ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   

เข้ามาบริหารต่อได้เลยไม่ต้องทำอะไรแล้ว. ADMINISTRATION CAN NOT DO IT THEN.

ทัวร์แม่ฮ่องสอน3วัน 2คืน. เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ,ทางประวัติศาสตร์,ทางประเพณีและวัฒนธรรม.

มาที่นี่มาดูของดีคือแปลงผักหลายสี วิวที่แสนสวยตามด้วยไร่องุ่นดำไร้เม็ด ขุนเขาโอบกอดฟ้า ณ ดอยม่อนแจ่ม

มั่นใจได้ถึงการขับขี่ โดยคนขับรถเป็นคนในพื้นที่ ที่มีประสบการณ์สูง 12ปีที่ผ่านมารับประกันความปลอดภัย

สำหรับท่านผู้ที่มีเวลาน้อยชม..การวาดลวดลายบนร่ม,ทอผ้าไหม,ประดิษฐ์เครื่องเงินและอัญมณี,แกะสลักไม้สัก.

 
โปรแกรมทัวร์์  :  .
ทัวร์เชียงใหม่: Code THD 001 “แอ่วบ่อสร้างกางจ้องพร้อมซื้อของฝากจากเชียงใหม่”สำหรับท่านที่มีเวลาน้อย :  สำหรับท่านผู้ที่มีเวลาน้อยชม..การวาดลวดลายบนร่ม,ทอผ้าไหม,ประดิษฐ์เครื่องเงินและอัญมณี,แกะสลักไม้สัก.
ทัวร์เชียงใหม่: Code THD 002 “เยี่ยมวัดชมเมืองโบราณดูศิลปวัฒนธรรมดั้งเดิมของเชียงใหม่” ในสมัยโบราณ.... :  นมัสการและเยี่ยมชมวัดที่เก่าแก่ที่สุดในตัวเมืองเชียงใหม่..เยี่ยมแหล่งหัถตกรรมที่มีชื่อที่บ่อสร้าง...
ทัวร์เชียงใหม่: Code THD 003 “กระผมเป็นลิงชื่อว่าไข่มุก คุณจะสนุกถ้าได้ดูผมแสดง”สนุกในความฉลาดของลิง :  เที่ยวชมสวนกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้อ สนุกสนานกับการแสดงของลิงที่ฉลาด และการท้าทายเสี่ยงเล่นกับงูพิษ
ทัวร์เชียงใหม่: Code THD 004 “ล่องเรือในลำน้ำปิงชมทิวทัศน์ทั้งสองฝั่งตลอดเส้นทางมีการบรรยายในเรือ. :  ใช้เวลา 2 ชั่วโมงผ่านสถานที่สำคัญของเชียงใหม่ขึ้นฝั่งที่บ้านชาวนากินผลไม้สดตามฤดูกาลรวมในราคาทัวร์..
ทัวร์เชียงใหม่: Code THD 005 "มหัศจรรย์มนุษย์กะเหรี่ยงคอยาว" ชมวิถีชีวิตชาวไทยภูเขาที่มีหลายชนเผ่า. :  เดินทาง40นาทีที่อ.แม่ริมเยี่ยมชมกะเหรี่ยงคอยาว..ปะด่อง..ยาง..ลาหู่..ม้ง..และสวนกล้วยไม้.ฟาร์มผีเสื้อ
ทัวร์เชียงใหม่: Code THD 006 “สนุกและตื่นเต้นไปกับเครื่องร่อนที่อยู่บนนภา” ท้าทายความเสียวสุดสุด.. :  โฉบเฉี่ยวไปมากับเครี่องร่อนที่บนฟ้าเหนือเขื่อน..ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของชนบททิศเหนือเมืองเชียงใหม่.
ทัวร์เชียงใหม่: Code THD 007 “สวนกล้วยไม้ฟาร์มผีเสื้อปางช้าง” ปางช้างแม่สาเส้นทางอำเภอแม่ริม-สะเมิง….. :  สวนกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้อ เป็นแหล่งผลิตเครื่องประดับสวยงามที่ผลิตจากดอกกล้วยไม้.
ทัวร์เชียงใหม่: Code THD 008 สวนสัตว์เชียงใหม่..ไม่ไป..ไม่รู้ เราต้องไปดูลูกแพนด้ากำลังดัง :  เยี่ยมชม..แม่เหล็กท่องเที่ยวโลกใต้ทะเลเชียงใหม่ ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ
9
...
..
 
