ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   

ด้วยเส้นทางที่โรแมนติกมหัศจรรย์สุดแสนจะหวาดเสียว มีวิวสวยๆบนดอยสูงๆสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยวันเดียว

สำหรับท่านผู้ที่มีเวลาน้อยชม..การวาดลวดลายบนร่ม,ทอผ้าไหม,ประดิษฐ์เครื่องเงินและอัญมณี,แกะสลักไม้สัก.

มั่นใจได้ถึงการขับขี่ โดยคนขับรถเป็นคนในพื้นที่ ที่มีประสบการณ์สูง 12ปีที่ผ่านมารับประกันความปลอดภัย

มาที่นี่มาดูของดีคือแปลงผักหลายสี วิวที่แสนสวยตามด้วยไร่องุ่นดำไร้เม็ด ขุนเขาโอบกอดฟ้า ณ ดอยม่อนแจ่ม

เป็นตำนานการให้บริการนำเที่ยวเกิน 12ปี มีผลงานที่ดี ให้ความสูขสมใจ และความปลอดภัยในการเดินทาง

 
โปรแกรมทัวร์์  :  เชียงรายทัวร์
ทัวร์เชียงราย CodeTCR 001: ทัวร์วันเดียวไปกลับทัวร์วันเดียวไปกลับ"สามชายแดน สามแผ่นดิน สามถิ่นน้ำโขง :  จากเชียงใหม่มุ่งสู่น้ำพุร้อน..เชียงราย..เชียงแสน..สามเหลี่ยมทองคำ..แม่สาย..หมู่บ้านชาวเขาชนเผ่าต่างๆ
ทัวร์เชียงราย CodeTCR 002: "2วัน1คืน: "วิจิตรอลังการ งานศิลป์บนธรรมะ พระอุโบสถงดงาม นามวัดร่องขุ่น" :  แอ่วเชียงรายไปวัดร้องขุ่น,หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร,กระเหรี่ยงคอยาว,ถ้ำปลา,แม่สาย,สามเหลี่ยม,เชียงแสน

ทัวร์เชียงราย CodeTCR 004: "4วัน3คืน:""มหัศจรรย์ชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า"สนุก ตื่นเต้น บนดอยแม่สลอง :  ซาฟารี 4วันเส้นทางอ.แม่ริมไปชายแดนประเทศพม่าวนไปชายแดนลาวกลับทางอ.ดอยสะเก็ด.ยาวนานสะใจให้เต็มที่....
 
Code : ทัวร์เชียงราย CodeTCR 004: "4วัน3คืน:""มหัศจรรย์ชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า"สนุก ตื่นเต้น บนดอยแม่สลอง   ซาฟารี 4วันเส้นทางอ.แม่ริมไปชายแดนประเทศพม่าวนไปชายแดนลาวกลับทางอ.ดอยสะเก็ด.ยาวนานสะใจให้เต็มที่....

ทัวร์เชียงราย CodeTCR 004: "4วัน3คืน:""มหัศจรรย์ชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า"สนุก ตื่นเต้น บนดอยแม่สลอง..ซาฟารี 4วันเส้นทางอ.แม่ริมไปชายแดนประเทศพม่าวนไปชายแดนลาวกลับทางอ.ดอยสะเก็ด.ยาวนานสะใจให้เต็มที่.... จากเชียงใหม่จุดหมายแรก อ.แม่ริม สวนกล้วยไม้-ฟาร์มผีเสื้อ,ถ้ำเชียงดาวคืออาณาจักรแห่งความลี้ลับ,ชมทิวทัศน์แนวชายแดนประเทศไทยและพม่าอันสวยงามที่วัดท่าตอน,สวนส้มธนาธร,มหัศจรรย์มนุษย์ ??กะเหรี่ยงคอยาว"วัฒนธรรมเป็นของชนเผ่าที่ไม่เหมือนวิถีชีวิตคนในเมือง,ถนนเชื่อมต่อไปจากบ้านท่าตอนระยะทาง 45 กิโลเมตร อ.แม่ฟ้าหลวง ดอยแม่สลอง มหัศจรรย์ชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า ดอยแม่สลอง,สวนแม่ฟ้าหลวง,ถ้ำปลาบริเวณถ้ำปลายังมีลิงป่าฝูงใหญ่อาศัยอยู่บนยอดเขาเหนือปากถ้ำ,แม่สาย"เป็นอำเภอเหนือสุดของประเทศไทย,หนึ่งในที่ราบริมฝั่งตะวันตกแม่น้ำโขงสามเหลี่ยมทองคำ,อุทยานประวัติศาสตร์เชียงแสน.<โปรแกรมกรุ๊ปทัวร์ และ บริการเป็นส่วนตัว พร้อมดนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทาง. เวลา7.30-20.00น>


 


"เส้นทางขึ้นสู่ดอยแม่สลอง"เป็นเส้นทางสูงชัน คดเคี้ยวสูงชันตลอด ไต่ระดับสูงขึ้นไปเรื่อยๆ สุดแสนสวยงามด้วยธรรมชาติ

นี่คือ!! "เส้นทางการเดินทางสู่บนดอยแม่สลอง"

มหัศจรรย์ชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า ดอยแม่สลอง" ดอยสีชมพูอยู่ที่ไหน ใครรู้บ้าง?? “ดอยแม่สลอง”

จุดหมายแรก อ.แม่ริม"สวนกล้วยไม้-ฟาร์มผีเสื้อ"

“ฟาร์มผีเสื้อ” ผีเสื้อสวยงามที่น่าสนใจ และมีประสพการณ์ในการเพาะเลี้ยง.

"ถ้ำเชียงดาว" คือถ้ำอาณาจักรแห่งความลี้ลับ.

นมัสการ"พระพุทธนิรันดรชัย" หรือ พระองค์ขาวเป็นศิลปะแบบพระสิงห์ปางมารวิชัยที่"วัดท่าตออน"

"โลกเกษตรเลือดไทย" มิตรภาพ รอยยิ้ม และความอบอุ่น สัมผัสได้ที่ "สวนส้มธนาธร"

ชมผลผลิตส้มท่ามกลางลมหนาว"สวนส้มธนาธร"เยี่ยมชมได้ทุกวัน.

