ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   

เข้ามาบริหารต่อได้เลยไม่ต้องทำอะไรแล้ว. ADMINISTRATION CAN NOT DO IT THEN.

มาที่นี่มาดูของดีคือแปลงผักหลายสี วิวที่แสนสวยตามด้วยไร่องุ่นดำไร้เม็ด ขุนเขาโอบกอดฟ้า ณ ดอยม่อนแจ่ม

เป็นตำนานการให้บริการนำเที่ยวเกิน 12ปี มีผลงานที่ดี ให้ความสูขสมใจ และความปลอดภัยในการเดินทาง

บ้าน "สำหรับขาย" ในเชียงใหม่ เข้าอยู่ได้ทันที. HOUSE FOR "SALES" IN CHIANG MAI READY TO LIVE........

ในฤดูนี้ทัวร์ที่น่าสนใจ Code TBT 001.. Code TBT 003.. Code TMH 002 .. Code CNT 001.. Code TMH 004..

 
โปรแกรมทัวร์์  :  เชียงใหม่ เต็มวัน
เชียงใหม่ทัวร์:CodeTBT 001 :  หากมาเชียงใหม่ต้องชิมข้าวซอยหากไม่ได้ขึ้นดอยเหมือนไม่ได้มาเชียงใหม่ไปต่อที่ศูนย์หัตถกรรมบ้านบ่อสร้าง
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 002 :  การแสดงช้าง,การนั่งช้างชมหมู่บ้านชาวลีซอ,นั่งเกวียนเทียบวัว,ล่องแพไม้ไผ่,ชมศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง.
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 003 “ดอยอินทนนท์สูงเฉียดฟ้า ตระการตา ท้าความเหน็บหนาว เดินชนหมอกได้ที่นี่.. :  ชม.ดอกกุหลาบพันปีที่อ่างกา,พระมหาธาตุนพเมทนีดลและนพภูสิริ,โครงการหลวง,ชาวเขา,น้ำตกวชิรธารและแม่กลาง.
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 004 :  ถ้ำเชียงดาวมหัศจรรย์ล้านนา มหัศจรรย์กะเหรี่ยงคอยาว,กะเหรี่ยงขาว,ลาหู่,ปะด่อง,ฟาร์มผีเสื้อและกล้วยไม้
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 005 :  มหัศจรรย์กะเหรี่ยงคอยาว,กะเหรี่ยงขาว,ลาหู่,ปะด่อง,ฟาร์มผีเสื้อและกล้วยไม้
เชียงใหม่ทัวร์:CodeTBT 006 :  สัมผัสธรรมชาตินั่งช้างไปบ้านชาวเขาที่ปางช้างแม่ตะมาน,นั่งแพไม้ไผ่,วัดพระธาตุดอยสุเทพ,โรงงานตัดหินหยก
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 007 :  อาบน้ำแร่ที่น้ำพุร้อนสันกำแพง,เดินขึ้นเขาพระธาตุนมผาถ้ำเมืองออน,ของที่ระลึกจากศูนย์หัถตกรรมบ่อสร้าง
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 008 :  ชมตำนานความลี้ลับนครโบราณใต้พิภพแห่งเมืองล้านนา และปรากฏการณ์ธรรมชาติน้ำพุร้อนพลังงานความร้อนใต้พิภพ
เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 010 “แพยางตื่นเต้นเร้าใจผจญภัยในสายน้ำเชี่ยว” ช่วยกันพายคัดท้ายให้ดี บางทีอาจหลุดพลัดลงน้ำเชี่ยว หวาดเสียวทุกๆแก่ง :  สุดแสนเสียวน้ำเชี่ยวเหลือเกินแพยางผจญภัยในสายน้ำและโขดหินชมทิวทัศน์สองฝั่งธาร ณแก่งกื้ดที่บ้านสบก๋าย
เชียงใหม่ทัวร์: CodeTBT 011 :  เส้นทางคลุกคลักคดเคี้ยว.ต้องบีบแตรทุกโค้ง.เพราะชาวม้งขับรถวั้ยไว..คือเส้นทางของดอยปุย-ขุนช่างเคี่ยน
เชียงใหม่ทัวร์: CodeTBT 012 :  มาที่นี่มาดูของดีคือแปลงผักหลายสี วิวที่แสนสวยตามด้วยไร่องุ่นดำไร้เม็ด ขุนเขาโอบกอดฟ้า ณ ดอยม่อนแจ่ม
เชียงใหม่ทัวร์: CodeTBT 013 “เล่นกับเสือ ที่คุ้มเสือ ลูบไล้ได้”เพราะเสือที่นี่คุ้นเคยและรู้ใจผู้คน. :  เสือที่นี่ลูบไล้ได้ สามารถเข้าไปเล่นกับเสือได้เสือก็จะเล่นและใช้ชีวิตเป็นปกติมาตั้งแต่เล็ก....
 
