ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   

เป็นตำนานการให้บริการนำเที่ยวเกิน 12ปี มีผลงานที่ดี ให้ความสูขสมใจ และความปลอดภัยในการเดินทาง

เข้ามาบริหารต่อได้เลยไม่ต้องทำอะไรแล้ว. ADMINISTRATION CAN NOT DO IT THEN.

เข้ามาบริหารต่อได้เลยไม่ต้องทำอะไรแล้ว. ADMINISTRATION CAN NOT DO IT THEN.

มั่นใจได้ถึงการขับขี่ โดยคนขับรถเป็นคนในพื้นที่ ที่มีประสบการณ์สูง 12ปีที่ผ่านมารับประกันความปลอดภัย

คอนโด"สำหรับขาย" ในเมืองเชียงใหม่ พร้อมเข้าอยู่ได้ทันที. CONDOMINIUM FOR "SALES" HAVE MANY ROOMS..

 
โปรแกรมทัวร์์  :  เชียงรายทัวร์
ทัวร์เชียงราย CodeTCR 001: ทัวร์วันเดียวไปกลับทัวร์วันเดียวไปกลับ"สามชายแดน สามแผ่นดิน สามถิ่นน้ำโขง :  จากเชียงใหม่มุ่งสู่น้ำพุร้อน..เชียงราย..เชียงแสน..สามเหลี่ยมทองคำ..แม่สาย..หมู่บ้านชาวเขาชนเผ่าต่างๆ
ทัวร์เชียงราย CodeTCR 002: "2วัน1คืน: "วิจิตรอลังการ งานศิลป์บนธรรมะ พระอุโบสถงดงาม นามวัดร่องขุ่น" :  แอ่วเชียงรายไปวัดร้องขุ่น,หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร,กระเหรี่ยงคอยาว,ถ้ำปลา,แม่สาย,สามเหลี่ยม,เชียงแสน

ทัวร์เชียงราย CodeTCR 004: "4วัน3คืน:""มหัศจรรย์ชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า"สนุก ตื่นเต้น บนดอยแม่สลอง :  ซาฟารี 4วันเส้นทางอ.แม่ริมไปชายแดนประเทศพม่าวนไปชายแดนลาวกลับทางอ.ดอยสะเก็ด.ยาวนานสะใจให้เต็มที่....
 
Code : ทัวร์เชียงราย CodeTCR 004: "4วัน3คืน:""มหัศจรรย์ชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า"สนุก ตื่นเต้น บนดอยแม่สลอง   ซาฟารี 4วันเส้นทางอ.แม่ริมไปชายแดนประเทศพม่าวนไปชายแดนลาวกลับทางอ.ดอยสะเก็ด.ยาวนานสะใจให้เต็มที่....

ทัวร์เชียงราย CodeTCR 004: "4วัน3คืน:""มหัศจรรย์ชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า"สนุก ตื่นเต้น บนดอยแม่สลอง..ซาฟารี 4วันเส้นทางอ.แม่ริมไปชายแดนประเทศพม่าวนไปชายแดนลาวกลับทางอ.ดอยสะเก็ด.ยาวนานสะใจให้เต็มที่.... จากเชียงใหม่จุดหมายแรก อ.แม่ริม สวนกล้วยไม้-ฟาร์มผีเสื้อ,ถ้ำเชียงดาวคืออาณาจักรแห่งความลี้ลับ,ชมทิวทัศน์แนวชายแดนประเทศไทยและพม่าอันสวยงามที่วัดท่าตอน,สวนส้มธนาธร,มหัศจรรย์มนุษย์ ??กะเหรี่ยงคอยาว"วัฒนธรรมเป็นของชนเผ่าที่ไม่เหมือนวิถีชีวิตคนในเมือง,ถนนเชื่อมต่อไปจากบ้านท่าตอนระยะทาง 45 กิโลเมตร อ.แม่ฟ้าหลวง ดอยแม่สลอง มหัศจรรย์ชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า ดอยแม่สลอง,สวนแม่ฟ้าหลวง,ถ้ำปลาบริเวณถ้ำปลายังมีลิงป่าฝูงใหญ่อาศัยอยู่บนยอดเขาเหนือปากถ้ำ,แม่สาย"เป็นอำเภอเหนือสุดของประเทศไทย,หนึ่งในที่ราบริมฝั่งตะวันตกแม่น้ำโขงสามเหลี่ยมทองคำ,อุทยานประวัติศาสตร์เชียงแสน.<โปรแกรมกรุ๊ปทัวร์ และ บริการเป็นส่วนตัว พร้อมดนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทาง. เวลา7.30-20.00น>


 


"เส้นทางขึ้นสู่ดอยแม่สลอง"เป็นเส้นทางสูงชัน คดเคี้ยวสูงชันตลอด ไต่ระดับสูงขึ้นไปเรื่อยๆ สุดแสนสวยงามด้วยธรรมชาติ

นี่คือ!! "เส้นทางการเดินทางสู่บนดอยแม่สลอง"

มหัศจรรย์ชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า ดอยแม่สลอง" ดอยสีชมพูอยู่ที่ไหน ใครรู้บ้าง?? “ดอยแม่สลอง”

จุดหมายแรก อ.แม่ริม"สวนกล้วยไม้-ฟาร์มผีเสื้อ"

“ฟาร์มผีเสื้อ” ผีเสื้อสวยงามที่น่าสนใจ และมีประสพการณ์ในการเพาะเลี้ยง.

"ถ้ำเชียงดาว" คือถ้ำอาณาจักรแห่งความลี้ลับ.

นมัสการ"พระพุทธนิรันดรชัย" หรือ พระองค์ขาวเป็นศิลปะแบบพระสิงห์ปางมารวิชัยที่"วัดท่าตออน"

"โลกเกษตรเลือดไทย" มิตรภาพ รอยยิ้ม และความอบอุ่น สัมผัสได้ที่ "สวนส้มธนาธร"

ชมผลผลิตส้มท่ามกลางลมหนาว"สวนส้มธนาธร"เยี่ยมชมได้ทุกวัน.