ชมหมู่บ้านชาวเขาเผ่า"กะเหรี่ยงคอยาว"อาข่าหรืออีก้อ,กะเหรี่ยงหูใหญ่ หรือกะเยอหรือปะกากะญอ,ลาหู่หรือมูเซอ ที่บ้านท่าตอน

"ดอยแม่สลอง"นับว่าเป็นทิวเขาสูงสุดแห่งหนึ่งของประเทศ ที่ทั้งอยู่ห่างไกลและแสนจะโดดเดี่ยว หากแต่มีทิวทัศน์งดงามราวสรวงสวรรค์

ดื่มชารับลม ชมดอกซากุระบาน อาหารยูนานอร่อยดี ที่"ดอยแม่สลอง"

ชาวบ้านเก็บชาที่"ไร่ชาวังพุดตาล" บนดอยแม่สลอง

"แม่สลองรีสอร์ท"ธรรมชาติโอบล้อมด้วยสวนดอกไม้ที่สวยงามทำให้วันหยุดของท่านเต็มเปี่ยมด้วยความสุข

พระตำหนักดอยตุง

"สวนแม่ฟ้าหลวง"ตั้งอยู่หน้าพระตำหนักดอยตุง มีดอกไม้เมืองหนาวดอกไม้ประดับนานาพันธุ์

"ถ้ำปลา" เป็นถ้ำหนึ่งที่มีน้ำไหลภายในถ้ำ เคยมีปลาชนิดต่างๆ ทั้งใหญ่น้อยว่ายออกมาให้เห็นเป็นประจำ

"บริเวณถ้ำปลา" ยังมี "ลิงป่าฝูงใหญ่" อาศัยอยู่บนยอดเขาเหนือปากถ้ำ มักจะลงมาหาอาหารจากนักท่องเที่ยว

"แม่สาย"เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดเชียงรายและเหนือสุดของประเทศไทยติดพรมแดนพม่าที่ท่าขี้เหล็ก.

"สามเหลี่ยมทองคำ" หมายถึงพื้นที่รอยต่อสามประเทศได้แก่จ.เชียงรายประเทศไทย,แขวงบ่อแก้วประเทศลาวและจ.ท่าขี้เหล็กประเทศพม่า.

หนึ่งในเรื่องราวบนพื้นที่ราบริมฝั่งตะวันตกแม่น้ำโขง “สามเหลี่ยมทองคำ”

“อุทยานประวัติศาสตร์เชียงแสน” เชียงแสน เวียงเก่า เมืองมรดกโลก.

"เจ้าพ่อประตูป่าสัก" ตั้งอยู่หน้าประตูทางเข้าหน้าเมืองเชียงแสน

“พระธาตุเจดีย์หลวง” เป็นเจดีย์ใหญ่ที่สุดในเชียงแสน นอกจากนี้ยังมีพระวิหารที่เก่ามากซึ่งพังทลายเกือบหมดแล้ว และเจดีย์รายแบบต่าง ๆ 4 องค์

“น้ำแม่กก” เป็นแม่น้ำที่ไหลผ่านตัวเมืองเชียงราย มีความยาวรวมทั้งสิ้น 130 กม.

"ธรรมชาติ" ที่งดงามในบรรยากาศทางน้ำก่อนถึงโบราณสถานถ้ำพระ

"กลางสายน้ำ" อีกรสชาติของการเดินทางสามารถเลือกนั่งเรือล่องแม่น้ำกกชมบรรยากาศ2ฝั่ง

"โบราณสถานถ้ำพระ" ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกกตรงข้ามกับหาดเชียงราย ถ้านั่งเรือผ่านสามารถมองเห็นทัศนียภาพบริเวณโดยรอบภายนอกถ้ำ.

"หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร" ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกกฝั่งซ้าย หมู่ 2 ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย (เดินทางโดยทางเรือ)

สนุกกับการนั่งช้างชมหมู่บ้านใน"หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร"

"วัดร่องขุ่น" "จิตชุ่มฉ่ำด้วยพระธรรม ถ่ายทอดเป็นสถาปัตยกรรมอันงดงาม วิจิจตร"

ออกแบบและก่อสร้างโดย"อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์" ซึ่งปรารถนาจะสร้างวัดให้เหมือนเมืองสวรรค์ที่มนุษย์สัมผัสได้.

"อาจารย์เฉลิมชัย" ตัวจริงเสียงจริง ออกมาพูดออกไมค์ทักทายผู้มาเยือน.

สกาวใสผง่านฟ้าวาววับ เปล่งปลั่งงามระยับผ่องแผ้ว ปูนปั้นกระจกสลับวิจิตร ประณีตปานกลีบแก้วเปี่ยมด้วยพุทธศิลป์ ๚

ภาพอันปรากฏ ยังศรัทธาให้มากขึ้น เป็นกำลังใจสร้าง บุญกุศล ยังความสุขต่อตนเองและผู้อื่นมิหยุดยั้ง ถึงพร้อมในพระรัตนตรัย ภาพนั้นควรชม ควรเห็น

"น้ำพุร้อนแม่ขะจาน"อำเภอแม่ขะจานมีอุณหภูมิห้องประมาณ 80องศา สามารถต้มไข่สุกได้ภายในเวลา3นาที.

"อนุสรณ์สถาน"ของอดีตทหารจีนกองพล 93 สังกัดพรรคก๊กมินตั๋งของนายพลเจียงไคเช็คบน"ดอยแม่สลอง"

ด้านข้างหอประชุม"ภาพเหล่าทหารหาญ"ที่มาเข้าร่วมฉลองวันชาติของจีนคณะชาติ.

สนุกสนานท้าทายกับการขี่ม้าเที่ยวชมความวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของชนเผ่าประกอบด้วย จีนยูนาน(จีนฮ่อ),อาข่า,เย้า,ลาหู่,มูเซอ,ไทยใหญ่.

"แม่สลอง" ในความหมายของภาษาไทยคือ "เนินเขาสันติภาพ" ในขณะที่คนจีนเรียกว่าเรียกดอยนี้ว่า "เหมย ซือ เล่อ" อันเป็นความหมายเดียวกันว่า "ดินแดนที่มีความสุข"

ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย

รถตู้ D4D วีไอพี11ที่นั่ง บริการพร้อมคนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทางรวมประกันอุบัติเหตุ.

