ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   

เส้นทางคลุกคลักคดเคี้ยว.ต้องบีบแตรทุกโค้ง.เพราะชาวม้งขับรถวั้ยไว..คือเส้นทางของดอยปุย-ขุนช่างเคี่ยน

คอนโด"สำหรับขาย" ในเมืองเชียงใหม่ พร้อมเข้าอยู่ได้ทันที. CONDOMINIUM FOR "SALES" HAVE MANY ROOMS..

เป็นตำนานการให้บริการนำเที่ยวเกิน 12ปี มีผลงานที่ดี ให้ความสูขสมใจ และความปลอดภัยในการเดินทาง

ในฤดูนี้ทัวร์ที่น่าสนใจ Code TBT 001.. Code TBT 003.. Code TMH 002 .. Code CNT 001.. Code TMH 004..

มั่นใจได้ถึงการขับขี่ โดยคนขับรถเป็นคนในพื้นที่ ที่มีประสบการณ์สูง 12ปีที่ผ่านมารับประกันความปลอดภัย

 
โปรแกรมทัวร์์  :  แม่ฮ่องสอนทัวร์
ทัวร์แม่ฮ่องสอน :Code TMH 001 ปาย1วัน "สุขสันต์ หรรษา มาเมืองปาย" วันเดียวก็หวาดเสียวได้ ไปเมืองปาย :  ด้วยเส้นทางที่โรแมนติกมหัศจรรย์สุดแสนจะหวาดเสียว มีวิวสวยๆบนดอยสูงๆสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยวันเดียว
ทัวร์แม่ฮ่องสอน :Code TMH 002 ทัวร์ 3วัน2คืน"มหัศจรรย์เมืองไทย ต้องไปสัมผัสทุ่งบัวตอง" เส้นทางแสนสวย :  ทัวร์แม่ฮ่องสอน3วัน 2คืน. เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ,ทางประวัติศาสตร์,ทางประเพณีและวัฒนธรรม.
ทัวร์แม่ฮ่องสอน:Code TMH 003 “ปางอุ๋ง"ความงดงามที่ซ่อนเร้นท่ามกลางขุนเขาในป่าลึก. :  ออบหลวง,ถ้ำแก้วโกมล,ทุ่งบัวตอง,กะเหรี่ยงคอยาว,วัดพระธาตุดอยกองมู,ภูโคลน,ปางอุ๋ง,บ้านรักไทย,ปาย......
ทัวร์แม่ฮ่องสอน: Code TMH 004 ปาย2วัน1คืน“ปายเมืองสุขสันต์ สวรรค์คนดอย ไปนอนปาย ปายในฝันสวรรค์มีจริง :  บนเส้นทางโรแมนติกบนเขาสูงสู่ปายเมืองในฝันสวรรค์มีจริง มีทุกสิ่งที่ต้องการ ถนนคนเดินแบบใหม่สไตล์ฝรั่ง
 
Code : ทัวร์แม่ฮ่องสอน:Code TMH 003 “ปางอุ๋ง"ความงดงามที่ซ่อนเร้นท่ามกลางขุนเขาในป่าลึก.  ออบหลวง,ถ้ำแก้วโกมล,ทุ่งบัวตอง,กะเหรี่ยงคอยาว,วัดพระธาตุดอยกองมู,ภูโคลน,ปางอุ๋ง,บ้านรักไทย,ปาย......

ทัวร์แม่ฮ่องสอน4วัน3คืน: ทัวร์4วัน3คืน “ปางอุ๋ง"ความงดงามที่ซ่อนเร้นท่ามกลางขุนเขาในป่าลึก.....ปางอุ๋งสวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย,วนอุทยานทุ่งบัวตอง,กระเหรี่ยงคอยาว,วัดพระธาตุดอยกองมู,ปายเมืองในฝัน" โปรแกรมเดินทางเข้าเยี่ยมอุทยานแห่งชาติออบหลวง อ.แม่สะเรียง วัดม่วยต่อ พิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2 ถ้ำแก้วโกมล (วนอุทยานถ้ำน้ำแข็ง) วนอุทยาน "ทุ่งบัวตอง” กะเหรี่ยงคอยาว บ้านน้ำเพียงดิน วัดพระธาตุดอยกองมู วัดหัวเวียง วัดจองคำ วัดจองกลาง ปางอุ๋งหรือบ้านรวมไทย หมู่บ้านรักไทย ภูโคลน วนอุทยานถ้ำปลา ถ้ำน้ำลอด และ เมืองปาย "ปาย" วัดกลาง วัดน้ำฮู น้ำตกหมอแปง บ้านใหม่สัมพันธ์(หมู่บ้านลีซอ) วัดพระธาตุแม่เย็น สะพานประวิติศาสตร์สมัยสงครามโลกคร้งที่ 2 บ่อน้ำร้อนท่าปาย กองแลน หรือ แคนยอน เมืองปาย อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง โป่งเดือด น้ำตกหมอกฟ้า << แฮปปี้ในทริปนี้ เดินทางแบบคุ้มค่า ไปทุกที่ของแม่ฮ่องสอนทั้ง 3แหล่งท่องเที่ยวคือ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ, ทางประวัติศาสตร์, ทางประเพณีและวัฒนธรรม. บริการรถเช่าพร้อมคนขับที่ชำนาญเส้นทาง รวมน้ำมัน และรวมประกันอุบัติ 4 วัน 3 คืน>>


 


"ปางอุ๋ง" ...เมื่อฟากหนึ่งเป็นนิวซีแลนด์ และอีกฝั่งหนึ่งเป็นสวิสเซอร์แลนด์แห่งเดียวในประเทศไทย.