Code : เชียงใหม่ทัวร์ :Code TBT 010 “แพยางตื่นเต้นเร้าใจผจญภัยในสายน้ำเชี่ยว” ช่วยกันพายคัดท้ายให้ดี บางทีอาจหลุดพลัดลงน้ำเชี่ยว หวาดเสียวทุกๆแก่ง  สุดแสนเสียวน้ำเชี่ยวเหลือเกินแพยางผจญภัยในสายน้ำและโขดหินชมทิวทัศน์สองฝั่งธาร ณแก่งกื้ดที่บ้านสบก๋าย

เชียงใหม่ทัวร์ เต็มวัน:“แพยางตื่นเต้นเร้าใจผจญภัยในสายน้ำเชี่ยว” ช่วยกันพายคัดท้ายให้ดี บางทีอาจหลุดพลัดลงน้ำเชี่ยว หวาดเสียวทุกๆแก่ง รุนแรงระดับ5... สุดแสนเสียวน้ำเชี่ยวเหลือเกินแพยางผจญภัยในสายน้ำและโขดหินชมทิวทัศน์สองฝั่งธาร ณแก่งกื้ดที่บ้านสบก๋าย ล่องแพยางลำน้ำแม่แตง หมู่บ้านสบก๋ายเป็นหมู่บ้านที่มีลักษณะภูมิประเทศที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยวมาก เพราะมีลำน้ำแตงไหลผ่านโขดหินเกาะแก่งต่าง ๆ แก่งกึ๊ดแม่แตงมีแก่งที่รุนแรงถึงระดับ 4 – 5 ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักผจญภัย เนื่องจากลำน้ำแม่แตงไหลคดเคี้ยวไปตามหุบเขาด้วยกระแสน้ำทีไหลเชี่ยว และมีทัศนียภาพตลอดสองฝั่งลำน้ำที่งดงาม ล้วนตื่นเต้นเร้าใจ การบังคับแพยางของนายท้ายดูเป็นหน้าที่อย่างหนัก แต่ถึงกระนั้นพวกเราก็ผ่านพ้นมาได้ทุกแก่งอย่างปลอดภัยและอุปกรณ์ที่ประกอบด้วยเสื้อชูชีพตัวหนา หมวกกันน็อกคุณภาพสูง บางช่วงใช่ว่าจะผจญภัยตลอดเส้นทาง ที่ไม่มีแก่งใหญ่ แพยางค่อยๆ ไหลไปตามน้ำเหมือนจะให้พักผ่อน ชมทิวทัศน์สวยงามสองฝั่งธาร. ..<<<โปรแกรม กรุ๊ปทัวร์ กรุ๊ปทัวร์ 2000 บาท/1ท่าน จำนวน 2ท่านขึ้นไป ราคารวม..รถรับ-ส่ง ไปกลับ..นั่งช้าง 1 ชั่วโมง,ล่องแพยาง 1 ชั่วโมง,อาหารกลางวัน ..สิ่งของที่ต้องใช้ เสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย กางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบ ชุดว่ายน้ำ หมวก แว่นกันแดด ..บริการเป็นส่วนตัว พร้อมดนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทาง รวมประกันอุบัติเหตุ.. เวลา 8.30-17.00น>>>


 
โปรแกรมกรุ๊ปทัวร์ รับที่โรงแรมในเมืองเวลา 9.00น.

เส้นทางแม่ตะมาน - กึ๊ดช้าง ทางไปอ.แม่แตง ระยะทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไปกลับ ประมาณ 140 กิโลเมตร.

เส้นทางเชียงใหม่-แม่ริม ถึงแยกเลี้ยวซ้ายตัดออกสายใหม่ ไปอ.ปาย เข้าทางด้านบ้านห้วยไร่อีก18.5กม.ทางขึ้นลงเขาคดเคี้ยว.

สัมผัสเส้นทางจากตำนานการเดินทัพของพระนเรศวร

ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่.

ช่วงหน้าฝนป่าเขาเขียวขจี พื้นนาสีทอง ลำน้ำแม่แตงสีแดงไหลเชี่ยว.