เบาะ วี ไอ พี กว้างขวางนั่งหรือนอนได้สบายในเวลาเดินทาง

รถอีซูซุโฟร์วีลไดรฟ์ เครื่องยนต์เทอร์โบแรงสูง เหมาะสมกับสถานะการณ์ บนเขาสูงมั่นใจในความปลอดภัย.

3แถว 7 ที่นั่ง ช่วงล่างนุ่มนวลตามแบบฉบับของรถอีซูซุโฟร์วีลไดรฟ์....

โฟร์วีลไดรฟ์ระดับโลก เพิ่มสมรรถนะบนเส้นทางที่คดเคี้ยวบนยอดเขา บริการรวมประกันอุบัติเหตุ.
"มหัศจรรย์ชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า" 

"4วัน3คืนที่ดอยแม่สลอง

"แอ๋วเมืองเหนือเพื่อท่องแนวชายแดน3ประเทศ”

“หากได้ลืมตาขึ้นมาแล้วมองผ่านทะเลหมอกจากดอยแม่สลองออกไป ให้ตัวเองได้สัมผัสลำแสงแรกของวันใหม่จากสถานที่แห่งนี้ ได้สูดหายใจลึกๆ ให้เต็มปอด นั่นถือว่าเราได้ใช้ชีวิตคุ้มค่าแล้วในวันนั้นที่ดอยแม่สลอง”


ดอยแม่สลองนับว่าเป็นทิวเขาสูงสุดแห่งหนึ่งของประเทศ ที่ทั้งอยู่ห่างไกลและแสนจะโดดเดี่ยว หากแต่มีทิวทัศน์งดงามราวสรวงสวรรค์ จึงทำให้ผู้คนจำนวนมากต่างหลั่งไหลกันเข้ามายังที่แห่งนี้ ซึ่งทุกครั้งที่มีการเดินทางขึ้นดอยแม่สลองหลายคนมักไม่พลาดที่จะสาดสายตาสำรวจวิถีชีวิตผู้คนสองข้างทาง โดยเฉพาะในตอนเช้าๆ เรามักจะเห็นบรรดานักท่องเที่ยวมุ่งหน้าฝ่าหมอก ไปจับจ่ายซื้อหาสินค้าพื้นเมืองตามตลาดนัดชาวเขาเสมอๆ ตลาดชาวเขาเหล่านี้ ไม่ใช่แหล่งจับจ่ายที่โก้หรูเหมือนห้างสรรพสินค้าชื่อดัง หากแต่เป็นเพียงพื้นที่วางของขายธรรมดาๆ ตามแต่ชาวบ้านจะสร้างสรรค์กันได้ แต่สิ่งที่เหนือกว่าและพิเศษสุดเห็นจะอยู่ที่สินค้ามากกว่า เพราะที่นี่เราสามารถหาซื้อผลหมากรากไม้ ทั้งสาลี บ๊วย พลัม และพืชดอกออกผลอื่นๆ รวมทั้งสินค้าหัตถกรรมต่างๆ ได้ชนิดจุอกจุใจ ราคาก็เป็นไปตามน้ำใจชาวบ้าน ของดีแต่ราคาเหมือนได้เปล่า นอกจากนี้สิ่งที่ไม่ควรพลาดอีกอย่าง คือ การได้ลิ้มชิมชารสเยี่ยม ที่มีการปลูกกันบนดอยแห่งนี้ ซึ่งทุกผู้ทุกคนที่ได้ลองจิบต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ได้ทั้งความชุ่มคอ และความชื่นใจในเวลาเดียวกัน.

พนักงานขับรถจะปฏิบัติหน้าที่ โดยมุ่งเน้นความสะดวก และความปลอดภัยในการเดินทางของ นักท่องเที่ยว เป็นสำคัญ ความเร็วในการขับขี่ หรือการเดินทางเร็วหรือช้า จึงมิใช่ปัจจัยหลักในการเดินทาง แต่จะขึ้นอยู่กับการเร็วหรือช้าของนักท่องเที่ยว สภาพผิวการจราจร และสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม  

หมายเหตุ: โปรแกรมนี้มีรายละเอียดการแนะนำมากเกินกว่าการนำเที่ยวตามเวลาจริง  เผื่อให้ท่านเลือกตามความต้องการพอดีกับเวลา (ในโปรแกรมคงเที่ยวไม่หมด) ความยาวของข้อความและรูปภาพมากมาย โปรดใช้เวลาดูให้ละเอียดท่านจะได้ประโยชน์และเข้าใจเป็นอย่างดี

ออกเดินทางจากเชียงใหม่ 8.30น. จุดหมายแรกคือ “สวนกล้วยไม้ – ฟาร์มผีเสื้อ”  “สวนกล้วยไม้” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เป็นสวนผีเสื้อแห่งแรกของประเทศไทย ศูนย์รวมดอกกล้วยไม้ไทยที่สำคัญควรค่าแห่งการอนุรักษ์ทั้งกล้วยไม้พันธุ์แท้และพันธุ์ที่หายาก เป็นแหล่งผลิตเครื่องประดับสวยงามที่ผลิตจากดอกกล้วยไม้ แมลง รวมทั้งการสาธิตการประดิษฐ์เครื่องประดับให้ชมทุกขั้นตอน เป็นประจำทุกวัน “ฟาร์มผีเสื้อ” ผีเสื้อสวยงามที่น่าสนใจ และเคยมีประสพการณ์ในการเพาะเลี้ยง การเริ่มต้นเลี้ยงผีเสื้อทุกชนิด จะต้องทราบว่าระยะตัวหนอนกินพืชอะไรเป็นอาหาร วงจรชีวิตเป็นอย่างไร ระยะเวลาการเจริญเติบโต ฯลฯ.