" ปางอุ๋ง" บรรยากาศแสนโรแมนติกยามพระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าจะสะท้อนผืนน้ำเป็นลำแสงสีทองผ่านแนวสนเขียวขจี งดงามจนถือได้ว่าเป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดในเมืองไทย.

"ปางอุ๋ง" ดินแดนเทพนิยายแห่งความรัก บรรยากาศสุดโรแมนติค หนุ่มสาวมากันเพียบ.......

"ปางอุ๋ง" น้ำใสๆ.... ไอหมอกสวยๆ.... นี่คือบรรยากาศยามเช้าที่ "ปางอุ๋ง" สวยมั้ยล้า.....

จุดหมายแรก"อุทยานแห่งชาติออบหลวง" ออบหลวง ตรงกับคำว่า Gorge ซึ่งเป็นศัพท์เฉพาะทางธรณีวิทยา มีความหมายว่า หุบเขาขนาดเล็ก ที่แคบและลึก ประกอบขึ้นด้วยผาหินสูงชัน เกิดอยู่ในพื้นที่ภูเขา มีขนาดเล็กกว่าหุบผาชัน (Canyon)

ธรรมชาติได้สร้างสรรให้กับแผ่นดินส่วนนี้อย่างมหัศจรรย์ทำให้ผู้ไปเยือนต้องพิศวงว่ากำแพงหินสูงใหญ่ที่ขวางลำน้ำอยู่นั้น แตกทะลุหรือแยกตัวให้น้ำผ่านไปได้อย่างไร

ผ่าน "สวนสนดอยบ่อแก้ว” สถานีทดลองปลูกพรรณไม้

"อ.แม่สะเรียง" ที่มีคำขวัญ: เทียนเหงพร่างตา ผ้าทอกะเหรี่ยง เสนาะเสียงสาละวิน งามถิ่นธรรมชาติ พระธาตุสี่จอม กล้วยไม้หอมเอื้องแซะ

"วัดม่วยต่อ" เป็นวัดเก่าแก่ของ อ.ขุนยวม ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง กองทัพญี่ปุ่นใช้วัดม่วยต่อเป็นโรงพยาบาลสนาม ในการรักษาทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบ.

"พิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2" จัดการแสดงเรื่องราวทางประวิติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

"ถ้ำแก้วโกมล" (วนอุทยานถ้ำน้ำแข็ง) ภายในถ้ำมีหินงอก หินย้อย เกิดจากผลึกแคลไซด์รูปต่าง ๆกระท่อมที่พักบน"ดอยแม่อูคอ" ตั้งอยู่บนหน้าผาท้าทายความหนาว

มีเครื่องห่มกันหนาวให้ความอบอุ่นกายไร้กังวล

นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นตื่นเต้นเมื่อได้เห็นความยิ่งใหญ่อลังการของ"ทุ่งบัวตอง"

เส้นทางผ่านหมู่บ้านชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยง และ เผ่า"ม้งหรือแม้ว" เราสามารถซื้อไปฝากคนที่สำคัญเราได้.

ท่าเรือท่าเดื่อ เพื่อเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางประเพณีและวัฒนธรรมแม่ฮ่องสอนคือกะเหรี่ยงคอยาว บ้านน้ำเพียงดิน

หมู่บ้าน"กะเหรี่ยงคอยาว" หรือที่พวกเขาเรียกตัวเองว่า"กะเหรี่ยงใส่คอ กะย้าง"บ้านน้ำเพียงดิน

นำท่านเยี่ยมชมกะเหรี่ยงคอยาวที่อยู่ดั้งเดิมของแม่ฮ่องสอนและ กะเหรี่ยงคอยาวคนนี้อายุมากที่สุดในเผ่า

ก่อนออกเดินทางไป"ปางอุ๋ง"เยี่ยมชม "วัดพระธาตุดอยกองมู" ซึ่งอยู่บนเขาในเมืองแม่ฮ่องสอนสามารถชมวิวได้.

"วัดหัวเวียงหรือวัดกลางเวียง" ตั้งอยู่ถนนสิงหนาทบำรุง ตำบลจองคำ อำเภอเมือง. สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2406 พร้อมกับการสร้างเมืองแม่ฮ่องสอน แต่เดิมอยู่เหนือสุดของเมืองจึงได้ชื่อว่าวัดหัวเวียง แต่ปัจจุบันเมืองขยายใหญ่ขึ้นทำให้วัดนี้อยู่ในกลางเมืองในที่สุด

"วัดจองคำ" หรือพระอารามหลวงวัดจองคำ

"วัดจองกลาง" ตั้งอยู่ข้างวัดจองคำ ภายในวัดมีแท่นตั้ง พระพุทธสิหิงค์จำลองปิดทองเหลืองอร่ามทั้งองค์

"วัดจองคำและวัดจองกลาง" สถานที่ศักดิ์ศิทธิ์กลางเมืองแม่ฮ่องสอนและมีทิวทัศน์ที่สวยงาม.