ชมหมู่บ้านชาวเขาเผ่า"กะเหรี่ยงคอยาว"อาข่าหรืออีก้อ,กะเหรี่ยงหูใหญ่ หรือกะเยอหรือปะกากะญอ,ลาหู่หรือมูเซอ ที่บ้านท่าตอน

"ดอยแม่สลอง"นับว่าเป็นทิวเขาสูงสุดแห่งหนึ่งของประเทศ ที่ทั้งอยู่ห่างไกลและแสนจะโดดเดี่ยว หากแต่มีทิวทัศน์งดงามราวสรวงสวรรค์

ดื่มชารับลม ชมดอกซากุระบาน อาหารยูนานอร่อยดี ที่"ดอยแม่สลอง"

ชาวบ้านเก็บชาที่"ไร่ชาวังพุดตาล" บนดอยแม่สลอง

"แม่สลองรีสอร์ท"ธรรมชาติโอบล้อมด้วยสวนดอกไม้ที่สวยงามทำให้วันหยุดของท่านเต็มเปี่ยมด้วยความสุข

พระตำหนักดอยตุง

"สวนแม่ฟ้าหลวง"ตั้งอยู่หน้าพระตำหนักดอยตุง มีดอกไม้เมืองหนาวดอกไม้ประดับนานาพันธุ์

"ถ้ำปลา" เป็นถ้ำหนึ่งที่มีน้ำไหลภายในถ้ำ เคยมีปลาชนิดต่างๆ ทั้งใหญ่น้อยว่ายออกมาให้เห็นเป็นประจำ

"บริเวณถ้ำปลา" ยังมี "ลิงป่าฝูงใหญ่" อาศัยอยู่บนยอดเขาเหนือปากถ้ำ มักจะลงมาหาอาหารจากนักท่องเที่ยว

"แม่สาย"เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดเชียงรายและเหนือสุดของประเทศไทยติดพรมแดนพม่าที่ท่าขี้เหล็ก.

"สามเหลี่ยมทองคำ" หมายถึงพื้นที่รอยต่อสามประเทศได้แก่จ.เชียงรายประเทศไทย,แขวงบ่อแก้วประเทศลาวและจ.ท่าขี้เหล็กประเทศพม่า.

หนึ่งในเรื่องราวบนพื้นที่ราบริมฝั่งตะวันตกแม่น้ำโขง “สามเหลี่ยมทองคำ”

“อุทยานประวัติศาสตร์เชียงแสน” เชียงแสน เวียงเก่า เมืองมรดกโลก.

"เจ้าพ่อประตูป่าสัก" ตั้งอยู่หน้าประตูทางเข้าหน้าเมืองเชียงแสน

“พระธาตุเจดีย์หลวง” เป็นเจดีย์ใหญ่ที่สุดในเชียงแสน นอกจากนี้ยังมีพระวิหารที่เก่ามากซึ่งพังทลายเกือบหมดแล้ว และเจดีย์รายแบบต่าง ๆ 4 องค์

“น้ำแม่กก” เป็นแม่น้ำที่ไหลผ่านตัวเมืองเชียงราย มีความยาวรวมทั้งสิ้น 130 กม.

"ธรรมชาติ" ที่งดงามในบรรยากาศทางน้ำก่อนถึงโบราณสถานถ้ำพระ

"กลางสายน้ำ" อีกรสชาติของการเดินทางสามารถเลือกนั่งเรือล่องแม่น้ำกกชมบรรยากาศ2ฝั่ง

"โบราณสถานถ้ำพระ" ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกกตรงข้ามกับหาดเชียงราย ถ้านั่งเรือผ่านสามารถมองเห็นทัศนียภาพบริเวณโดยรอบภายนอกถ้ำ.

"หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร" ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกกฝั่งซ้าย หมู่ 2 ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย (เดินทางโดยทางเรือ)

สนุกกับการนั่งช้างชมหมู่บ้านใน"หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร"

"วัดร่องขุ่น" "จิตชุ่มฉ่ำด้วยพระธรรม ถ่ายทอดเป็นสถาปัตยกรรมอันงดงาม วิจิจตร"

ออกแบบและก่อสร้างโดย"อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์" ซึ่งปรารถนาจะสร้างวัดให้เหมือนเมืองสวรรค์ที่มนุษย์สัมผัสได้.

"อาจารย์เฉลิมชัย" ตัวจริงเสียงจริง ออกมาพูดออกไมค์ทักทายผู้มาเยือน.

สกาวใสผง่านฟ้าวาววับ เปล่งปลั่งงามระยับผ่องแผ้ว ปูนปั้นกระจกสลับวิจิตร ประณีตปานกลีบแก้วเปี่ยมด้วยพุทธศิลป์ ๚

ภาพอันปรากฏ ยังศรัทธาให้มากขึ้น เป็นกำลังใจสร้าง บุญกุศล ยังความสุขต่อตนเองและผู้อื่นมิหยุดยั้ง ถึงพร้อมในพระรัตนตรัย ภาพนั้นควรชม ควรเห็น

"น้ำพุร้อนแม่ขะจาน"อำเภอแม่ขะจานมีอุณหภูมิห้องประมาณ 80องศา สามารถต้มไข่สุกได้ภายในเวลา3นาที.

"อนุสรณ์สถาน"ของอดีตทหารจีนกองพล 93 สังกัดพรรคก๊กมินตั๋งของนายพลเจียงไคเช็คบน"ดอยแม่สลอง"

ด้านข้างหอประชุม"ภาพเหล่าทหารหาญ"ที่มาเข้าร่วมฉลองวันชาติของจีนคณะชาติ.

สนุกสนานท้าทายกับการขี่ม้าเที่ยวชมความวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของชนเผ่าประกอบด้วย จีนยูนาน(จีนฮ่อ),อาข่า,เย้า,ลาหู่,มูเซอ,ไทยใหญ่.

"แม่สลอง" ในความหมายของภาษาไทยคือ "เนินเขาสันติภาพ" ในขณะที่คนจีนเรียกว่าเรียกดอยนี้ว่า "เหมย ซือ เล่อ" อันเป็นความหมายเดียวกันว่า "ดินแดนที่มีความสุข"

ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย

รถตู้ D4D วีไอพี11ที่นั่ง บริการพร้อมคนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทางรวมประกันอุบัติเหตุ.

เบาะ วี ไอ พี กว้างขวางนั่งหรือนอนได้สบายในเวลาเดินทาง

รถอีซูซุโฟร์วีลไดรฟ์ เครื่องยนต์เทอร์โบแรงสูง เหมาะสมกับสถานะการณ์ บนเขาสูงมั่นใจในความปลอดภัย.

3แถว 7 ที่นั่ง ช่วงล่างนุ่มนวลตามแบบฉบับของรถอีซูซุโฟร์วีลไดรฟ์....

โฟร์วีลไดรฟ์ระดับโลก เพิ่มสมรรถนะบนเส้นทางที่คดเคี้ยวบนยอดเขา บริการรวมประกันอุบัติเหตุ.
"มหัศจรรย์ชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า" 

"4วัน3คืนที่ดอยแม่สลอง

"แอ๋วเมืองเหนือเพื่อท่องแนวชายแดน3ประเทศ”

“หากได้ลืมตาขึ้นมาแล้วมองผ่านทะเลหมอกจากดอยแม่สลองออกไป ให้ตัวเองได้สัมผัสลำแสงแรกของวันใหม่จากสถานที่แห่งนี้ ได้สูดหายใจลึกๆ ให้เต็มปอด นั่นถือว่าเราได้ใช้ชีวิตคุ้มค่าแล้วในวันนั้นที่ดอยแม่สลอง”


ดอยแม่สลองนับว่าเป็นทิวเขาสูงสุดแห่งหนึ่งของประเทศ ที่ทั้งอยู่ห่างไกลและแสนจะโดดเดี่ยว หากแต่มีทิวทัศน์งดงามราวสรวงสวรรค์ จึงทำให้ผู้คนจำนวนมากต่างหลั่งไหลกันเข้ามายังที่แห่งนี้ ซึ่งทุกครั้งที่มีการเดินทางขึ้นดอยแม่สลองหลายคนมักไม่พลาดที่จะสาดสายตาสำรวจวิถีชีวิตผู้คนสองข้างทาง โดยเฉพาะในตอนเช้าๆ เรามักจะเห็นบรรดานักท่องเที่ยวมุ่งหน้าฝ่าหมอก ไปจับจ่ายซื้อหาสินค้าพื้นเมืองตามตลาดนัดชาวเขาเสมอๆ ตลาดชาวเขาเหล่านี้ ไม่ใช่แหล่งจับจ่ายที่โก้หรูเหมือนห้างสรรพสินค้าชื่อดัง หากแต่เป็นเพียงพื้นที่วางของขายธรรมดาๆ ตามแต่ชาวบ้านจะสร้างสรรค์กันได้ แต่สิ่งที่เหนือกว่าและพิเศษสุดเห็นจะอยู่ที่สินค้ามากกว่า เพราะที่นี่เราสามารถหาซื้อผลหมากรากไม้ ทั้งสาลี บ๊วย พลัม และพืชดอกออกผลอื่นๆ รวมทั้งสินค้าหัตถกรรมต่างๆ ได้ชนิดจุอกจุใจ ราคาก็เป็นไปตามน้ำใจชาวบ้าน ของดีแต่ราคาเหมือนได้เปล่า นอกจากนี้สิ่งที่ไม่ควรพลาดอีกอย่าง คือ การได้ลิ้มชิมชารสเยี่ยม ที่มีการปลูกกันบนดอยแห่งนี้ ซึ่งทุกผู้ทุกคนที่ได้ลองจิบต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ได้ทั้งความชุ่มคอ และความชื่นใจในเวลาเดียวกัน.

พนักงานขับรถจะปฏิบัติหน้าที่ โดยมุ่งเน้นความสะดวก และความปลอดภัยในการเดินทางของ นักท่องเที่ยว เป็นสำคัญ ความเร็วในการขับขี่ หรือการเดินทางเร็วหรือช้า จึงมิใช่ปัจจัยหลักในการเดินทาง แต่จะขึ้นอยู่กับการเร็วหรือช้าของนักท่องเที่ยว สภาพผิวการจราจร และสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม  

หมายเหตุ: โปรแกรมนี้มีรายละเอียดการแนะนำมากเกินกว่าการนำเที่ยวตามเวลาจริง  เผื่อให้ท่านเลือกตามความต้องการพอดีกับเวลา (ในโปรแกรมคงเที่ยวไม่หมด) ความยาวของข้อความและรูปภาพมากมาย โปรดใช้เวลาดูให้ละเอียดท่านจะได้ประโยชน์และเข้าใจเป็นอย่างดี

ออกเดินทางจากเชียงใหม่ 8.30น. จุดหมายแรกคือ “สวนกล้วยไม้ – ฟาร์มผีเสื้อ”  “สวนกล้วยไม้” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เป็นสวนผีเสื้อแห่งแรกของประเทศไทย ศูนย์รวมดอกกล้วยไม้ไทยที่สำคัญควรค่าแห่งการอนุรักษ์ทั้งกล้วยไม้พันธุ์แท้และพันธุ์ที่หายาก เป็นแหล่งผลิตเครื่องประดับสวยงามที่ผลิตจากดอกกล้วยไม้ แมลง รวมทั้งการสาธิตการประดิษฐ์เครื่องประดับให้ชมทุกขั้นตอน เป็นประจำทุกวัน “ฟาร์มผีเสื้อ” ผีเสื้อสวยงามที่น่าสนใจ และเคยมีประสพการณ์ในการเพาะเลี้ยง การเริ่มต้นเลี้ยงผีเสื้อทุกชนิด จะต้องทราบว่าระยะตัวหนอนกินพืชอะไรเป็นอาหาร วงจรชีวิตเป็นอย่างไร ระยะเวลาการเจริญเติบโต ฯลฯ.