Code :   9

เชียงใหม่ทัวร์ ครึ่งวัน: สักการะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมือง..เมื่อต้นพุทธศตวรรษที่ 19 พระเจ้ากือนา ได้ทรงสร้างวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหารไว้บนยอดเขาดอยสุเทพ โดยได้นำเอาพระบรมธาตุ ของพระพุทธเจ้า ที่พระมหาสวามี นำมาจากเมืองปางจา จังหวัดสุโขทัย บรรจุไว้ในองค์พระเจดีย์พระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร บันไดนาค เป็นสัญลักษณ์สำคัญแห่งหนึ่งของวัดพระธาตุดอยสุเทพ มีความงดงามทางด้านศิลปะที่ทรงคุณค่า นักท่องเที่ยวมักจะต้องถ่ายภาพเป็นที่ระลึกที่ด้านของบันไดนาค ซึ่งมีทัศนียภาพงดงาม....ลงจากพระธาตุมาต่อที่โรงงานหยก "หยก? อัญมณีจากสวรรค์" มีพลังเร้นลับ บรรดาลความเป็นศิริมงคล. อัญมณี ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่คนนิยมเสริมสิริมงคลให้มากขึ้น ด้วยความที่มันสวยเป็นเครื่องประดับได้ และยังถือว่าเสริมมงคลอีกต่างหาก..ลงจากดอยสุเทพไปที่ ศูนย์หัตถกรรมบ่อสร้าง.. ถนนสายสันกำแพง-บ่อสร้าง ซึ่งประกอบด้วยศิลปหัตถกรรมเกือบทุกประเภท ระหว่าง 2 ข้างทาง.<< บริการเป็นส่วนตัว พร้อมคนขับ >> รับที่โรงแรมในเมือง.


 
เส้นทางคดเคี้ยวสุดสวยงาม โค้งขุนกัณฑ์ โค้งสุดท้ายก่อนถึงวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ.

บันไดนาควัดพระธาตุดอยสุเทพฯ ระหว่างปี พ.ศ. 2453 - 2463

บันไดนาค เป็นสัญลักษณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ นักท่องเที่ยวมักจะต้องถ่ายภาพเป็นที่ระลึก.

"พระบรมธาตุ"พระบรมธาตุมีพลานุภาพอย่างมากหากใครได้ยินได้ฟังแล้วก็อยากจะมาเยี่ยมชมและกราบไหว้.

พระบรมธาตุดอยสุเทพราชวรวิหารมากเสมือนหนึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่มาแต่โบราณกาล.

องค์พระเจดีย์ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาแห่งหนึ่ง มีชื่อว่า "ดอยสุเทพ"

"วิหารพระเจ้ากือนา" เป็นวิหารไม้สักทั้งหลังสร้างเป็นราชานุสรณ์และกตัญญูกตเวทิตธรรมแด่พระเจ้ากือนา.

"อนุเสาวรีย์ช้างเผือก"ช้างเผือกมงคลเชื่อกนี้พระเจ้ากือนาได้ทรงคัดเลือกเพื่ออัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุขึ้นสู่ยอดดอยสุเทพ.

หลังจากนมัสการพระบรมธาตุแล้วต้องเดินชมบริเวณรอบวัดและชมความงดงามของเมืองเชียงใหม่.

"รถรางไฟฟ้า"สำหรับผู้สูงอายุที่เดินขึ้นลำบาก สถานีตั้งอยู่ติดกับถนนใหญ่ง่ายต่อการเดินทาง.

"โรงงานหยก" ที่ลานจอดรถบนดอยสุเทพฯ เป็นโรงงานผลิตอัญมณีหยกแห่งเดียวในประเทศไทย.

ชม.การนำหยกมาทำเป็นเครื่องประดับตลอดจนการแกะสลักเสลาเป็นวัตถุมงคล รูปเคารพต่างๆ.

ไม่มีชาติใดที่จะมีความเกี่ยวข้องกับ"หยก"มากไปกว่าชนชาติจีนอีกแล้ว.

หยกที่ดีที่สุดนั้นมาจากประเทศพม่า หยกสีเขียว เป็นสัญลักษณ์ของ ความอุดมสมบูรณ์ ความร่ำรวย.

"หมู่บ้านทำร่มบ่อสร้าง" การทำร่มบ่อสร้างมีมานับร้อยปี

สินค้าหัตถกรรม" ซึ่งผลิตจากผ้าไหมไทยเลือกซื้อสินค้าที่ผลิตขึ้นเองในราคาถูก.

การแกะสลักไม้สัก ช่วยส่งเสริมศิลปหัตถกรรม เฟอร์นิเจอร์ไม้สักทองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของจังหวัดเชียงใหม่.

หัตถกรรมเครื่องเงินแท้" ของทางภาคเหนือซึ่งเป็นงานทำด้วยมือหรือเรียกว่าเครื่องเงินหัตถกรรมมีหลากหลายรูปแบบ เปอร์เซ็นต์ของเงิน 92.5%.

ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย

บริการรถตู้วีไอพี บริการความสะดวกสบายนี้จะทำให้คุณมีความสุขมากมายภายใต้ Somboontour เชียงใหม่

รถตู้ D4D วีไอพี11ที่นั่ง บริการพร้อมคนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทางรวมประกันอุบัติเหตุ.

รถโฟร์วีลไดร์ฟ นั่งสะดวกสบายและปลอดภัย นั่งได้ 6 ที่นั่ง

รถเก๋ง 3 ที่นั่งเราจะคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดมาเป็นอันดับหนึ่ง

รถทุกคันขับบนภูเขามีประสิทธิภาพสูง ขับได้อย่างปลอดภัย.
 ศรัทธาเลื่อมใสในพระบรมธาตุ ถ้ามีโอกาสไว้พระธาตุดอยสุเทพฯ


พระบรมธาตุ  พระบรมธาตุ หมายถึง พระอัฐิที่ผุกร่อนหรือเถ้าถ่านของพระพุทธเจ้า ซึ่งมารวมตัวอัดแน่นเป็นก้อนแข็งราวกับแร่ธาตุชนิดหนึ่งแล้วก็ตกผลึกมีแสงแวววาวระยิบระยับ ประหนึ่งก้อนหยกที่ถูกเจียรไนแล้ว ขนาดสัณฐานของพระบรมธาตุมีลักษณะกลมเล็กสะท้อนแสง ขนาดเท่าเม็ดถั่วเขียว พระบรมธาตุที่แท้จริงจะสำแดงนิมิตปาฏิหารย์ได้ โดยทั่วไปจะมีสีแสงโชติช่วงในเวลากลางคืนและมีพลังอำนาจในตัวของมันเอง จะมีทั้งแยกธาตุ - รวมธาตุและสลายธาตุหายไป ได้โดยพลังอำนาจฉับพลันราวกับปาฏิหารย์ ชาวพุทธนิยมเก็บพระบรมธาตุไว้ในเจดีย์ หรือไม่ก็ขุดฝังไว้ภายใต้องค์พระเจดีย์ เพื่อป้องกันการถูกโจรกรรมทั้งยังเป็นการสร้างสถานที่สำคัญไว้เคารพบูชาของคนและเทวดาทั้งหลาย และยังเป็นเรื่องแปลกประหลาดมหัศจรรย์อย่างยิ่งที่พระบรมธาตุมีพลานุภาพอย่างมาก หากใครได้ยินได้ฟังแล้วก็อยากจะมาเยี่ยมชมและกราบไหว้นมัสการองค์พระเจดีย์อยู่มิได้ขาด พระเจ้ากือนาทรงรับสั่งให้สร้างพระเจดีย์ ณ ที่นั้น มีขนาดสูง 5 วา เมื่อ พ.ศ. 1916 ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2068 พระเจ้าเกษเกล้า กษัตริย์องค์ที่ 12 ของเชียงใหม่ ได้ทำการบูรณะพระเจดีย์ โดยได้นิมนต์พระมหาญาณมงคลโพธิ จากลำพูนมาเป็นประธานการบูรณะ โดยขยายพระเจดีย์ให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม สูง 11 วา กว้าง 6 วา ที่ปรากฏทุกวันนี้

ที่ตั้งของวัดพระบรมธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เป็นวัดที่มีความสำคัญในแง่ประวัติศาสตร์และเป็นวัดท่องเที่ยว ซึ่งเป็นที่รู้จักของประชาชนชาวไทยโดยทั่วไป ในฐานะที่เป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์มากวัดหนึ่งของประเทศไทย ตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปทางทิศตะวันตกประมาณ 14 กิโลเมตร อยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเล 1,053 เมตร อยู่ในเขตตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ชื่อภูเขา "ดอยสุเทพ"  องค์พระเจดีย์ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาแห่งหนึ่ง มีชื่อว่า ดอยสุเทพ แต่เดิมเป็นที่อยู่อาศัยของฤาษี มีนามว่า สุเทวะ เป็นภาษาบาลี มีความหมายว่า เทพเจ้าที่ดี ซึ่งตรงกับความหมายของคำว่า สุเทพ นั่นเอง เพราะฉะนั้นจึงได้ ชื่อว่า ดอยสุเทพ ซึ่งมาจากชื่อของฤๅษี คือสุเทวะฤาษี.

"หยก? อัญมณีจากสวรรค์"  มีพลังเร้นลับ บรรดาลความเป็นศิริมงคล. อัญมณี ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่คนนิยมเสริมสิริมงคลให้มากขึ้น ด้วยความที่มันสวยเป็นเครื่องประดับได้ และยังถือว่าเสริมมงคลอีกต่างหาก

"หยก" หมายถึง แร่สองชนิด คือ เจไดต์และเนไฟรต์
แร่ทั้งสองชนิดนี้มีคุณสมบัติคล้ายคลึงกันและมีรูปลักษณ์เหมือนกันมาก ซึ่งจะมีสีแตกต่างกันออกไป นับตั้งแต่สีขาวนวลไปจนถึงสีม่วงหรือแม้กระทั่งสีดำและสีเขียว ซึ่งเป็นสีที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด.