“ถ้ำเชียงดาว” เป็นถ้ำที่น่าสนใจถ้ำหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ อยู่ในเขต อำเภอเชียงดาว ห่างจาก ตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 77 กิโลเมตร การเดินทางจากเชียงใหม่ไปยังอำเภอเชียงดาว ระยะทาง 72 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปจนถึงถ้ำอีก 5 กิโลเมตร ถนนเป็นถนนราดยาง อย่างดีจนถึงบริเวณถ้ำ เมื่อไปถึงหน้าถ้ำจะเห็นบริเวณกว้าง ขวางสำหรับ จอดรถ มีศาลานั่งพัก หลังใหญ่ ส่วนทางเข้าถ้ำเป็นบันได โดยมีหลัง คามุงสังกะสี นอกจากนั้นบริเวณหน้าถ้ำยังมี ธารน้ำไหลผ่านเต็มไปด้วย ปลาหลายชนิด. รายละเอียด"ถ้ำเชียงดาว">>

"วัดท่าตอน" ชมทิวทัศน์แนวชายแดนประเทศไทย และพม่า อันสวยงาม เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ ได้รับการยกฐานะจากวัดราษฎร์เป็นพระอารามหลวงเมื่อวันที่11ตุลาคม 2534ตั้งอยู่บนยอดเขาต่อเนื่องหลายลูกบนเนื้อที่ 425ไร่ แยกเป็นพื้นที่ตั้งวัดชั้นล่าง 45ไร่ และเป็นเขตอุทยานพุทธศาสนาและสำนักปฏิบัติธรรม 380ไร่ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาลาดชัน มีที่ราบริมแม่น้ำกก บริเวณหน้า มหาโพธิสัตว์กวนอิม และบริเวณลานวัด ซึ่งพระเจดีย์ประดิษฐานอยู่เขตวัดทิศเหนือ จรดแม่น้ำกก และไร่นาของชาวบ้าน ทิศตะวันออกและทิศใต้ จรดเขตบ้านหลายหลัง และทิศตะวันตกจรดป่าสงวนแห่งชาติและชายแดนพม่า. รายละเอียด"วัดท่าตอน">>

"สวนส้มธนาธร"  คือผลไม้ที่มีชื่อเสียงที่สุดของเชียงใหม่และเชียงรายท่านจะพบเห็นมีการวางขายเรียงรายอยู่ข้างทาง แต่โปรแกรมนี้เราจะพาท่านไปลิ้มรส และถ่ายรูปในสวนเลยทีเดียว เที่ยวชม ผลผลิตส้ม ท่ามกลางลมหนาว ณ สวนส้มธนาธร อำเภอฝาง สามารถติดต่อรับบัตรเข้าชมพร้อมแผนที่ฟรี ได้ทุกวัน ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราชาวธนาธรไม่เคยที่จะหยุดนิ่งมุ่งพัฒนาผลิตส้มพันธุ์ใหม่ เพื่อที่จะให้คนไทยได้รับประทานส้มที่มีรสหอมหวานอร่อย..ปลอดภัย..โดยคงรักษาไว้ซึ่งสิ่งแวดล้อม เรายินดีตอบปัญหาเรื่องการปลูกส้ม ให้ผู้มีอุปการระคุณทุกท่านทราบทุกปัญหา ความภาคภูมิใจอย่างหนึ่งของ คุณบัณฑูร คือ การเป็นเจ้าแรกในเมืองไทยที่คำนึงถึงคุณภาพของส้ม โดยกาานำเทคโนโลยีการเคลือบผิวส้ม เพื่อรักษาความสดของส้มให้คงอยู่ได้ยาวนาน และมีผลสวยน่ารับประทาน ซึ่งน้ำยาเคลือบผิวส้มดังกล่าวไม่มีอันตรายต่อผู้บริโภคแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นน้ำยาชนิดเดียวกับที่ใช้เคลือบผิวแอปเปิ้ลในต่างประเทศ และคุณบัณฑูรยังได้นำสติกเกอร์ยี่ห้อมาติดลงบนผลส้ม เพื่อแสดงว่าส้มจากสวนส้มธนาธรเป็นส้มที่มีคุณภาพ เราได้คัดเลือกส้มที่มีคุณภาพเพื่อผู้บริโภคเสมอมา

 “กะเหรี่ยงคอยาว”  มหัศจรรย์มนุษย์ ?? แห่งขุนเขา!! มีความภูมิใจในวัฒนธรรมท้องถิ่น ลูกๆหลานก็ไม่อายที่จะบอกว่าเขาเป็นกะเหรี่ยงคอยาวหรือปะด่อง นำเที่ยวชมหมู่บ้านชาวเขาเผ่า อีก้อ ,ลาหู่ (หูใหญ่) ที่บ้านท่าตอน ชม ชาวไทยภูเขาที่มีเอกลักษณ์ทางภาษา การแต่งกาย และ เรานำท่านเดินเท้าเข้าไปประมาณ 25 นาที ชมชนเผ่า ปะด่องหรือที่รู้จักโดยทั่วไปคือ กระเหรี่ยงคอยาว วัฒนธรรม เป็น ของชนเผ่าที่ไม่เหมือน วิถีชีวิตคนในเมืองไปชมว่าชนเผ่านี้คอยาวจริงหรือไม่ทำไมพวกเขาที่เป็นเพศหญิงเหล่านั้นจึงต้องใส่ห่วงที่คอตั้งแต่ยังเด็ก รายละเอียด"กะเหรี่ยงคอยาว">>

 “ดอยแม่สลอง หมู่บ้านสันติคิรี ”