“ถ้ำเชียงดาว” เป็นถ้ำที่น่าสนใจถ้ำหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ อยู่ในเขต อำเภอเชียงดาว ห่างจาก ตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 77 กิโลเมตร การเดินทางจากเชียงใหม่ไปยังอำเภอเชียงดาว ระยะทาง 72 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปจนถึงถ้ำอีก 5 กิโลเมตร ถนนเป็นถนนราดยาง อย่างดีจนถึงบริเวณถ้ำ เมื่อไปถึงหน้าถ้ำจะเห็นบริเวณกว้าง ขวางสำหรับ จอดรถ มีศาลานั่งพัก หลังใหญ่ ส่วนทางเข้าถ้ำเป็นบันได โดยมีหลัง คามุงสังกะสี นอกจากนั้นบริเวณหน้าถ้ำยังมี ธารน้ำไหลผ่านเต็มไปด้วย ปลาหลายชนิด. รายละเอียด"ถ้ำเชียงดาว">>

"วัดท่าตอน" ชมทิวทัศน์แนวชายแดนประเทศไทย และพม่า อันสวยงาม เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ ได้รับการยกฐานะจากวัดราษฎร์เป็นพระอารามหลวงเมื่อวันที่11ตุลาคม 2534ตั้งอยู่บนยอดเขาต่อเนื่องหลายลูกบนเนื้อที่ 425ไร่ แยกเป็นพื้นที่ตั้งวัดชั้นล่าง 45ไร่ และเป็นเขตอุทยานพุทธศาสนาและสำนักปฏิบัติธรรม 380ไร่ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาลาดชัน มีที่ราบริมแม่น้ำกก บริเวณหน้า มหาโพธิสัตว์กวนอิม และบริเวณลานวัด ซึ่งพระเจดีย์ประดิษฐานอยู่เขตวัดทิศเหนือ จรดแม่น้ำกก และไร่นาของชาวบ้าน ทิศตะวันออกและทิศใต้ จรดเขตบ้านหลายหลัง และทิศตะวันตกจรดป่าสงวนแห่งชาติและชายแดนพม่า. รายละเอียด"วัดท่าตอน">>

"สวนส้มธนาธร"  คือผลไม้ที่มีชื่อเสียงที่สุดของเชียงใหม่และเชียงรายท่านจะพบเห็นมีการวางขายเรียงรายอยู่ข้างทาง แต่โปรแกรมนี้เราจะพาท่านไปลิ้มรส และถ่ายรูปในสวนเลยทีเดียว เที่ยวชม ผลผลิตส้ม ท่ามกลางลมหนาว ณ สวนส้มธนาธร อำเภอฝาง สามารถติดต่อรับบัตรเข้าชมพร้อมแผนที่ฟรี ได้ทุกวัน ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราชาวธนาธรไม่เคยที่จะหยุดนิ่งมุ่งพัฒนาผลิตส้มพันธุ์ใหม่ เพื่อที่จะให้คนไทยได้รับประทานส้มที่มีรสหอมหวานอร่อย..ปลอดภัย..โดยคงรักษาไว้ซึ่งสิ่งแวดล้อม เรายินดีตอบปัญหาเรื่องการปลูกส้ม ให้ผู้มีอุปการระคุณทุกท่านทราบทุกปัญหา ความภาคภูมิใจอย่างหนึ่งของ คุณบัณฑูร คือ การเป็นเจ้าแรกในเมืองไทยที่คำนึงถึงคุณภาพของส้ม โดยกาานำเทคโนโลยีการเคลือบผิวส้ม เพื่อรักษาความสดของส้มให้คงอยู่ได้ยาวนาน และมีผลสวยน่ารับประทาน ซึ่งน้ำยาเคลือบผิวส้มดังกล่าวไม่มีอันตรายต่อผู้บริโภคแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นน้ำยาชนิดเดียวกับที่ใช้เคลือบผิวแอปเปิ้ลในต่างประเทศ และคุณบัณฑูรยังได้นำสติกเกอร์ยี่ห้อมาติดลงบนผลส้ม เพื่อแสดงว่าส้มจากสวนส้มธนาธรเป็นส้มที่มีคุณภาพ เราได้คัดเลือกส้มที่มีคุณภาพเพื่อผู้บริโภคเสมอมา

 “กะเหรี่ยงคอยาว”  มหัศจรรย์มนุษย์ ?? แห่งขุนเขา!! มีความภูมิใจในวัฒนธรรมท้องถิ่น ลูกๆหลานก็ไม่อายที่จะบอกว่าเขาเป็นกะเหรี่ยงคอยาวหรือปะด่อง นำเที่ยวชมหมู่บ้านชาวเขาเผ่า อีก้อ ,ลาหู่ (หูใหญ่) ที่บ้านท่าตอน ชม ชาวไทยภูเขาที่มีเอกลักษณ์ทางภาษา การแต่งกาย และ เรานำท่านเดินเท้าเข้าไปประมาณ 25 นาที ชมชนเผ่า ปะด่องหรือที่รู้จักโดยทั่วไปคือ กระเหรี่ยงคอยาว วัฒนธรรม เป็น ของชนเผ่าที่ไม่เหมือน วิถีชีวิตคนในเมืองไปชมว่าชนเผ่านี้คอยาวจริงหรือไม่ทำไมพวกเขาที่เป็นเพศหญิงเหล่านั้นจึงต้องใส่ห่วงที่คอตั้งแต่ยังเด็ก รายละเอียด"กะเหรี่ยงคอยาว">>

 “ดอยแม่สลอง หมู่บ้านสันติคิรี ”