ผ่านภูมิประเทศที่สวยงาม ของทุ่งนาหมู่บ้านกื้ดช้าง.

ถึงสะพานข้ามลำน้ำแตงบ้านกื้ดช้าง.

ตรงนี้คือจุดแก่งกื๊ดหน้าอบต.กื้ดช้าง.

สองข้างทางก็จะเป็นป่าชายเขา คดเคี้ยวสลับกับหมู่บ้านเป็นช่วงๆ.

แก่งกื้ด จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ทั้งชาวไทยและต่างชาติแวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย.

แก่งกื้ด เป็นลำธารกว้างๆซึ่งน้ำใสมากๆไม่ลึก ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆอย่างผมและคนแก่ๆด้วยแหละ.

แก่งกื้ดช้าง ไม่มีช้างเราก็ไม่เชื่อ ซึ่งระหว่างทางมีช้างกำลังพานักท่องเที่ยวผ่านเส้นทาง.

มาแอ่วแก่งกื้ดจ้าง...ช้าง มานั่งจ้าง...ช้าง ข้ามแก่งกื๊ด

ขี่ช้าง ล่องแก่งลำน้ำแตง บ้านสบก๋าย

เริ่มที่บ้านสบก่ายของคนหนุ่มสาวและสนุกได้ทุกเพศทุกวัย.

ประทับใจกับบรรยากาศริมน้ำ.

การล่องแก่งลำน้ำแตงบ้านสบก๋าย ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดลำน้ำสำหรับการล่องแก่งของเชียงใหม่.

ตื่นเต้นเร้าใจไปกับการล่องแก่งท่ามกลางสายน้ำเย็น สดชื่นและป่าเขาลำเนาไพรเขียวขจี.

ลำน้ำที่งดงามโขดหิน ป่าไม้ดึกดำบรรพ์นับ 1500 ปีของเชียงใหม่.

ตื่นเต้นสุดๆกับการล่องแก่งลำน้ำแม่แตง เร้าใจแบบสุดขั้ว.

สุดมันส์กับการผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติ.

กิจกรรมการล่องแก่งเสร็จสิ้นลง ณ หมู่บ้านกื้ดช้าง.

รับประทานที่กระท่อมไม้ไผ่ริมน้ำ มองเห็นสายน้ำแม่แตงไหลอยู่เบื้องล่าง.

บรรยากาศในหมู่บ้านด้านหน้าบ้านมีการประดับไปด้วยพันธุ์ข้าวโพดอย่างน่าอัศจรรย์ใจ.

แอ่งเมืองกื้ด

หมู่ 1 ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่บริการพร้อมคนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทาง

มีรถรถโฟวิล4x4ให้เลือกใช้บริการไม่เกิน 6ท่าน.

รถตู้บริการเป็นส่วนตัวนั่งจำนวนไม่เกิน 10ที่นั่ง.

รถโฟร์วีลไดร์ฟ ที่นั่งกว้างสะดวกสบายและปลอดภัย นั่งได้ 4 ที่นั่ง

<ข้อแนะนำ. กิจกรรมนี้อาจไม่สะดวกต่อท่านที่นั่งรถเข็น>

การเดินทางอาจจะสมกับการผจญภัยที่สนุกและตื่นเต้นอย่างแท้จริง.
แพยางตื่นเต้นเร้าใจ

 ผจญภัยในสายน้ำเชี่ยว

สุดแสนเสียวน้ำเชี่ยวเหลือเกิน

 

ล่องแก่งชมทิวทัศน์สองฝั่งธารที่บ้านสบก๋าย ณ แก่งกื้ด แก่งกื้ด การล่องแก่งลำน้ำแตงตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านสบก๋าย  หมู่ 1 ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ หมู่บ้านสบก๋ายเป็นหมู่บ้านที่มีลักษณะภูมิประเทศที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยวมาก เพราะมีลำน้ำแตงไหลผ่านโขดหินเกาะแก่งต่าง ๆ จึงทำให้มีผู้ประกอบการจากภายนอกเข้ามาทำธุรกิจท่องเที่ยวมากมาย แก่งกื้ด เป็นสถานที่เล่นน้ำในหมู่บ้านมีเกาะแก่งมากมาย อยู่บริเวณริมน้ำแตง ช่วงสงกรานต์จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเล่นน้ำเพื่อคลายความร้อนเป็นจำนวนมาก มีจำนวนคนมาเที่ยวมากกว่า 1000 คนต่อวัน (ในช่วงสงกรานต์)