มหัศจรรย์ชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า ดอยแม่สลอง

คืนแรก  “ดอยแม่สลอง” เข้าที่พักในคืนแรกที่แม่สลองรีสอร์ทแวะชม บ้านเกรียงศักดิ์ บ้านพักรับรองของอดีตนายกฯ พล.อ. เกรียงศักดิ์ ชมะนันท์ ผู้มีส่วนสำคัญ ในการผลักดันให้กองพล 93 แห่งกองทัพจีนสามารถลงหลักปักฐานบนดอยแม่สลอง ดอยสีชมพูอยู่ที่ไหน ใครรู้บ้าง?? ตอบ “ดอยแม่สลอง” "แม่สลอง" ในความหมายของภาษาไทยคือ "เนินเขาสันติภาพ" ในขณะที่คนจีนเรียกว่าเรียกดอยนี้ว่า "เหมย ซือ เล่อ" อันเป็นความหมายเดียวกันว่า "ดินแดนที่มีความสุข"  แต่เดิมเป็นที่อยู่อาศัยของกองบัญชาการทหารกู้ชาติยูนาน กองทัพที่5 (กองพล 93) ของรัฐบาลจีนคณะชาติ เมื่อ20กว่าปีที่ผ่านมา อพยพจากที่ถูกทาง การพม่าปราบปรามอย่างรุนแรง จนหนีเข้ามาในเขตไทยที่ "หมู่บ้านสันติคิรี" เดิมชื่อบ้านแม่สลองนอกหมู่ที่ 1 ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย และจากดอยแม่สลองมีถนนเชื่อมจากบ้านท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ระยะทาง 45 กิโลเมตร ตำบลแม่สลองนอกมีลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูง มีเทือกเขาสลับซับซ้อน และมีที่ราบระหว่างเชิงเขา ด้วยสภาพที่ตั้งและภูมิประเทศดังกล่าวเป็นปัจจัยเอื้ออำนวยให้มีทรัพยากรธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมชนเผ่าอยู่เป็นจำนวนมาก ประกอบด้วย จีนยูนาน(จีนฮ่อ), อาข่า , เย้า , ลาหู่ , มูเซอ , ไทยใหญ่ ในช่วงฤดูหนาวระหว่างปลายเดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์ เส้นทางลาดยางสู่ยอดดอยคุณจะพบกับ ดอกซากุระบานสะพรั่ง 2 ข้างทาง อบอวลไปด้วยสีชมภูจนได้รับฉายาว่า "ซากุระเมืองไทย" รายละเอียด"ดอยแม่สลอง">>

ตื่นรับอรุณยามเช้าเดินเที่ยวตลาดชาวเขาและเดินทางสู่ "พระตำหนักดอยตุงและสวนแม่ฟ้าหลวง"  

"สวนแม่ฟ้าหลวง" (ดอยตุง) หรือสวนดอยตุง เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวบนพื้นที่ 25 ไร่ อยู่ในแอ่งที่ราบด้านทิศเหนือของพระตำหนัก สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2534 ภายในสวนถูกตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับสวยงาม ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนออกดอกตลอดปี กลางสวนมีประติมากรรมเด็กยืนต่อตัว งานประติมากรรมนี้ได้รับพระราชทานชื่อว่า " ความต่อเนื่อง " นอกจากแปลงไม้ประทับกลางแจ้งแล้วยังมีโรงเรือนไม้ในร่ม จุดเด่นคือกล้วยไม้จำพวกรองเท้านารีชนิดต่างๆ ที่มีดอกสวยงามมาก ความภาพความสวยงามของสวนแม่ฟ้าหลวง เป็นที่ประทับแปรพระราชฐานเพื่อทรงงานของสมเด็จย่า ปลูกแบบง่ายๆ ด้วยพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ พระตำหนักสร้างด้วยไม้ทั้งหลังโดยมีโครงเหล็กอยู่ภายใน ไม้ในการสร้างเป็นไม้ลังใส่สินค้าที่การท่าเรือฯ คลองเตย ทูลเกล้าถวายแด่สมเด็จย่า เมื่อสร้างออกมาแล้วสวยงามยิ่งนัก รูปแบบการสร้างเป็นการผสมผสานสถาปัตยกรรมล้านนากับบ้านพื้นเมืองสวิตเซอร์แลนด์ ที่เพดานห้องโถงทำเป็นเพดานดาว บริเวณด้านหลังพระตำหนักมีระเบียงยืนออกไป เมื่อยืนที่ระเบียงจะเห็นทัศนียภาพของดอยตุงที่สวยงาม บริเวณขอบระเบียงมีกระบะปลูกไม้ดอกที่มีสีสันสวยงาม พระตำหนักเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม โดยจะต้องมีมัคคุเทศก์ของพระตำหนักเป็นผู้นำเยี่ยมชม ค่าธรรมเนียมการเข้าชม ท่านละ 150 บาท รวม 3 สถานที่ ( สวนแม่ฟ้าหลวง พระตำหนักดอยตุง หอพระราชประวัติ )

“ถ้ำปลา”  ถ้ำปลามีลักษณะเป็นโพรงหินกว้างใหญ่ลึกเข้าไปในภูเขา อยู่ระดับต่ำกว่าพื้นดิน มีน้ำใสเย็นไหลออกมาตลอดปี ในอดีตมีปลาชุกชุมตามธรรมชาติ เวียนว่ายอยู่ในแอ่งบริเวณปากถ้ำ เรียกว่าปลาพวงหิน หรือปลาพุง ลักษณะรูปร่างกลมยาว มีเกล็ดตามลำตัวคล้ายปลาช่อน แต่สีออกน้ำเงินเข้ม มีแถบสีน้ำเงินพาดสีข้าง ลำตัวยาวร่วมคืบ และยังมีปลาสวยงามอีกหลายชนิด ซึ่งปัจจุบันได้สูญพันธุ์ไปแทบไม่เหลือให้เห็น อันมีสาเหตุมาจากลูกปลาเหล่านี้ถูกปลาพื้นบ้านกินเป็นอาหาร เป็นการทำลายล้างกันเองตามธรรมชาติ จึงนับเป็นสิ่งที่น่าเสียดายยิ่ง ปัจจุบันมีผู้นำปลาสวยงามมาปล่อย และจำกัดบริเวณมิให้ปลาจากแหล่งน้ำอื่น ๆ เข้ามารบกวน เนื่องจากมีผู้อ้างว่ายังพบเห็นปลาพันธุ์เดิมหลงเหลืออยู่แต่ไม่มากนัก นอกจากในน้ำจะมีปลาแล้ว "บริเวณถ้ำปลา" ยังมี "ลิงป่าฝูงใหญ่" อาศัยอยู่บนยอดเขาเหนือปากถ้ำ มักจะลงมาหาอาหารจากนักท่องเที่ยว โดยปกติแล้วอาหารของลิงคือยอดไม้ แต่นักท่องเที่ยวมักเอาเศษอาหาร ขนม กล้วย โยนให้มันจึงติดนิสัย ลิงชนิดนี้เคยมีผู้เชื่ยวชาญจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนักวิจัยชาวญี่ปุ่นเข้ามาศึกษาเมื่อหลายปีก่อน ผลการศึกษาพบว่าเป็นลิงป่าพันธุ์ ไอ้เนี๊ยะ สายพันธุ์เดียวกับลิงที่อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีเพียงสองแห่งในประเทศไทย นับเป็นลิงที่สมควรอนุรักษ์ ปัจจุบันลิงเหล่านี้ได้แตกออกเป็น 3 ฝูง มักทะเลาะวิวาทย่างที่หาอาหารกัน ด้วยไม่มีศัตรูทั้งจากธรรมชาติและมนุษษ์ จำนวนพลเมืองของพวกมันเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ   รายละเอียด"ถ้ำปลา">>