มหัศจรรย์ชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า ดอยแม่สลอง

คืนแรก  “ดอยแม่สลอง” เข้าที่พักในคืนแรกที่แม่สลองรีสอร์ทแวะชม บ้านเกรียงศักดิ์ บ้านพักรับรองของอดีตนายกฯ พล.อ. เกรียงศักดิ์ ชมะนันท์ ผู้มีส่วนสำคัญ ในการผลักดันให้กองพล 93 แห่งกองทัพจีนสามารถลงหลักปักฐานบนดอยแม่สลอง ดอยสีชมพูอยู่ที่ไหน ใครรู้บ้าง?? ตอบ “ดอยแม่สลอง” "แม่สลอง" ในความหมายของภาษาไทยคือ "เนินเขาสันติภาพ" ในขณะที่คนจีนเรียกว่าเรียกดอยนี้ว่า "เหมย ซือ เล่อ" อันเป็นความหมายเดียวกันว่า "ดินแดนที่มีความสุข"  แต่เดิมเป็นที่อยู่อาศัยของกองบัญชาการทหารกู้ชาติยูนาน กองทัพที่5 (กองพล 93) ของรัฐบาลจีนคณะชาติ เมื่อ20กว่าปีที่ผ่านมา อพยพจากที่ถูกทาง การพม่าปราบปรามอย่างรุนแรง จนหนีเข้ามาในเขตไทยที่ "หมู่บ้านสันติคิรี" เดิมชื่อบ้านแม่สลองนอกหมู่ที่ 1 ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย และจากดอยแม่สลองมีถนนเชื่อมจากบ้านท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ระยะทาง 45 กิโลเมตร ตำบลแม่สลองนอกมีลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูง มีเทือกเขาสลับซับซ้อน และมีที่ราบระหว่างเชิงเขา ด้วยสภาพที่ตั้งและภูมิประเทศดังกล่าวเป็นปัจจัยเอื้ออำนวยให้มีทรัพยากรธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมชนเผ่าอยู่เป็นจำนวนมาก ประกอบด้วย จีนยูนาน(จีนฮ่อ), อาข่า , เย้า , ลาหู่ , มูเซอ , ไทยใหญ่ ในช่วงฤดูหนาวระหว่างปลายเดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์ เส้นทางลาดยางสู่ยอดดอยคุณจะพบกับ ดอกซากุระบานสะพรั่ง 2 ข้างทาง อบอวลไปด้วยสีชมภูจนได้รับฉายาว่า "ซากุระเมืองไทย" รายละเอียด"ดอยแม่สลอง">>

ตื่นรับอรุณยามเช้าเดินเที่ยวตลาดชาวเขาและเดินทางสู่ "พระตำหนักดอยตุงและสวนแม่ฟ้าหลวง"  

"สวนแม่ฟ้าหลวง" (ดอยตุง) หรือสวนดอยตุง เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวบนพื้นที่ 25 ไร่ อยู่ในแอ่งที่ราบด้านทิศเหนือของพระตำหนัก สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2534 ภายในสวนถูกตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับสวยงาม ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนออกดอกตลอดปี กลางสวนมีประติมากรรมเด็กยืนต่อตัว งานประติมากรรมนี้ได้รับพระราชทานชื่อว่า " ความต่อเนื่อง " นอกจากแปลงไม้ประทับกลางแจ้งแล้วยังมีโรงเรือนไม้ในร่ม จุดเด่นคือกล้วยไม้จำพวกรองเท้านารีชนิดต่างๆ ที่มีดอกสวยงามมาก ความภาพความสวยงามของสวนแม่ฟ้าหลวง เป็นที่ประทับแปรพระราชฐานเพื่อทรงงานของสมเด็จย่า ปลูกแบบง่ายๆ ด้วยพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ พระตำหนักสร้างด้วยไม้ทั้งหลังโดยมีโครงเหล็กอยู่ภายใน ไม้ในการสร้างเป็นไม้ลังใส่สินค้าที่การท่าเรือฯ คลองเตย ทูลเกล้าถวายแด่สมเด็จย่า เมื่อสร้างออกมาแล้วสวยงามยิ่งนัก รูปแบบการสร้างเป็นการผสมผสานสถาปัตยกรรมล้านนากับบ้านพื้นเมืองสวิตเซอร์แลนด์ ที่เพดานห้องโถงทำเป็นเพดานดาว บริเวณด้านหลังพระตำหนักมีระเบียงยืนออกไป เมื่อยืนที่ระเบียงจะเห็นทัศนียภาพของดอยตุงที่สวยงาม บริเวณขอบระเบียงมีกระบะปลูกไม้ดอกที่มีสีสันสวยงาม พระตำหนักเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม โดยจะต้องมีมัคคุเทศก์ของพระตำหนักเป็นผู้นำเยี่ยมชม ค่าธรรมเนียมการเข้าชม ท่านละ 150 บาท รวม 3 สถานที่ ( สวนแม่ฟ้าหลวง พระตำหนักดอยตุง หอพระราชประวัติ )

“ถ้ำปลา”  ถ้ำปลามีลักษณะเป็นโพรงหินกว้างใหญ่ลึกเข้าไปในภูเขา อยู่ระดับต่ำกว่าพื้นดิน มีน้ำใสเย็นไหลออกมาตลอดปี ในอดีตมีปลาชุกชุมตามธรรมชาติ เวียนว่ายอยู่ในแอ่งบริเวณปากถ้ำ เรียกว่าปลาพวงหิน หรือปลาพุง ลักษณะรูปร่างกลมยาว มีเกล็ดตามลำตัวคล้ายปลาช่อน แต่สีออกน้ำเงินเข้ม มีแถบสีน้ำเงินพาดสีข้าง ลำตัวยาวร่วมคืบ และยังมีปลาสวยงามอีกหลายชนิด ซึ่งปัจจุบันได้สูญพันธุ์ไปแทบไม่เหลือให้เห็น อันมีสาเหตุมาจากลูกปลาเหล่านี้ถูกปลาพื้นบ้านกินเป็นอาหาร เป็นการทำลายล้างกันเองตามธรรมชาติ จึงนับเป็นสิ่งที่น่าเสียดายยิ่ง ปัจจุบันมีผู้นำปลาสวยงามมาปล่อย และจำกัดบริเวณมิให้ปลาจากแหล่งน้ำอื่น ๆ เข้ามารบกวน เนื่องจากมีผู้อ้างว่ายังพบเห็นปลาพันธุ์เดิมหลงเหลืออยู่แต่ไม่มากนัก นอกจากในน้ำจะมีปลาแล้ว "บริเวณถ้ำปลา" ยังมี "ลิงป่าฝูงใหญ่" อาศัยอยู่บนยอดเขาเหนือปากถ้ำ มักจะลงมาหาอาหารจากนักท่องเที่ยว โดยปกติแล้วอาหารของลิงคือยอดไม้ แต่นักท่องเที่ยวมักเอาเศษอาหาร ขนม กล้วย โยนให้มันจึงติดนิสัย ลิงชนิดนี้เคยมีผู้เชื่ยวชาญจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนักวิจัยชาวญี่ปุ่นเข้ามาศึกษาเมื่อหลายปีก่อน ผลการศึกษาพบว่าเป็นลิงป่าพันธุ์ ไอ้เนี๊ยะ สายพันธุ์เดียวกับลิงที่อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีเพียงสองแห่งในประเทศไทย นับเป็นลิงที่สมควรอนุรักษ์ ปัจจุบันลิงเหล่านี้ได้แตกออกเป็น 3 ฝูง มักทะเลาะวิวาทย่างที่หาอาหารกัน ด้วยไม่มีศัตรูทั้งจากธรรมชาติและมนุษษ์ จำนวนพลเมืองของพวกมันเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ   รายละเอียด"ถ้ำปลา">>