โรงงานกล้วยไม้หยก เลขที่ 7/7 ถนนศรีวิชัย บนดอยสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ กว่า 25 ปีแล้วที่ โรงงานกล้วยไม้หยกในจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งเป็นโรงงานผลิตอัญมณีหยกแห่งเดียวในประเทศไทย.

ศูนย์หัตถกรรมบ่อสร้าง  เชิญเยี่ยมชมศูนย์หัตถกรรมอำเภอสันกำแพง ไปถนนสายสันกำแพง-บ่อสร้าง ซึ่งประกอบด้วยศิลปหัตถกรรมเกือบทุกประเภท ระหว่าง 2 ข้างทางจาก ตัวเมืองเชียงใหม่ ไปจนถึงสุดเขตอำเภอสันกำแพง นำท่านเที่ยวชมแหล่งหัตถกรรมที่เป็นเป็นศูนย์กลางของสินค้าที่ มีชื่อเสียง ในด้านการประดิษฐ์  หมู่บ้านทำร่มบ่อสร้าง ถ้าเอ่ยถึง "ร่มบ่อสร้าง” เชื่อ ว่าหลายๆคนคงรู้จักกันดี ชมการทอผ้าฝ้ายและผ้าไหม อันเลื่องเลื่องมานมนานนับร้อยปี, ชมการประดิษฐ์เครื่องเขิน ลายขุด และ ลายทอง, ผลิตภัณฑ์หัตถกรรมเครื่องหวาย ผลิตเป็นเครื่องเรือนหลายชนิด เช่น ชั้นวางของ เตียง เก้าอี้นอนเล่นและ การทำเครื่องหนัง เครื่องปั้นดินเผา, ชิ้นงาน แกะสลักไม้สัก มีโรงงานผลิตไม้สัก แกะสลักเพื่อจำหน่ายทั้งปลีกและส่ง มีชื่อเสียงใน การทำผลิตภัณฑ์เลียนแบบของเก่า ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมการผลิตและ ซื้อเป็นสินค้าที่ระลึกได้ครับ และที่สำคัญคือแหล่งผลิตเพื่อนำส่งออกอัญมณีไทย เช่นการประดิษฐ์เครื่องเงิน และเครื่องประดับอื่นๆและ ตามเส้นทางเชียงใหม่-สันกำแพง ยังมีโรงงานและร้านค้าของที่ระลึกต่างๆ เป็นต้น. 

"ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย"

บริการเป็นส่วนตัว พร้อมคนขับ รวมประกันอุบัติเหตุ

รถโฟร์วีลไดรฟ์ ราคา 1,000 บาท ต่อรถ1คัน "รถแอ๊ดเวนเจอร์ติดแอร์" บริการพร้อมคนขับที่มีความชำนาญในเส้นทาง: สำหรับ 2-6 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ(รวมน้ำมันและประกันอุบัติเหตุ)

รถตู้ D4D ราคา 1,200 บาท ต่อรถ1คัน "รถตู้แอร์VIPแบบD4D" บริการพร้อมคนขับที่มีความชำนาญในเส้นทาง:สำหรับ 4-11 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ(รวมน้ำมันและประกันอุบัิติเหตุ)

รับและส่งที่โรงแรมในเมือง เวลา 8.30น.-17.00น.ทัวร์มีทุกวันไม่มีวันหยุด

เชียงใหม่ทัวร์ บริการคนเชียงใหม่ที่สมบูรณ์ ทัวร์เชียงใหม่

Somboon Tour Chiangmai Thailandบริการ.. คืองานของเราและความมุ่งมั่นในด้านการให้บริการมานาน ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ ความสามารถ และมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้า ด้วยคำปฏิญาณที่ว่า
"เราจะคำนึงถึงความปลอดภัย มาเป็นอันดับหนึ่ง"
และด้านการให้บริการลูกค้าอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าเสมอครับ
ทีมงานมีรถให้ลูกค้าเลือกใช้บริการตามความต้องการของลูกค้า


อภิสิทธิ์  อินทะพันธุ์ (หนุ่ย) พนักงานขับรถ

จัดทัวร์ทั่วไทย สูขใจทุกที่ คนขับฝีมือดี ต้องที่ สมบูรณ์ทัวร์ 

 

 
Tour rate :


จำนวน 
<< ย้อนกลับ  
   
 
หน้าหลัก  |   เกี่ยวกับสมบูรณ์ ทัวร์   |  บริการนำเที่ยว   |   บริการรถเช่า   |  การบริการอื่น ๆ   |   ติดต่อเรา
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com