คืนที่ 2 “แม่สาย”  นำท่านเข้าสู่ที่พัก โรงแรมวังทอง อ.แม่สาย จ.เชียงราย สำหรับอาหารค่ำตามอิสระที่ริมน้ำแม่สายหรือบริเวณแม่สายหลังอาหารช้อปปิ้งตลาดแม่สายยามดึก ตามอัธยาศัย แม่สายเป็นอำเภอเหนือสุดของประเทศไทย ติดต่อกับประเทศพม่าที่ท่าขี้เหล็ก โดยมีแม่น้ำแม่สายเป็นพรมแดน มีสะพานเชื่อมเมืองทั้งสองเข้าด้วยกัน แม่น้ำแม่สาย มีต้นกำเนิดอยู่ในประเทศเมียนมาร์ ใหลลงสู่ทางใต้ เป็นเส้นกั้นแนวพรมแดนระหว่างไทยกับพม่า นับตั้งแต่ถ้ำผาจมไปจดจบแม่น้ำรวก  รายละเอียด"แม่สาย">>

บริการอาหารเช้า ณ โรงแรมที่พักแล้วออกเดินทางไปอ.เชียงแสน ที่ถูกขนานนามว่า  หนึ่งในเรื่องราวบนพื้นที่ราบริมฝั่งตะวันตกแม่น้ำโขง “สามเหลี่ยมทองคำ”

"ถิ่นอมตะ พระเชียงแสน แดนสามเหลี่ยม เยี่ยมน้ำโขง จรรโลงศิลปะ"

“สามเหลี่ยมทองคำ”  ดินแดนแห่งสามเหลี่ยมทองคำ นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปยังสามเหลี่ยมทองคำในช่วงฤดูหนาว และไปถ่ายรูปกับป้าย "สามเหลี่ยมทองคำ" ที่ติดตั้งไว้ริมฝั่งแม่น้ำโขงด้วย นอกจากนี้ยังนิยมนั่งเรือเที่ยวชมทิวทัศน์จุดบรรจบของพรมแดนไทย ลาว และพม่าที่สบรวก สบรวกเป็นบริเวณที่แม่น้ำโขงซึ่งกั้นดินแดนระหว่างประเทศไทยและประเทศลาว มาพบกับแม่น้ำรวก ซึ่งกั้นดินแดนระหว่างประเทศไทยและประเทศพม่า จากจุดนี้นักท่องเที่ยวจะมองเห็นฝั่งพม่าและลาวได้ถนัดชัดเจน สามเหลี่ยมทองคำ เป็นที่กล่าวขวัญกันในหมู่นักท่องเที่ยว เพราะครั้งหนึ่งเคยเป็นไร่ฝิ่นที่ใหญ่โตมาก เรียกว่าใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ แต่ปัจจุบันไม่มีไร่ฝิ่นที่ว่านี้อีกแล้ว คงเหลือแต่ทิวทัศน์ที่เงียบสงบของลำน้ำและเขตแดนของ 3 ประเทศเท่านั้น  รายละเอียด"สามเหลี่ยมทองคำ">>

“อุทยานประวัติศาสตร์เชียงแสน” เมืองเชียงแสนเป็นเมืองเล็กๆ ในจังหวัดเชียงรายและเป็นหนึ่งในเมืองโบราณเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ตั้งอยู่เลียบน้ำโขงแม่น้ำสายนานาชาติไหลผ่านประเทศมากกว่า 6 ประเทศ ให้ผู้คนมากมายได้อาศัย ชาวเชียงแสนใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและสงบสุขท่ามกลางโบราณสถานมากมายกระจัดกระจายอยู่ตามจุดต่างๆทั่วทั้งอำเภอ"ล้านนา" สั่งสมเวลามายาวนาน จากแผ่นดินสู่อีกแผ่นดินหนึ่ง ก่อนเรื่องราวของอาณาจักรล้านนาจะเริ่มขึ้นมีอาณาจักรยิ่งใหญ่ที่ถือเป็นต้นกำเนิดแห่งอาณาจักรทางตอนเหนือของไทยคือ อาณาจักเชียงแสน พื้นที่ราบริมฝั่งตะวันตกของแม่น้ำโขงถูกกล่าวขวัญผ่านตำนานประวัติศาสตร์เรื่องราวผูกโยงก่อนอาณาจักรล้านนาจะมีตัวตนเสียอีก เพียงแค่การยืนยันจากหลักฐานทางโบราณสถานที่หลงเหลือไม่อาจรองรับความเก่าแก่ระดับตำนานได้ “เวียงหนองหล่ม” จึงดำดิ่งไปกับตำนานสถาปัตยกรรมโบราณ เล่าความกลับไปไม่มากนัก ทว่าบ่งบอกเรื่องราวเติมเต็มให้กับล้านนาได้มากมาย  รายละเอียด"อุทยานประวัติศาสตร์เชียงแสน">>

คืนที่ 3  นำท่านเข้าสู่ตัวเมืองเชียงราย เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และความมีน้ำใจของผู้คน บอกได้เลยว่านักท่องเที่ยวจะไม่ผิดหวังเลยทีเดียว  ลองมาเที่ยวเชียงรายสักครั้งแล้วท่านจะได้รับความประทับใจกลับคืนไป