คืนที่ 2 “แม่สาย”  นำท่านเข้าสู่ที่พัก โรงแรมวังทอง อ.แม่สาย จ.เชียงราย สำหรับอาหารค่ำตามอิสระที่ริมน้ำแม่สายหรือบริเวณแม่สายหลังอาหารช้อปปิ้งตลาดแม่สายยามดึก ตามอัธยาศัย แม่สายเป็นอำเภอเหนือสุดของประเทศไทย ติดต่อกับประเทศพม่าที่ท่าขี้เหล็ก โดยมีแม่น้ำแม่สายเป็นพรมแดน มีสะพานเชื่อมเมืองทั้งสองเข้าด้วยกัน แม่น้ำแม่สาย มีต้นกำเนิดอยู่ในประเทศเมียนมาร์ ใหลลงสู่ทางใต้ เป็นเส้นกั้นแนวพรมแดนระหว่างไทยกับพม่า นับตั้งแต่ถ้ำผาจมไปจดจบแม่น้ำรวก  รายละเอียด"แม่สาย">>

บริการอาหารเช้า ณ โรงแรมที่พักแล้วออกเดินทางไปอ.เชียงแสน ที่ถูกขนานนามว่า  หนึ่งในเรื่องราวบนพื้นที่ราบริมฝั่งตะวันตกแม่น้ำโขง “สามเหลี่ยมทองคำ”

"ถิ่นอมตะ พระเชียงแสน แดนสามเหลี่ยม เยี่ยมน้ำโขง จรรโลงศิลปะ"

“สามเหลี่ยมทองคำ”  ดินแดนแห่งสามเหลี่ยมทองคำ นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปยังสามเหลี่ยมทองคำในช่วงฤดูหนาว และไปถ่ายรูปกับป้าย "สามเหลี่ยมทองคำ" ที่ติดตั้งไว้ริมฝั่งแม่น้ำโขงด้วย นอกจากนี้ยังนิยมนั่งเรือเที่ยวชมทิวทัศน์จุดบรรจบของพรมแดนไทย ลาว และพม่าที่สบรวก สบรวกเป็นบริเวณที่แม่น้ำโขงซึ่งกั้นดินแดนระหว่างประเทศไทยและประเทศลาว มาพบกับแม่น้ำรวก ซึ่งกั้นดินแดนระหว่างประเทศไทยและประเทศพม่า จากจุดนี้นักท่องเที่ยวจะมองเห็นฝั่งพม่าและลาวได้ถนัดชัดเจน สามเหลี่ยมทองคำ เป็นที่กล่าวขวัญกันในหมู่นักท่องเที่ยว เพราะครั้งหนึ่งเคยเป็นไร่ฝิ่นที่ใหญ่โตมาก เรียกว่าใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ แต่ปัจจุบันไม่มีไร่ฝิ่นที่ว่านี้อีกแล้ว คงเหลือแต่ทิวทัศน์ที่เงียบสงบของลำน้ำและเขตแดนของ 3 ประเทศเท่านั้น  รายละเอียด"สามเหลี่ยมทองคำ">>

“อุทยานประวัติศาสตร์เชียงแสน” เมืองเชียงแสนเป็นเมืองเล็กๆ ในจังหวัดเชียงรายและเป็นหนึ่งในเมืองโบราณเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ตั้งอยู่เลียบน้ำโขงแม่น้ำสายนานาชาติไหลผ่านประเทศมากกว่า 6 ประเทศ ให้ผู้คนมากมายได้อาศัย ชาวเชียงแสนใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและสงบสุขท่ามกลางโบราณสถานมากมายกระจัดกระจายอยู่ตามจุดต่างๆทั่วทั้งอำเภอ"ล้านนา" สั่งสมเวลามายาวนาน จากแผ่นดินสู่อีกแผ่นดินหนึ่ง ก่อนเรื่องราวของอาณาจักรล้านนาจะเริ่มขึ้นมีอาณาจักรยิ่งใหญ่ที่ถือเป็นต้นกำเนิดแห่งอาณาจักรทางตอนเหนือของไทยคือ อาณาจักเชียงแสน พื้นที่ราบริมฝั่งตะวันตกของแม่น้ำโขงถูกกล่าวขวัญผ่านตำนานประวัติศาสตร์เรื่องราวผูกโยงก่อนอาณาจักรล้านนาจะมีตัวตนเสียอีก เพียงแค่การยืนยันจากหลักฐานทางโบราณสถานที่หลงเหลือไม่อาจรองรับความเก่าแก่ระดับตำนานได้ “เวียงหนองหล่ม” จึงดำดิ่งไปกับตำนานสถาปัตยกรรมโบราณ เล่าความกลับไปไม่มากนัก ทว่าบ่งบอกเรื่องราวเติมเต็มให้กับล้านนาได้มากมาย  รายละเอียด"อุทยานประวัติศาสตร์เชียงแสน">>

คืนที่ 3  นำท่านเข้าสู่ตัวเมืองเชียงราย เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และความมีน้ำใจของผู้คน บอกได้เลยว่านักท่องเที่ยวจะไม่ผิดหวังเลยทีเดียว  ลองมาเที่ยวเชียงรายสักครั้งแล้วท่านจะได้รับความประทับใจกลับคืนไป

