ค้นหาด่วน :
www.somboontours.com
 
ภาพคลิปวีดีโอ ทัวร์ :
   
ทัวร์ช้าง 1
ทัวร์ช้าง 2
หยกและอัญมณี
กระเหรี่ยงคอยาว
การทอผ้าไหมไทย
   

ทัวร์เรายามเช้าส่งท่านชมพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ทัศนียภาพของขุนเขาเขตชายแดนไทย-พม่า

สัมผัสธรรมชาตินั่งช้างไปบ้านชาวเขาที่ปางช้างแม่ตะมาน,นั่งแพไม้ไผ่,วัดพระธาตุดอยสุเทพ,โรงงานตัดหินหยก

ทัวร์แม่ฮ่องสอน3วัน 2คืน. เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ,ทางประวัติศาสตร์,ทางประเพณีและวัฒนธรรม.

ด้วยเส้นทางที่โรแมนติกมหัศจรรย์สุดแสนจะหวาดเสียว มีวิวสวยๆบนดอยสูงๆสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยวันเดียว

เส้นทางคลุกคลักคดเคี้ยว.ต้องบีบแตรทุกโค้ง.เพราะชาวม้งขับรถวั้ยไว..คือเส้นทางของดอยปุย-ขุนช่างเคี่ยน

 
โปรแกรมทัวร์์  :  แม่ฮ่องสอนทัวร์
ทัวร์แม่ฮ่องสอน :Code TMH 001 ปาย1วัน "สุขสันต์ หรรษา มาเมืองปาย" วันเดียวก็หวาดเสียวได้ ไปเมืองปาย :  ด้วยเส้นทางที่โรแมนติกมหัศจรรย์สุดแสนจะหวาดเสียว มีวิวสวยๆบนดอยสูงๆสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยวันเดียว
ทัวร์แม่ฮ่องสอน :Code TMH 002 ทัวร์ 3วัน2คืน"มหัศจรรย์เมืองไทย ต้องไปสัมผัสทุ่งบัวตอง" เส้นทางแสนสวย :  ทัวร์แม่ฮ่องสอน3วัน 2คืน. เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ,ทางประวัติศาสตร์,ทางประเพณีและวัฒนธรรม.
ทัวร์แม่ฮ่องสอน:Code TMH 003 “ปางอุ๋ง"ความงดงามที่ซ่อนเร้นท่ามกลางขุนเขาในป่าลึก. :  ออบหลวง,ถ้ำแก้วโกมล,ทุ่งบัวตอง,กะเหรี่ยงคอยาว,วัดพระธาตุดอยกองมู,ภูโคลน,ปางอุ๋ง,บ้านรักไทย,ปาย......
ทัวร์แม่ฮ่องสอน: Code TMH 004 ปาย2วัน1คืน“ปายเมืองสุขสันต์ สวรรค์คนดอย ไปนอนปาย ปายในฝันสวรรค์มีจริง :  บนเส้นทางโรแมนติกบนเขาสูงสู่ปายเมืองในฝันสวรรค์มีจริง มีทุกสิ่งที่ต้องการ ถนนคนเดินแบบใหม่สไตล์ฝรั่ง
 
Code : ทัวร์แม่ฮ่องสอน:Code TMH 003 “ปางอุ๋ง"ความงดงามที่ซ่อนเร้นท่ามกลางขุนเขาในป่าลึก.  ออบหลวง,ถ้ำแก้วโกมล,ทุ่งบัวตอง,กะเหรี่ยงคอยาว,วัดพระธาตุดอยกองมู,ภูโคลน,ปางอุ๋ง,บ้านรักไทย,ปาย......