แหล่งท่องเที่ยวที่เรา ชาวเชียงรายได้ดำรงรักษาไว้เพื่อลูกหลาน และเป็นเกียติประวัติ ได้แก่ โบราณสถาน โบราณวัตถุ พิพิธภัณฑ์ รวมถึงวิถีชีวิตประ เพณีดั้งเดิมของทุกชาติพันธุ์ที่อาศัยอยู่ใน จังหวัดเชียงราย แต่ความหลากหลายทาง ด้านวัฒนธรรม เชื้อชาติ ภาษา และศาสนา ก็มิได้เป็นอุปสรรคต่อการอยู่ร่วมกันอย่าง สันติของชาวเชียงรายแต่อย่างใด .... ด้วยเหตุที่จังหวัดเชียงรายมีความ หลากหลายทั้งด้านทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นรวมถึงวิถีชีวิตประเพณีต่างๆ และที่สำคัญยังเป็นประตูสู่ประเทศเพื่อนบ้านและการค้าลุ่มแม่น้ำโขง ทำให้จังหวัดเชียงรายเป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ให้ความสำคัญและต้องการมาเยือนเป็น อย่างมาก

“น้ำแม่กก”  เป็นแม่น้ำที่ไหลผ่านตัวเมืองเชียงราย มีความยาวรวมทั้งสิ้น 130 กม. นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือจากท่าเรือแม่น้ำจากตัวเมือง เพื่อท่องเที่ยวชมทัศนียภาพของแม่น้ำกก ซึ่งสองฟากฝั่งเป็นป่าเขาที่สวยงามตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังสามารถแวะชมหมู่บ้านชาวเขาต่าง ๆ เช่น อีก้อ ลีซอ กะเหรี่ยง ฯลฯ หรือจะแวะปางช้าง เพื่อนั่งช้างเที่ยวป่ารอบบริเวณนั้นก็ได้ อัตราค่าเช่า เหมาเรือขึ้นอยู่กับระยะทาง

“โบราณสถานถ้ำพระ” อยู่ห่างจากตัวอำเภอเมืองเชียงราย ประมาณ 6 กม. ลักษณะเป็นภูเขาหินลูกเดียว สูงประมาณ 800 เมตร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกกตรงข้ามกับหาดเชียงราย ถ้านั่งเรือผ่านสามารถมองเห็นทัศนียภาพบริเวณโดยรอบภายนอกถ้ำ ภายในถ้ำพระมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่เป็นพระประธาน และยังมีพระพุทธรูปบูชาอีกหลายองค์ นอกจากนี้ในถ้ำยังมีหินย้อยที่สวยงาม และมีค้างคาวอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากถ้ำพระแล้วภายในภูเขาหินลูกนี้ยังมีถ้ำอื่น ๆ อีก คือ ถ้ำช้างล้วง ถ้ำลม และถ้ำหวาย

"หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร"  ตั้งอยู่บ้านรวมมิตร หมู่ที่ 2 ตำบลแม่ยาว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงรายอยู่ริมแม่น้ำกก ห่างจากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 20 กิโลเมตร มีธรรมชาติที่สวยงาม ชีวิตความเป็นอยู่สงบและเรียบง่าย ประกอบด้วยชนเผ่าอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างฉันท์มิตรหลากลายอันเป็นที่มาของชื่อ หมู่บ้าน “รวมมิตร” ไม่ว่าจะเป็น กะเหรี่ยง อาข่า ม้ง เย้า ลีซอ และคนเมือง ความหลากหลายของชนเผ่าจึงมีผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละชนเผ่า โดยเฉพาะผ้าทอต่างๆ อันสวยงาม สามารถซื้อหาไปตกแต่งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย หรือเป็นของฝากของที่ระลึก ก็ดูมีค่า ประกอบกับกิจกรรมท่องเที่ยวทางธรรมชาติด้วยพาหนะ “ช้าง” หรือ “เกวียน” ทำให้บ้านรวมมิตรเป็นที่รู้จักของชาวไทยและชาวต่างประเทศ จังหวัดจึงคัดเลือกให้เป็น “หมู่บ้านหัตถกรรมและท่องเที่ยว OTOP ประจำปี 2549” การเดินทางไปบ้านรวมมิตรสามารถเดินทางไปได้ ทางน้ำ คือ “น้ำแม่กก” โดยเรือหางยาว (8-10 คน) จากท่าเรือเชิงสะพานแม่ฟ้าหลวง ทวนน้ำขึ้นไปตามลำน้ำแม่กก ผ่านทัศนียภาพที่สวยงามใช้เวลาเดินทางประมาณ50นาที  รายละเอียด"บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร">>

“วัดร่องขุ่น” ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงรายเป็นวัดที่มีความสวยงามโดดเด่นต่างจากวัดอื่นๆ ด้วยฝีมือการออกแบบ และก่อสร้างของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินชื่อดัง เพื่อเป็นวัดประจำบ้านเกิด สร้างโดยจินตนาการของอาจารย์ จัดเป็นงานพุทธศิลป์ที่ยิ่งใหญ่ และงดงามน่าแวะชมมากแห่งหนึ่ง อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ มีแรงบันดาลใจในการสร้างวัดแห่งนี้อยู่ 3 ประการ คือ เพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ซึ่งอาจารย์บอกว่า
“ผมจึงตั้งความปรารถนาที่จะถวายชีวิต ใช้ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของตนเอง สร้างงานพุทธศิลป์ เพื่อเป็นงานประจำรัชกาลของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้ได้ และจะถวายชีวิตไปจนตายคาวัด" (จากเอกสารของวัดร่องขุ่น) ความงดงามของวัดแห่งนี้อยู่ที่ "โบสถ์" เพราะอาจารย์อยากจะเนรมิตวัดให้เหมือนเมืองสวรรค์ เป็นวิมานบนดินที่มนุษย์สามารถสัมผัสได้ โบสถ์ เปรียบเหมือนบ้านของพระพุทธเจ้า สีขาว แทนพระบริสุทธิคุณของพระพุทธเจ้า กระจกขาว หมายถึง พระปัญญาธิคุณของพระพุทธเจ้าที่เปล่งประกายไปทั่วโลกมนุษย์ และจักรวาล
ภายในประกอบด้วยภาพเขียนโทนสีทองทั้งหมด ผนัง 4 ด้าน เพดานและพื้นล้วนเป็นภาพเขียนที่แสดงถึงการหลุดพ้นจากกิเลสมาร มุ่งเข้าสู่โลกุตตรธรรม ส่วนบนของหลังคาโบสถ์ ได้นำหลักการของการปฏิบัติจิต 3 ข้อ คือ ศีล สมาธิ ปัญญา นำไปสู่ความว่างคือความหลุดพ้นนั่นเองนี่เป็นเพียงรายละเอียดคร่าวๆ ของโบสถ์ของวัดร่องขุ่น ส่วนรายละเอียดจริงๆ นั้น อาจารย์บอกว่า
"ผมจะสร้างทั้งหมด 9 หลัง แต่ละหลังมีความหมายเป็นคติธรรมทุกหลัง ผมหวังจะสร้างงานพุทธศิลป์ของแผ่นดินให้ยิ่งใหญ่อลังการ เพื่อให้คนทั้งโลกยอมรับ และปรารถนาจะมาชื่นชมให้ได้ จะถวายชีวิตสร้างจนลมหายใจสุดท้าย และได้สร้างลูกศิษย์รอรับช่วงต่ออีก 2 รุ่น หลังผมตาย คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ทั้ง 9 หลัง คงใช้เวลาทั้งหมด 60-70 ปีครับ"
“น้ำพุร้อนแม่ขะจาน” เป็นโปรแกรมสุดท้ายก่อนอำลาเชียงรายเพื่อกลับเชียงใหม่