"ภูโคลน คันทรีคลับ" ภูโคลน 1 ใน “มหัศจรรย์ อินไทยแลนด์” เพื่อสุขภาพและความงามด้วยโคลนและน้ำแร่จากแหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติ พร้อมด้วยกิจกรรมเพื่อสุขภาพและความงามหลากหลายรูปแบบ.

จากแหล่งโคลนสุขภาพของเมืองไทยสู่ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม จากธรรมชาติสำหรับคุณ.

พอกหน้าด้วยโคลนธรรมชาติ

"ปางอุ๋ง" น้ำสดใสท้องฟ้าสีคราม มีห่านคู่พระราชทานที่ใช้ชีวิตอยู่ตามธรรมชาติ สถานที่แห่งนี้ร่มรื่น งดงาม สงบและดูโรแมนติคยิ่งนัก

เส้นทางจากปางอุ๋ง-บ้านรักไทย คดเคี้ยวสวยงาม

เข้าพักคืนที่2ที่"บ้านรักไทย" ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวไทยเชื้อสายจีนยูนาน

"หมู่บ้านรักไทย" ร้านค้าที่นี่ก็ทำมาจากดินครับและก็มีรีสอร์ทเป็นบ้านดินด้วยไว้บริการนักท่องเที่ยว.

นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูปตรงปายที่สามแยกในหมู่บ้าน

ในหมู่บ้านนั้นมากมายไปด้วยผู้คนที่มาถึงจุดหมายที่อยู่ในใจ "บ้านรักไทย"

"วนอุทยานถ้ำปลา" ภายในแหล่งน้ำมีน้ำไหลออก จากถ้ำใต้ภูเขาตลอดเวลา จึงมีปลาอาศัยอยู่จำนวนมาก

ปัจจุบันบริเวณวนอุทยานถ้าปลาได้รับการปรับปรุงเป็นแหล่งพักผ่อน

"ถ้ำน้ำลอด-เขาพลู" ปางมะผ้า เป็นสถานที่ที่มีหินงอก หินย้อย สวยงามมากครับ มีร่องน้ำไหลผ่านกลางถ้ำ และมีทางเดินทะลุไปยัง อีกฟากหนึ่งของภูเขาได้

"ปาย" เมืองในฝัน สุขสันต์บนดอย

ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย.

เบาะ วี ไอ พี กว้างขวางนั่งหรือนอนได้สบายในเวลาเดินทาง

รถตู้ D4D วีไอพี11ที่นั่ง บริการพร้อมคนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทางรวมประกันอุบัติเหตุ.

เบาะ วี ไอ พี กว้างขวางนั่งหรือนอนได้สบายในเวลาเดินทาง

รถทุกคันขับบนภูเขามีประสิทธิภาพสูง ขับได้อย่างปลอดภัย.

เครื่องเทอร์โบ +โฟร์วิล แรงเหมาะสมทางเขาสูงชัน

รถโฟร์วีลไดร์ฟ นั่งสะดวกสบายและปลอดภัย นั่งได้ 6 ที่นั่ง

3แถว 7 ที่นั่ง ช่วงล่างนุ่มนวลตามแบบฉบับของรถอีซูซุโฟร์วีลไดรฟ์

 "ปางอุ๋ง" ความงดงามที่ซ่อนเร้นท่ามกลางขุนเขา   

4วัน3คืน

"แม่ฮ่องสอน" หรือ " เมืองสามหมอก" เป็นจังหวัดที่มีมนต์เสน่ห์ที่สามารถดึงดูดนักเดินทางให้เข้ามา สัมผัสและธรรมชาติได้เป็นอย่างดี แม้ว่าเส้นทางที่จะเข้ามาสู่จังหวัดจะยาวไกลคดเคี้ยวด้วยจำนวนโค้งถึง 1,864 โค้ง แต่ความเป็นธรรมชาติขุนเขาอันกว้างใหญ่อุดมสมบูรณ์ ป่าไม้เขียวขจี สีสันสดสวยของดอกบัวตอง และความโอบอ้อมอารีย์ ความมีน้ำใจของชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอน

   

ทั้งชาวไทยใหญ่และชาวไทยภูเขา เหล่านี้คือ สิ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวให้เข้ามาแม่ฮ่องสอนเป็นจำนวนมากในแต่ละปี จากความแตกต่างกันอย่างชัดเจนทางด้านภูมิศาสตร์ ทำให้แม่ฮ่องสอนถูกปกคลุมด้วยหมอกตลอดทั้ง 3 ฤดู อันเป็นที่มาของเมืองสามหมอก คือ หมอกน้ำค้างในฤดูหนาว หมอกควันจากไฟป่าในฤดูร้อน และหมอกไอดิน ในฤดูฝนจังหวัดแม่ฮ่องสอนไม่เพียงแต่มีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติเท่านั้น ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่เราจะนำเสนอตามที่เราจัดโปรแกรมที่เราบริการแบบสบายๆไม่เร่งไม่รีบแบบปลอดภัยให้ท่าน แหล่งท่องเที่ยวทาง ประวัติศาสตร์ และแหล่งท่องเที่ยวทางประเพณีและวัฒนธรรม โดยแยกเป็นสถานที่ตามประเภทดังนี้