สัมผัสเส้นทางเดินทัพสมเด็จพระนเรศวร กองทัพสมเด็จพระนเรศวรได้มาพักทัพคืนที่ 3 ณ เมืองกื้ด วันพฤหัสบดีที่ 14 แรม 11 ค่ำ เดือน 5 ทรงทำศึกกับพม่าเพื่อขับไล่ออกจากแผ่นดินไทยและพระองค์ได้สั่งให้บูรณะวัดเมืองกื้ดด้วย ซึ่งหลังจากนั้นพระองค์ก็ทรงยกทัพเสด็จตามฝั่งลำน้ำแม่แตงไปถึงเมืองคอง เมืองแหง และทรงสวรรคต ในปี พ.ศ.2148  มีพระชนมายุ 50 พรรษา

"กื้ดช้างเมืองท่องเที่ยว ป่าเขาเขียวขจีไพร
ล่องแก่งน้ำแตงใส ยิ่งใหญ่ปางช้างดัง
ทะเลหมอกมีมนต์ขลัง ห้วยน้ำดังเลื่องลือไกล
อัศจรรย์ใจดอกบัวหิน เยือนชมถิ่น 5 ชนเผ่า"

 

จุดล่องแก่งไม่ไกลจากปางช้างมากนัก ช่วงหน้าฝนอย่างนี้ สายน้ำแม่แตงกำลังรุนแรงเย้ายวนให้นักผจญภัยทั้งหลายไปสัมผัส สายน้ำแม่แตงมีแก่งที่จัดได้ว่าอยู่ในระดับ 4 – 5 นับได้ว่าโหดติดอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเหมือนกัน การล่องแก่งด้วยเรือยางให้ความสนุกสนานเป็นหมู่คณะ และเป็นกิจกรรมหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด.

 

โขดหิน กับ สายน้ำที่ไหลเชี่ยว ผ่านภูมิประเทศที่สวยงาม เส้นทางนี้คุณๆ จะได้สนุกสนานพร้อมๆ ไปกับการพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด ทุกๆ แก่งที่ผมได้ลงไปพร้อมๆ กับเรือยาง ล้วนตื่นเต้นเร้าใจ การบังคับเรือของนายท้ายดูเป็นหน้าที่หนัก แต่ถึงกระนั้นพวกเราก็ผ่านพ้นมาได้ทุกแก่งอย่างปลอดภัย

   

ล่องแก่ง ลำน้ำแตงบ้านสบก๋ายหมู่บ้านสบก๋ายเป็นหมู่บ้านที่มีลักษณะภูมิประเทศที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยวมาก เพราะมีลำน้ำแตงไหลผ่านโขดหินเกาะแก่งต่าง ๆ จึงทำให้มีผู้ประกอบการจากภายนอกเข้ามาทำธุรกิจท่องเที่ยวมากมาย โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมาล่องแก่ง  

การล่องแก่งลำน้ำแม่แตง อันแทบจะเป็นตำนานแห่งการล่องแก่งเมืองไทยก็ว่าได้ ถึงช่วงนี้จะเลยมาเข้าหน้าหนาวแล้ว แต่ลำน้ำแม่แตงยังพอมีน้ำให้ล่องแก่งกันได้ เป้าหมายครั้งนี้ อยู่ที่บ้านสบก๋าย แหล่งท่องเที่ยวนั่งช้างล่องแก่ง ที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว

  

กว่าที่จะมาเป็นลำน้ำแม่แตง สายน้ำสำคัญสายหนึ่งของแม่ปิง มีจุดก่อเกิดและการเดินทางยาวไกล สายน้ำแม่แตงเกิดมาจากภูดอยสูงที่เป็นแนวเดียวกับเทือกดอยเชียงดาว ต้นธารน้ำเป็นฝั่งเขาติดชายแดนพม่าที่ย่าน "หลักแต่ง" เขตปักปันเขตแดนสองประเทศที่ชัดเจน แล้วสายน้ำจึงไหลลงทางฝั่งไทย รวมกับลำห้วยลำธารสายเล็กสายน้อย ก่อนที่จะไหลมารวมกับน้ำปิง เป็นระยะทาง 135 กิโลเมตร

  