“น้ำพุร้อนแม่ขะจาน” อำเภอแม่ขะจาน เชียงราย ถนนสายเชียงราย - เชียงใหม่ กม.ที่ 64 - 65 บริเวณบ่อน้ำร้อนมีชาวบ้านนำไข่มาขาย เพื่อให้นักท่องเที่ยว ทดสอบต้มในบ่อน้ำร้อน มีบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ 3 บ่อ แต่ละบ่อกว้างประมาณ 3 เมตร มีอุณหภูมิห้องประมาณ 80 องศา สามารถต้มไข่สุกได้ภายในเวลา 3 นาที มีห้องอาบน้ำแร่ของเอกชนที่ต่อจากน้ำพุร้อนมายังห้องอาบ อยู่ฝั่งตรงกันข้ามถนน ซึ่งเป็นจุดพักรถระหว่างทางจาก เชียงใหม่-เชียงราย มีตลาดจำหน่ายของที่ระลึก เช่น เสื้อผ้า ผ้าฝ้ายทอพื้นเมือง เครื่องประดับ ไม้แกะสลัก มีร้านอาหาร ร้านชากาแฟ ให้แวะชิมและซื้อไปฝากคนสนิท. 

"ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย"

ราคาทัวร์ TCR 004

 บริการเป็นส่วนตัว พร้อมคนขับ รวมประกันอุบัติเหตุ

รถโฟร์วีลไดร์ฟ 15000 บาท /1คัน "รถโฟร์วีลไดร์ฟแอร์" บริการพร้อมคนขับ ที่เป็นคนในพื้นที่: สำหรับ 2-6 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ (รวมน้ำมัน)ราคาไม่รวม:ที่พัก,ค่าเข้าชมกระเหรี่ยงคอยาว และอื่นๆ

รถตู้ D4D ราคา 18,000 บาท /1คัน"รถตู้แอร์VIPแบบD4D" 4วัน3คืน"รถตู้แอร์" บริการพร้อมคนขับที่มีความชำนาญในเส้นทาง:สำหรับ 4-11 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ(รวมน้ำมัน)ราคาไม่รวม:ที่พัก,ค่าเข้าชมกระเหรี่ยงคอยาว และอื่นๆ

รับและส่งที่โรงแรมในเมือง <ข้อแนะนำ. กิจกรรมนี้อาจไม่สะดวกต่อท่านที่นั่งรถเข็น>


  Somboon Tour Chiangmai Thailand

สมบูรณ์ทัวร์เชียงใหม่

(หน้าโรงแรมพรพิงค์ทาวเวอร์ เชียงใหม่)

โทรศัพท์ 08 1980 3221 คุณมันทนา

+668 1980 3221 Code ต่างประเทศ

08 1111 1176 อ๊อฟฟิต

053 818 067 แฟกซ์

E-mail  อีเมล์

somboontour@hotmail.com

 

นายปรีชา ศรีสวัสดิ์

ธนาคารออมสิน 

สาขามีโชคพลาซ่า จังหวัดเชียงใหม่

เลขที่บัญชี ออมทรัพย์, เผื่อเรียก

0200 7560 3421

 

 โอนเงินมัดจำในการจองทัวร์

 

มันทนา กุ่ยแก้ว

ธนาคารกรุงเทพจำกัด

สาขาถนนช้างคลาน จังหวัดเชียงใหม่

เลขที่บัญชี ออมทรัพย์

423-056816-6

 

--- 12ปี ที่นำท่านสู่ความปลอดภัย ---

เชียงใหม่ทัวร์ ใช้บริการคนเชียงใหม่ที่สมบูรณ์ ทัวร์เชียงใหม่บริการ.. คืองานของเราและความมุ่งมั่นในด้านการให้บริการมานาน ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ ความสามารถ และมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้า ด้วยคำปฏิญาณที่ว่า
"เราจะคำนึงถึงความปลอดภัย มาเป็นอันดับหนึ่ง"
และด้านการให้บริการลูกค้าอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าเสมอครับ
ทีมงานมีรถให้ลูกค้าเลือกใช้บริการตามความต้องการของลูกค้า

ไพศาล สุระวิสัยไพศาล (การิม) พนักงานขับรถ

จัดทัวร์ทั่วไทย สูขใจทุกที่ คนขับฝีมือดี ต้องที่ สมบูรณ์ทัวร์ 

 

ย้อนกลับด้านบน
Tour rate :


จำนวน 
<< ย้อนกลับ  
   
 
หน้าหลัก  |   เกี่ยวกับสมบูรณ์ ทัวร์   |  บริการนำเที่ยว   |   บริการรถเช่า   |  การบริการอื่น ๆ   |   ติดต่อเรา
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com