 

 

พนักงานขับรถจะปฏิบัติหน้าที่ โดยมุ่งเน้นความสะดวก และความปลอดภัยในการเดินทางของ นักท่องเที่ยว เป็นสำคัญ ความเร็วในการขับขี่ หรือการเดินทางเร็วหรือช้า จึงมิใช่ปัจจัยหลักในการเดินทาง แต่จะขึ้นอยู่กับการเร็วหรือช้าของนักท่องเที่ยว สภาพผิวการจราจร และสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม  

เริ่มเดินทางจากเชียงใหม่สู่ออบหลวง,ถ้ำแก้วโกมล,ทุ่งบัวตอง,กะเหรี่ยงคอยาว,วัดพระธาตุดอยกองมู,ภูโคลน,ปางอุ๋ง,บ้านรักไทย,ถ้ำปลา,ถ้ำลอด,ปาย.

 หมายเหตุ: โปรแกรมนี้มีรายละเอียดการแนะนำมากเกินกว่าการนำเที่ยวตามเวลาจริง  เผื่อให้ท่านเลือกตามความต้องการพอดีกับเวลา (ในโปรแกรมคงเที่ยวไม่หมด) ความยาวของข้อความและรูปภาพมากมาย โปรดใช้เวลาดูให้ละเอียดท่านจะได้ประโยชน์และเข้าใจเป็นอย่างดี


ที่พักใน"ปาย"ทั้งหมด 


 

"อุทยานแห่งชาติออบหลวง" ทางหลวงหมายเลข 108 จากเชียงใหม่ไปอำเภอแม่สะเรียง ออบหลวงมีลักษณะเป็นช่องแคบ หรือหุบผาหินที่มีขนาดเล็ก ลึกและสูงชัน มีทางน้ำไหลผ่านตลอดปี มีลักษณะดั่งกำแพงผาหินหนาทึบแข็งแกร่งที่ถูกตัดขาดออกจากกันเป็นช่องแคบ ๆ เปิดทางให้แม่น้ำแม่แจ่มไหลผ่านจากด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่งของกำแพงผาหินได้อย่างน่าพิศวง นับเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติทางธรณีวิทยาที่ดึงดูดความสนใจของผู้พบเห็น และเป็นของหายากไม่พบทั่วไปออบหลวง ตรงกับคำว่า Gorge ซึ่งเป็นศัพท์เฉพาะทางธรณีวิทยา มีความหมายว่า หุบเขาขนาดเล็ก ที่แคบและลึก ประกอบขึ้นด้วยผาหินสูงชัน เกิดอยู่ในพื้นที่ภูเขา มีขนาดเล็กกว่าหุบผาชัน (Canyon) โดยเฉพาะจะหมายถึงบางช่วงของหุบผาชันที่แคบ และมีผาหินสูงชันกว่าส่วนอื่น ๆ  ผ่าน "สวนสนดอยบ่อแก้ว” สถานีทดลองปลูกพรรณไม้ บ่อแก้ว กม.ที่ 36 อยู่ติดถนนหมายเลข 108 ถนนสายฮอด – แม่สะเรียง ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด ต้นสน ภูเขาสน ระดับสูงกว่า 8๐๐ เมตรจากระดับน้ำทะเล อากาศเย็นสบายทั้งปี.   เข้าสู่แดนประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่2 "อ.แม่สะเรียง" ที่มีคำขวัญ: เทียนเหงพร่างตา ผ้าทอกะเหรี่ยง เสนาะเสียงสาละวิน งามถิ่นธรรมชาติ พระธาตุสี่จอม กล้วยไม้หอมเอื้องแซะ อำเภอแม่สะเรียง มีชื่อในประวัติศาสตร์ว่า เมืองยวมใต้ หรือเมืองยวม เคยเป็นที่ตั้งชุมชนมาไม่น้อยกว่า 520 ปี และเป็นเมืองหน้าด่านที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของลานนาไทย และเป็นที่ตั้งของชนเผ่ากะเหรี่ยงอยู่เป็นจำนวนมากตั้งอยู่ที่ภูเขาทั่วไป   "วัดม่วยต่อ" วัดนี้มีสิ่งที่น่าสนใจคือ เจดีย์ทรงเครื่องแบบมอญ ล้อมรอบด้วยพระเจดีย์บริวาร ยอดประดับด้วยฉัตรโลหะ มีเสาศาลาหลังเก่าสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งใช้เป็นสถานพยาบาลทหารที่เจ็บป่วย ริมแนวรั้วด้านในมีอัฐิทหารญี่ปุ่นผู้เสี้ยชีวิตในสงคราม ในวันขึ้น 10 - 15 ค่ำ เดือน 12 ของทุกปี ทางวัดจะจัดงานประเพณีเขาวงกต

   

"พิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2"   ตั้งอยู่ใกล้กับวัดม่วยต่อ ในพิพิธภัณฑ์จัดการแสดงเรื่องราวทางประวิติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ใช้เส้นทางปาย-ขุนยวม เป็นเส้นทางยุทธศาสตร์ของกองทัพญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นเป็นเส้นทางลำเลียงอาวุธ และเสบียงอาหารเพื่อที่จะไปยังพม่า เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมากที่มีบรรพบุรุษมาเสียชีวิตที่นี่และมีการจัดแสดงเสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้ ยุทธโธปกรณ์ และยานยนต์ของทหารญี่ปุ่นที่ทิ้งไว้ พร้อมทั้งมีภาพเก่าหายากเกี่ยวกับกองทัพญี่ปุ่น และเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 ให้ชม เปิดทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น ค่าเข้าชม คนไทย 20 บาท ต่างชาติ 50 บาท

  

สถานที่ท่องเที่ยวในเขตอำเภอแม่ลาน้อย ชมความอัศจรรย์ของผลึกแคลไซด์สีขาว ลักษณะคล้ายเกล็ดน้ำแข็ง ที่มีความยาวประมาณ 120 เมตร  "ถ้ำแก้วโกมล" (วนอุทยานถ้ำน้ำแข็ง)  ตั้งอยู่ห่างจากอำเภอประมาณ 15 กิโลเมตรลักษณะถ้ำมีผนังแวววาว ยิ่งยามต้องแสงไฟผลึกแร่ดูงดงามดั่งเกล็ดน้ำแข็ง และ เป็นโพรงสลับซับซ้อนเข้าไปตามอุโมงค์ของเหมือง ภายในถ้ำมีหินงอก หินย้อย เกิดจากผลึกแคลไซด์รูปต่าง ๆ เช่น ปะการัง ถ้ำเช่นนี้พบเห็นได้เพียง ๓ แห่งในโลก คือ ประเทศออสเตรเลีย ประเทศจีน และประเทศไทย และนำท่านเดินทางขึ้นสู่แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่และพักค้างคืนที่หน้าผาสูงที่

 

เข้าที่พักในคืนแรกที่วนอุทยาน "ทุ่งบัวตอง”  ตั้งอยู่บนภูเขาสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,600 เมตร อยู่ในท้องที่ ดอยแม่อูคอ หมู่ที่ 6 ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม มีทิวทัศน์สวยงาม มองเห็นภูเขาสลับซับซ้อนคล้ายคลื่นในทะเล ในบริเวณพื้นที่ของวนอุทยานฯจะมีป่าธรรมชาติและป่าสนปลูกขึ้นสลับกัน  ดอกบัวตองจะบานพร้อม ๆ กัน และจะบานอยู่เพียงประมาณ 4 สัปดาห์ คือในช่วงเดือนพฤศจิกายน ของทุกๆปี ทุ่งบัวตองเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีจุดเด่นที่เป็นทุ่งที่มีดอกบัวตองซึ่งเป็นดอกไม้สีเหลืองขึ้นเป็นจำนวนมาก อยู่บนภูเขาสูง เห็นวิวทิวทัศน์รอบๆทุ่งบัวตองเป็นภูเขาสลับซับซ้อนสวยงามมาก มีอากาศเย็นตลอดปี มีหมอกปกคลุมในตอนเช้า  รายละเอียด"ทุ่งบัวตอง"

   

 อรุณสวัสดิ์... เช้าวันใหม่ นั่งจีบชาร้อนๆหรือกาแฟสดจากดอยแม่อูคอ พร้อมชมความงดงามของทุ่งบัวตองที่บานสะพรั้งแล้วขับรถลงจากดอยแม่อูคอ ผ่านหมู่บ้านชาวเขาเผ่าต่างๆเข้าสู่เขตเมืองแม่ฮ่องสอนไปทางท่าเรือท่าเดื่อ เพื่อเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางประเพณีและวัฒนธรรม แม่ฮ่องสอน คือกะเหรี่ยงคอยาว ไปทางเรือ ลงเรือที่ท่าเรือท่าเดื่อ เพื่อไปที่ "บ้านน้ำเพียงดิน" ติดชายแดนพม่า บ้านน้ำเพียงดิน อยู่ในเขตตำบลผาบ่อง เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมล่องเรือตามลำน้ำปาย ผ่านบ้านห้วยเดื่อถึงบ้านน้ำเพียงดินโดยเรือหางยาว ตลอดเส้นทางที่ล่องเรือไปตามลำน้ำจะผ่านระลอกน้ำที่ลดระดับลดหลั่นกันไปคล้ายธารน้ำตกนับเป็นทัศนียภาพที่งดงามแปลกตา กะเหรี่ยงคอยาว หรือชนเผ่าปาดอง เป็นชาวเขาเผ่าดั้งเดิมอาศัยอยู่ลึกเข้าไปในดินแดนพม่า (ติดต่อกับเขตบ้านน้ำเพียงดินของประเทศไทย) จุดเด่นของบ้านน้ำเพียงดิน คือวิถีชีวิตของชาวปาด่อง (กะเหรี่ยงคอยาว) การแต่งกายผู้ชายจะสวมกางเกงขายาว เสื้อตัวสั้น และมีผ้าโพกศีรษะ ผู้หญิงสวมเสื้อทรงกระบอกสีขาวยาวถึงสะโพก กระโปรงสีดำยาวถึงเข่า ไว้ผมหน้าม้า มีผ้าแถบโพกศีรษะ และสวมห่วงคอทองเหลืองเพื่อป้องกันภูตผีปีศาจ และกันการแต่งงานข้ามเผ่า ชาวปาดองมีนิสัยสุภาพเรียบร้อย ยิ้มแย้มแจ่มใส สะอาดเป็นระเบียบ ชาวปาดองยังชีพด้วยการเกษตรกรรม ปลูกข้าว ใบชา ยาสูบส่วนใหญ่จะนับถือ ศาสนาพุทธกับถือผี หญิง สาวชาวปาดอง จะสวมห่วงทองเหลืองที่คอและแขนขาและจะเพิ่มจำนวนห่วงมากขึ้นเมื่อ มีอายุเพิ่มขึ้น การ สวมห่วงค้ำคอไว้ตลอดเวลา ห่วงจะดันให้คอดูยาวกว่าปกติ แต่เคยมีการพิสูจน์ในวงการแพทย์ โดยการ เอ็กซเรย์ได้ผลออกมาว่า ความจริงแล้วคอปาดองจะไม่ยาวขึ้นกว่าคนธรรมดา กระดูกคอยังคงเท่าเดิม แต่ห่วงจะ ไปกดกระดูกช่วงไหล่ให้ลู่ต่ำลงไป จนดูว่าคอยาวกว่าปกติ.