แหล่งท่องเที่ยวที่เรา ชาวเชียงรายได้ดำรงรักษาไว้เพื่อลูกหลาน และเป็นเกียติประวัติ ได้แก่ โบราณสถาน โบราณวัตถุ พิพิธภัณฑ์ รวมถึงวิถีชีวิตประ เพณีดั้งเดิมของทุกชาติพันธุ์ที่อาศัยอยู่ใน จังหวัดเชียงราย แต่ความหลากหลายทาง ด้านวัฒนธรรม เชื้อชาติ ภาษา และศาสนา ก็มิได้เป็นอุปสรรคต่อการอยู่ร่วมกันอย่าง สันติของชาวเชียงรายแต่อย่างใด .... ด้วยเหตุที่จังหวัดเชียงรายมีความ หลากหลายทั้งด้านทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นรวมถึงวิถีชีวิตประเพณีต่างๆ และที่สำคัญยังเป็นประตูสู่ประเทศเพื่อนบ้านและการค้าลุ่มแม่น้ำโขง ทำให้จังหวัดเชียงรายเป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ให้ความสำคัญและต้องการมาเยือนเป็น อย่างมาก

“น้ำแม่กก”  เป็นแม่น้ำที่ไหลผ่านตัวเมืองเชียงราย มีความยาวรวมทั้งสิ้น 130 กม. นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือจากท่าเรือแม่น้ำจากตัวเมือง เพื่อท่องเที่ยวชมทัศนียภาพของแม่น้ำกก ซึ่งสองฟากฝั่งเป็นป่าเขาที่สวยงามตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังสามารถแวะชมหมู่บ้านชาวเขาต่าง ๆ เช่น อีก้อ ลีซอ กะเหรี่ยง ฯลฯ หรือจะแวะปางช้าง เพื่อนั่งช้างเที่ยวป่ารอบบริเวณนั้นก็ได้ อัตราค่าเช่า เหมาเรือขึ้นอยู่กับระยะทาง

“โบราณสถานถ้ำพระ” อยู่ห่างจากตัวอำเภอเมืองเชียงราย ประมาณ 6 กม. ลักษณะเป็นภูเขาหินลูกเดียว สูงประมาณ 800 เมตร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกกตรงข้ามกับหาดเชียงราย ถ้านั่งเรือผ่านสามารถมองเห็นทัศนียภาพบริเวณโดยรอบภายนอกถ้ำ ภายในถ้ำพระมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่เป็นพระประธาน และยังมีพระพุทธรูปบูชาอีกหลายองค์ นอกจากนี้ในถ้ำยังมีหินย้อยที่สวยงาม และมีค้างคาวอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากถ้ำพระแล้วภายในภูเขาหินลูกนี้ยังมีถ้ำอื่น ๆ อีก คือ ถ้ำช้างล้วง ถ้ำลม และถ้ำหวาย

"หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร"  ตั้งอยู่บ้านรวมมิตร หมู่ที่ 2 ตำบลแม่ยาว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงรายอยู่ริมแม่น้ำกก ห่างจากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 20 กิโลเมตร มีธรรมชาติที่สวยงาม ชีวิตความเป็นอยู่สงบและเรียบง่าย ประกอบด้วยชนเผ่าอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างฉันท์มิตรหลากลายอันเป็นที่มาของชื่อ หมู่บ้าน “รวมมิตร” ไม่ว่าจะเป็น กะเหรี่ยง อาข่า ม้ง เย้า ลีซอ และคนเมือง ความหลากหลายของชนเผ่าจึงมีผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละชนเผ่า โดยเฉพาะผ้าทอต่างๆ อันสวยงาม สามารถซื้อหาไปตกแต่งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย หรือเป็นของฝากของที่ระลึก ก็ดูมีค่า ประกอบกับกิจกรรมท่องเที่ยวทางธรรมชาติด้วยพาหนะ “ช้าง” หรือ “เกวียน” ทำให้บ้านรวมมิตรเป็นที่รู้จักของชาวไทยและชาวต่างประเทศ จังหวัดจึงคัดเลือกให้เป็น “หมู่บ้านหัตถกรรมและท่องเที่ยว OTOP ประจำปี 2549” การเดินทางไปบ้านรวมมิตรสามารถเดินทางไปได้ ทางน้ำ คือ “น้ำแม่กก” โดยเรือหางยาว (8-10 คน) จากท่าเรือเชิงสะพานแม่ฟ้าหลวง ทวนน้ำขึ้นไปตามลำน้ำแม่กก ผ่านทัศนียภาพที่สวยงามใช้เวลาเดินทางประมาณ50นาที  รายละเอียด"บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร">>

“วัดร่องขุ่น” ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงรายเป็นวัดที่มีความสวยงามโดดเด่นต่างจากวัดอื่นๆ ด้วยฝีมือการออกแบบ และก่อสร้างของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินชื่อดัง เพื่อเป็นวัดประจำบ้านเกิด สร้างโดยจินตนาการของอาจารย์ จัดเป็นงานพุทธศิลป์ที่ยิ่งใหญ่ และงดงามน่าแวะชมมากแห่งหนึ่ง อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ มีแรงบันดาลใจในการสร้างวัดแห่งนี้อยู่ 3 ประการ คือ เพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ซึ่งอาจารย์บอกว่า
“ผมจึงตั้งความปรารถนาที่จะถวายชีวิต ใช้ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของตนเอง สร้างงานพุทธศิลป์ เพื่อเป็นงานประจำรัชกาลของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้ได้ และจะถวายชีวิตไปจนตายคาวัด" (จากเอกสารของวัดร่องขุ่น) ความงดงามของวัดแห่งนี้อยู่ที่ "โบสถ์" เพราะอาจารย์อยากจะเนรมิตวัดให้เหมือนเมืองสวรรค์ เป็นวิมานบนดินที่มนุษย์สามารถสัมผัสได้ โบสถ์ เปรียบเหมือนบ้านของพระพุทธเจ้า สีขาว แทนพระบริสุทธิคุณของพระพุทธเจ้า กระจกขาว หมายถึง พระปัญญาธิคุณของพระพุทธเจ้าที่เปล่งประกายไปทั่วโลกมนุษย์ และจักรวาล
ภายในประกอบด้วยภาพเขียนโทนสีทองทั้งหมด ผนัง 4 ด้าน เพดานและพื้นล้วนเป็นภาพเขียนที่แสดงถึงการหลุดพ้นจากกิเลสมาร มุ่งเข้าสู่โลกุตตรธรรม ส่วนบนของหลังคาโบสถ์ ได้นำหลักการของการปฏิบัติจิต 3 ข้อ คือ ศีล สมาธิ ปัญญา นำไปสู่ความว่างคือความหลุดพ้นนั่นเองนี่เป็นเพียงรายละเอียดคร่าวๆ ของโบสถ์ของวัดร่องขุ่น ส่วนรายละเอียดจริงๆ นั้น อาจารย์บอกว่า
"ผมจะสร้างทั้งหมด 9 หลัง แต่ละหลังมีความหมายเป็นคติธรรมทุกหลัง ผมหวังจะสร้างงานพุทธศิลป์ของแผ่นดินให้ยิ่งใหญ่อลังการ เพื่อให้คนทั้งโลกยอมรับ และปรารถนาจะมาชื่นชมให้ได้ จะถวายชีวิตสร้างจนลมหายใจสุดท้าย และได้สร้างลูกศิษย์รอรับช่วงต่ออีก 2 รุ่น หลังผมตาย คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ทั้ง 9 หลัง คงใช้เวลาทั้งหมด 60-70 ปีครับ"
“น้ำพุร้อนแม่ขะจาน” เป็นโปรแกรมสุดท้ายก่อนอำลาเชียงรายเพื่อกลับเชียงใหม่