 ก่อนจะเริ่มลุยกัน ตลอดเส้นทางคนคัดท้าย ซึ่งเป็นคนของบริษัททัวร์จะเป็นคนที่สำคัญที่สุด ขณะที่นักท่องเที่ยวทำหน้าที่พลพาย คอยทำตามที่คนคัดท้ายสั่ง เช่น เดินหน้า ถอยหลัง พายซ้าย พายขวา แก่งแม่แตงความยากอยู่ในระดับ 4+ จากระดับความยากสูงสุดคือระดับ 5 ระยะทางตลอดเส้นทาง

ประมาณ 9 กิโลเมตร มีแก่งใหญ่ๆ อยู่ 5-6 แก่ง และแก่งเล็กแก่งน้อยตลอดเส้นทาง เช่น แก่งฝางเกาะ มีก้อนหินใหญ่ขวางทางน้ำ บีบให้น้ำไหลเป็นตัวเอส(S) หรือแก่งดรากอนที่โค้งคดราวมังกรเลื้อย น้ำไหลแรงแทบไม่ต้องพาย แต่ต้องคัดท้ายให้ดี บางครั้งที่ไม่ได้ระวังตัวอาจจะหลุดพลัดลงน้ำเชี่ยว 

"ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย"

ราคาทัวร์ TBT 010 

กรุ๊ปทัวร์  1,500 บาท /1ท่าน

ราคารวม รถรับ-ส่งกลับที่พัก ,นั่งช้าง 1 ชั่วโมง,ล่องแพยาง 1 ชั่วโมง,อาหารกลางวัน,ประกันอุบัติเหตุ

ราคาไม่รวม  เครื่องดื่มทุกชนิด

สิ่งของที่ต้องใช้  เสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย กางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบ ชุดว่ายน้ำ หมวก แว่นกันแดด

 บริการเป็นส่วนตัว พร้อมดนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทาง รวมประกันอุบัติเหตุ.

รถโฟร์วีลไดรฟ์ ราคา 2,000 บาท ต่อรถ1คัน "รถแอ๊ดเวนเจอร์ติดแอร์" บริการพร้อมคนขับที่มีความชำนาญในเส้นทาง: สำหรับ 2-6 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ(รวมน้ำมันและประกันอุบัติเหตุ)

รถตู้D4D ราคา 2,500 บาท ต่อรถ1คัน "รถตู้แอร์VIPแบบD4D" บริการพร้อมคนขับที่มีความชำนาญในเส้นทาง:สำหรับ 4-11 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ(รวมน้ำมันและประกันอุบัิติเหตุ)

รับและส่งที่โรงแรมในเมือง เวลา 9.00น.-17.00น.ทัวร์มีทุกวันไม่มีวันหยุด

  Somboon Tour Chiangmai Thailand

สมบูรณ์ทัวร์เชียงใหม่

(หน้าโรงแรมพรพิงค์ทาวเวอร์ เชียงใหม่)

โทรศัพท์ 08 1980 3221 คุณมันทนา

+668 1980 3221 Code ต่างประเทศ

08 1111 1176 อ๊อฟฟิต

053 818 067 แฟกซ์

E-mail  อีเมล์

somboontour@hotmail.com


 โอนเงินมัดจำในการจองทัวร์

 

มันทนา กุ่ยแก้ว

ธนาคารกรุงเทพจำกัด

สาขาถนนช้างคลาน จังหวัดเชียงใหม่

เลขที่บัญชี ออมทรัพย์

423-056816-6

 

--- 12ปี ที่นำท่านสู่ความปลอดภัย ---

มาเที่ยวเชียงใหม่ ใช้บริการทัวร์คนเชียงใหม่ ต้องที่สมบูรณ์ทัวร์เชียงใหม่ 

Somboon Tour Chiangmai Thailand

"เราจะคำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง"

  มงคล อำพรรณ์ (มงคล) พนักงานขับรถ

คนขับรถเป็นคนพื้นที่ และชำนาญในเส้นทาง

 ถ้าท่านต้องการเยี่ยมชม..โปรแกรมทัวร์

ทัวร์ครึ่งวัน     ไนท์ทัวร์     เชียงราย

แม่ฮ่องสอน     บ้านและที่อยู่อาศัย

ภาษา  อังกฤษ

 

ย้อนกลับด้านบน
Tour rate :


จำนวน 
<< ย้อนกลับ  
   
 
หน้าหลัก  |   เกี่ยวกับสมบูรณ์ ทัวร์   |  บริการนำเที่ยว   |   บริการรถเช่า   |  การบริการอื่น ๆ   |   ติดต่อเรา
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com