  
 

  

"แม่ฮ่องสอน"  หมอกสามฤดู กองมูเสียดฟ้า ป่าเขียวขจี ผู้คนดี ประเพณีงาม ลือนามถิ่นบัวตอง

 

"วัดพระธาตุดอยกองมู" เดิมเรียกกันว่า "วัดปลายดอย" ตั้งอยู่บนดอยกองมู ทางทิศตะวันตกของตัวเมืองแม่ฮ่องสอน เป็นวัดที่สำคัญของจังหวัดแม่ฮ่องสอน บริเวณวัดมีเจดีย์ 2 องค์ พระเจดีย์องค์ใหญ่ สร้างโดย "จองต่องสู่" เมื่อพ.ศ.2403ส่วนพระเจดีย์องค์เล็กสร้างโดยพญาสิงหนาทราชา เมื่อพ.ศ.2417 เพื่อเป็นที่ระลึกในการ ขึ้นครองเมืองแม่ฮ่องสอนจากวัดพระธาตุดอยกองมูสามารถมองเห็น ภูมิประเทศและตัวเมืองแม่ฮ่องสอนได้อย่างชัดเจนและสวยงามปัจจุบัน มีถนนลาดยางขึ้นพระธาตุเป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร. "วัดหัวเวียง"  เดิมวัดนี้ตั้งอยู่หัวเมืองแม่ฮ่องสอนต่อมาเมืองเจริญขึ้น ต่อมาบ้านเมืองเจริญขึ้นจึงอยู่กลางเมืองมีศาสนสถาน ที่สำคัญ คือ วิหารพระพลาละแข่ง สร้างตามแบบอย่างศิลปพม่าและไทยใหญ่ ภายในวิหารเป็นที่ประดิษฐานพระพลาละแข่ง หรือพระมหามุณีมงคล ซึ่งจำลองมาจากที่องค์จริงที่เมืองมัณฑะเลย์.  "วัดจองคำ" หรือพระอารามหลวงวัดจองคำ เป็นวัดที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2340เป็นวัดแรกของเมืองแม่ฮ่องสอน เป็นวัดเก่าแก่สร้างตามแบบอย่างศิลปไทยใหญ่ สิ่งที่โดดเด่นหลังคาทรงประสาท 9 ชั้น และมีศาสนสถานที่สำคัญคือ วิหารหลวงพ่อโต ซึ่งเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดของแม่ฮ่องสอน สร้างเมื่อ พ.ศ.2477 โดยช่างชาวพม่า.  "วัดจองกลาง"  ตั้งอยู่ข้างวัดจองคำ ภายในวัดมีแท่นตั้ง พระพุทธสิหิงค์จำลองปิดทองเหลืองอร่ามทั้งองค์ เป็นวัด ที่มีศาลาการเปรียญสวยงามมาก ภายในศาลาการเปรียญมีการเขียนสีหลังกระจกเรื่องพระเวสสันดรชาดก และ มีพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาไม้แกะสลักจากไม้สักจำนวน 33 ตัวนำมาจากประเทศสหภาพพม่า เมื่อ พ.ศ.2400.