“น้ำพุร้อนแม่ขะจาน” อำเภอแม่ขะจาน เชียงราย ถนนสายเชียงราย - เชียงใหม่ กม.ที่ 64 - 65 บริเวณบ่อน้ำร้อนมีชาวบ้านนำไข่มาขาย เพื่อให้นักท่องเที่ยว ทดสอบต้มในบ่อน้ำร้อน มีบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ 3 บ่อ แต่ละบ่อกว้างประมาณ 3 เมตร มีอุณหภูมิห้องประมาณ 80 องศา สามารถต้มไข่สุกได้ภายในเวลา 3 นาที มีห้องอาบน้ำแร่ของเอกชนที่ต่อจากน้ำพุร้อนมายังห้องอาบ อยู่ฝั่งตรงกันข้ามถนน ซึ่งเป็นจุดพักรถระหว่างทางจาก เชียงใหม่-เชียงราย มีตลาดจำหน่ายของที่ระลึก เช่น เสื้อผ้า ผ้าฝ้ายทอพื้นเมือง เครื่องประดับ ไม้แกะสลัก มีร้านอาหาร ร้านชากาแฟ ให้แวะชิมและซื้อไปฝากคนสนิท. 

"ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย"

ราคาทัวร์ TCR 004

 บริการเป็นส่วนตัว พร้อมคนขับ รวมประกันอุบัติเหตุ

รถโฟร์วีลไดร์ฟ 15000 บาท /1คัน "รถโฟร์วีลไดร์ฟแอร์" บริการพร้อมคนขับ ที่เป็นคนในพื้นที่: สำหรับ 2-6 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ (รวมน้ำมัน)ราคาไม่รวม:ที่พัก,ค่าเข้าชมกระเหรี่ยงคอยาว และอื่นๆ

รถตู้ D4D ราคา 18,000 บาท /1คัน"รถตู้แอร์VIPแบบD4D" 4วัน3คืน"รถตู้แอร์" บริการพร้อมคนขับที่มีความชำนาญในเส้นทาง:สำหรับ 4-11 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ(รวมน้ำมัน)ราคาไม่รวม:ที่พัก,ค่าเข้าชมกระเหรี่ยงคอยาว และอื่นๆ

รับและส่งที่โรงแรมในเมือง <ข้อแนะนำ. กิจกรรมนี้อาจไม่สะดวกต่อท่านที่นั่งรถเข็น>


  Somboon Tour Chiangmai Thailand

สมบูรณ์ทัวร์เชียงใหม่

(หน้าโรงแรมพรพิงค์ทาวเวอร์ เชียงใหม่)

โทรศัพท์ 08 1980 3221 คุณมันทนา

+668 1980 3221 Code ต่างประเทศ

08 1111 1176 อ๊อฟฟิต

053 818 067 แฟกซ์

E-mail  อีเมล์

somboontour@hotmail.com

 

นายปรีชา ศรีสวัสดิ์

ธนาคารออมสิน 

สาขามีโชคพลาซ่า จังหวัดเชียงใหม่

เลขที่บัญชี ออมทรัพย์, เผื่อเรียก

0200 7560 3421

 

 โอนเงินมัดจำในการจองทัวร์

 

มันทนา กุ่ยแก้ว

ธนาคารกรุงเทพจำกัด

สาขาถนนช้างคลาน จังหวัดเชียงใหม่

เลขที่บัญชี ออมทรัพย์

423-056816-6

 

--- 12ปี ที่นำท่านสู่ความปลอดภัย ---

เชียงใหม่ทัวร์ ใช้บริการคนเชียงใหม่ที่สมบูรณ์ ทัวร์เชียงใหม่บริการ.. คืองานของเราและความมุ่งมั่นในด้านการให้บริการมานาน ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ ความสามารถ และมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้า ด้วยคำปฏิญาณที่ว่า
"เราจะคำนึงถึงความปลอดภัย มาเป็นอันดับหนึ่ง"
และด้านการให้บริการลูกค้าอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าเสมอครับ
ทีมงานมีรถให้ลูกค้าเลือกใช้บริการตามความต้องการของลูกค้า

ไพศาล สุระวิสัยไพศาล (การิม) พนักงานขับรถ

จัดทัวร์ทั่วไทย สูขใจทุกที่ คนขับฝีมือดี ต้องที่ สมบูรณ์ทัวร์ 

 

ย้อนกลับด้านบน
Tour rate :


จำนวน 
<< ย้อนกลับ  
   
 
หน้าหลัก  |   เกี่ยวกับสมบูรณ์ ทัวร์   |  บริการนำเที่ยว   |   บริการรถเช่า   |  การบริการอื่น ๆ   |   ติดต่อเรา
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com