"ภูโคลน คันทรีคลับ" ภูโคลน 1 ใน “มหัศจรรย์ อินไทยแลนด์” ซึ่งภายในโลกมีแหล่งโคลนเช่นนี้อยู่เพียงสามแห่งเท่านั้น และหนึ่งในสามแหล่งนั้น นั่นคือ ภูโคลน แหล่งโคลนสุขภาพของเมืองไทย ภูโคลน คือ แหล่งน้ำแร่และโคลนธรรมชาติ ให้ท่านได้ทดลองพอกโคลน "จากแหล่งโคลนสุขภาพของเมืองไทย สู่ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม จากธรรมชาติสำหรับคุณ” ซึ่งจะช่วยให้ผิวพรรณผุดผ่อง และช่วยการหมุนเวียนของโลหิต ที่มาจากสายน้ำแร่ใต้พื้นดิน ที่มีความร้อนตั้งแต่ 60 - 140 องศาเซลเซียส เป็นโคลนเดือด บริสุทธิ์สีดำ ที่ขึ้นมาพร้อมกับน้ำแร่ธรรมชาติที่สะอาด และไม่มีกลิ่นของกำมะถัน ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาติที่เป็นประโยชน์ กับผิวหนังและระบบไหลเวียนโลหิตของมนุษย์.   รายละเอียด"ภูโคลน" 

พักคืนที่ 2 ที่  "บ้านรักไทย"หรือบ้านแม่ออ เป็นหมู่บ้านสุดท้ายก่อนถึงชายแดนไทยพม่า ประชากรใน หมู่บ้านเป็นอดีตทหารจีนกองพล 93 ในช่วงที่เกิดการ เปลี่ยนแปลงการปกครอง เป็นระบบคอมมิวนิสต์ และถอย มาตั้งถิ่นฐานที่ดอยแม่สะลอง จ.เชียงราย บางส่วนได้ แยก ย้าย มาอยู่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยเฉพาะ ที่บ้านรักไทย ปัจจุบัน

"ปางอุ๋ง" ซึ่งเปรียบเสมือนกับ สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย (หมู่บ้านรวมไทย )  "ปางอุ๋ง" อากาศเย็นสบาย... แอบหนาวบ้างช่วงพระอาทิตย์นอนหลับหมอกที่ลอยต่ำ ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในฝันอันแสนสุข....เมฆที่จับตัวเป็นกลุ่มก้อนให้เราจินตนาการไปต่างๆ นานา...ถัดจากเมฆปุยขาวขึ้นไป ท้องฟ้าสีฟ้าใส ช่างสดสวย.....ยามค่ำคืน ดาวมากมายอวดแสงละลานตา......ดาวตก บรรยากาศแสนโรแมนติก.....เมืองที่ทำให้คนถ่ายรูปไม่เก่งอย่างเรากลายเป็นตากล้องมืออาชีพเพราะความสวยงามตามธรรมชาติมีอย่างมากมาย ไม่ต้องใช้เทคนิคใดๆช่วย

   

เมืองที่ความเจริญเข้ากันได้ดีกับความเป็นท้องถิ่น...........
รีสอร์ตกลางท้องนา มองเห็นชีวิตเรียบง่ายที่แสนสุข.......
หลังพระอาทิตย์ลับฟ้า ร้านเครื่องดื่มนั่งสบายพร้อมสำหรับนักเดินทาง ...............

 

"เก็บความสุขมาเล่าแบ่งปัน...แต่จะให้ดีกว่านั้นไปท้าลมหนาวกันอีกสักครั้งที่ปางอุ๋ง ด้วยกันดีกว่า”

 

 เส้นทาง สายนี้จะผ่านน้ำตกผาเสื่อ พระตำนักปางตอง บ้านนาป่าแปก และไปสิ้นสุดที่บ้านรักไทย หรือบ้านแม่ออเก่า เมื่อถึงบริเวณบ้านนาป่าแปก จะมีทางแยกซ้ายมือเข้าหมู่บ้าน และป้ายโครงการต่างๆ เต็มไปหมด จะมีป้ายเล็กๆ เขียนว่า โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง) ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปในเส้นทางสายนั้นผ่านหมู่บ้าน ระยะทาง 6 กิโลเมตร ก็จะถึงบริเวณปางอุ๋ง สภาพเส้นทางช่วงนี้ค่อนข้างเล็กและชัน และสวนทางกันด้วยความลำบาก ควรขับด้วยความเร็วต่ำและระมัดระวังในการเดินทาง.   โครงการพระราชดำริปางตอง 2

"บ้านรักไทย" หรือบ้านแม่ออเก่า 

 

 รายละเอียด"ปางอุ๋งและบ้านรักไทย"

 "วนอุทยานถ้ำปลา" ตั้งอยู่ที่บ้านห้วยผา ตำบลห้วยผาห่างจากตัวเมืองประมาณ 17 กิโลเมตร ถ้ำปลาตั้งอยู่บริเวณเชิงเขามีลักษณะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่กว้างประมาณ 3 เมตร ลึก 1.50 เมตร ภายในแอ่งน้ำมีน้ำไหลออกจากถ้ำใต้ภูเขาอยู่ตลอดเวลา และมีปลาตัวโต ๆ อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เรียกชื่อว่า ปลามุงหรือปลาพลวงเป็นปลามีเกล็ดขนาดใหญ่ชนิดเดียวกับปลาคาร์ฟ.  "ถ้ำน้ำลอด"  ตั้งอยู่ที่หมู่ 1 บ้านถ้ำลอด ต.ถ้ำลอด ห่างจากอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 77 กิโลเมตร เป็นถ้ำธารน้ำขนาดใหญ่ลึก 2.5 กิโลเมตร เกิดจากลำน้ำลางเซาะและกัดกร่อนรอยแยกของหินปูนลอดผ่านภูเขาและทะลุออกอีกด้านหนึ่งเกิดเป็นถ้ำขนาดใหญ่ และมีถ้ำขนาดเล็กภายในถ้ำจะประกอบด้วยถ้ำถึง 3 คูหาคือ "ถ้ำเสาหิน","ถ้ำตุ๊กตา","ถ้ำผีแมน"บริเวณรอบถ้ำมีบรรยากาศร่มรื่น เป็นธรรมชาติของป่าเขา.  นำท่านไปยังแหล่งท่องเที่ยว  สมควรแก่เวลา นำท่านเข้าพักคืนที่3 ที่เมืองในฝัน สวรรค์บนดอย "ปาย" พักผ่อนหรือท่องราตรีเมืองปายกันตามสบาย ราตรีสวัสดิ์....บาย..

 

  

อรุณสวัสดิ์ยามเช้าที่เมือง "ปาย"  รายละเอียด "ปาย"

 

"แม่น้ำปาย" เป็นแม่น้ำที่ใหญ่และยาวที่สุดของจังหวัดแม่ฮ่องสอนครับ เกิดจากทิวเขาถนนธงชัยและทิวเขา แดนลาวในเขตอำเภอปาย แล้วไหลลงมาทางทิศใต้ ผ่านจังหวัดแม่ฮ่องสอนไปประจบกับแม่น้ำ สาละวิน

"ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย"

ราคาทัวร์ TMH   003.....4วัน 3คืน

บริการเป็นส่วนตัว บริการพร้อมคนขับรวมน้ำมัน 

รถโฟร์วีลไดรฟ์ ราคา 12,000 บาท ต่อรถ1คัน "รถแอ๊ดเวนเจอร์ติดแอร์" บริการพร้อมคนขับที่มีความชำนาญในเส้นทาง: สำหรับ 2-5 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ(รวมน้ำมันและประกันอุบัติเหตุ 4วัน3คืน)

รถตู้ D4D ราคา 14,000 บาท ต่อรถ1คัน "รถตู้แอร์VIPแบบD4D" บริการพร้อมคนขับที่มีความชำนาญในเส้นทาง:สำหรับ 4-10 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ(รวมน้ำมันและประกันอุบัิติเหตุ)

**หมายเหตุ** ไม่รวมค่า อุทยานแห่งชาติ ทั้งหมด มี..น้ำตกหมอกฟ้า, ห้วยน้ำดัง, โป่งเดือด. น้ำพุร้อน, บริการคนขับรถที่ชำนาญเส้นทาง

รับและส่งที่โรงแรมในเมือง เวลา 7.30น.-19.00น.ในวันเดินทางกลับ.

 

  Somboon Tour Chiangmai Thailand

สมบูรณ์ทัวร์เชียงใหม่

(หน้าโรงแรมพรพิงค์ทาวเวอร์ เชียงใหม่)

โทรศัพท์ 08 1980 3221 คุณมันทนา

+668 1980 3221 Code ต่างประเทศ

08 1111 1176 อ๊อฟฟิต

053 818 067 แฟกซ์

E-mail  อีเมล์

somboontour@hotmail.com

 

นายปรีชา ศรีสวัสดิ์

ธนาคารออมสิน 

สาขามีโชคพลาซ่า จังหวัดเชียงใหม่

เลขที่บัญชี ออมทรัพย์, เผื่อเรียก

0200 7560 3421

 

 โอนเงินมัดจำในการจองทัวร์

 

มันทนา กุ่ยแก้ว

ธนาคารกรุงเทพจำกัด

สาขาถนนช้างคลาน จังหวัดเชียงใหม่

เลขที่บัญชี ออมทรัพย์

423-056816-6

 

--- 12ปี ที่นำท่านสู่ความปลอดภัย ---

เชียงใหม่ทัวร์ บริการคนเชียงใหม่ที่สมบูรณ์ ทัวร์เชียงใหม่

   

   บริการ.. คืองานของเราและความมุ่งมั่นในด้านการให้บริการมานาน ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ ความสามารถ และมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้า ด้วยคำปฏิญาณที่ว่า
"เราจะคำนึงถึงความปลอดภัย มาเป็นอันดับหนึ่ง"
และด้านการให้บริการลูกค้าอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าเสมอครับ
ทีมงานมีรถให้ลูกค้าเลือกใช้บริการตามความต้องการของลูกค้า

ไพศาล สุระวิสัยไพศาล (การิม) พนักงานขับรถ

คนขับรถเป็นคนพื้นที่ และชำนาญในเส้นทาง

จัดทัวร์ทั่วไทย สูขใจทุกที่ คนขับฝีมือดี ต้องที่ สมบูรณ์ทัวร์ 

ย้อนกลับด้านบน
Tour rate :


จำนวน 
<< ย้อนกลับ  
   
 
หน้าหลัก  |   เกี่ยวกับสมบูรณ์ ทัวร์   |  บริการนำเที่ยว   |   บริการรถเช่า   |  การบริการอื่น ๆ   |   ติดต่อเรา
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com