ทัวร์แม่ฮ่องสอน4วัน3คืน: ทัวร์4วัน3คืน “ปางอุ๋ง"ความงดงามที่ซ่อนเร้นท่ามกลางขุนเขาในป่าลึก.....ปางอุ๋งสวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย,วนอุทยานทุ่งบัวตอง,กระเหรี่ยงคอยาว,วัดพระธาตุดอยกองมู,ปายเมืองในฝัน" โปรแกรมเดินทางเข้าเยี่ยมอุทยานแห่งชาติออบหลวง อ.แม่สะเรียง วัดม่วยต่อ พิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2 ถ้ำแก้วโกมล (วนอุทยานถ้ำน้ำแข็ง) วนอุทยาน "ทุ่งบัวตอง” กะเหรี่ยงคอยาว บ้านน้ำเพียงดิน วัดพระธาตุดอยกองมู วัดหัวเวียง วัดจองคำ วัดจองกลาง ปางอุ๋งหรือบ้านรวมไทย หมู่บ้านรักไทย ภูโคลน วนอุทยานถ้ำปลา ถ้ำน้ำลอด และ เมืองปาย "ปาย" วัดกลาง วัดน้ำฮู น้ำตกหมอแปง บ้านใหม่สัมพันธ์(หมู่บ้านลีซอ) วัดพระธาตุแม่เย็น สะพานประวิติศาสตร์สมัยสงครามโลกคร้งที่ 2 บ่อน้ำร้อนท่าปาย กองแลน หรือ แคนยอน เมืองปาย อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง โป่งเดือด น้ำตกหมอกฟ้า << แฮปปี้ในทริปนี้ เดินทางแบบคุ้มค่า ไปทุกที่ของแม่ฮ่องสอนทั้ง 3แหล่งท่องเที่ยวคือ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ, ทางประวัติศาสตร์, ทางประเพณีและวัฒนธรรม. บริการรถเช่าพร้อมคนขับที่ชำนาญเส้นทาง รวมน้ำมัน และรวมประกันอุบัติ 4 วัน 3 คืน>>


 


"ปางอุ๋ง" ...เมื่อฟากหนึ่งเป็นนิวซีแลนด์ และอีกฝั่งหนึ่งเป็นสวิสเซอร์แลนด์แห่งเดียวในประเทศไทย.

" ปางอุ๋ง" บรรยากาศแสนโรแมนติกยามพระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าจะสะท้อนผืนน้ำเป็นลำแสงสีทองผ่านแนวสนเขียวขจี งดงามจนถือได้ว่าเป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดในเมืองไทย.

"ปางอุ๋ง" ดินแดนเทพนิยายแห่งความรัก บรรยากาศสุดโรแมนติค หนุ่มสาวมากันเพียบ.......

"ปางอุ๋ง" น้ำใสๆ.... ไอหมอกสวยๆ.... นี่คือบรรยากาศยามเช้าที่ "ปางอุ๋ง" สวยมั้ยล้า.....

จุดหมายแรก"อุทยานแห่งชาติออบหลวง" ออบหลวง ตรงกับคำว่า Gorge ซึ่งเป็นศัพท์เฉพาะทางธรณีวิทยา มีความหมายว่า หุบเขาขนาดเล็ก ที่แคบและลึก ประกอบขึ้นด้วยผาหินสูงชัน เกิดอยู่ในพื้นที่ภูเขา มีขนาดเล็กกว่าหุบผาชัน (Canyon)

ธรรมชาติได้สร้างสรรให้กับแผ่นดินส่วนนี้อย่างมหัศจรรย์ทำให้ผู้ไปเยือนต้องพิศวงว่ากำแพงหินสูงใหญ่ที่ขวางลำน้ำอยู่นั้น แตกทะลุหรือแยกตัวให้น้ำผ่านไปได้อย่างไร

ผ่าน "สวนสนดอยบ่อแก้ว” สถานีทดลองปลูกพรรณไม้

"อ.แม่สะเรียง" ที่มีคำขวัญ: เทียนเหงพร่างตา ผ้าทอกะเหรี่ยง เสนาะเสียงสาละวิน งามถิ่นธรรมชาติ พระธาตุสี่จอม กล้วยไม้หอมเอื้องแซะ

"วัดม่วยต่อ" เป็นวัดเก่าแก่ของ อ.ขุนยวม ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง กองทัพญี่ปุ่นใช้วัดม่วยต่อเป็นโรงพยาบาลสนาม ในการรักษาทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบ.

"พิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2" จัดการแสดงเรื่องราวทางประวิติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

"ถ้ำแก้วโกมล" (วนอุทยานถ้ำน้ำแข็ง) ภายในถ้ำมีหินงอก หินย้อย เกิดจากผลึกแคลไซด์รูปต่าง ๆกระท่อมที่พักบน"ดอยแม่อูคอ" ตั้งอยู่บนหน้าผาท้าทายความหนาว

มีเครื่องห่มกันหนาวให้ความอบอุ่นกายไร้กังวล

นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นตื่นเต้นเมื่อได้เห็นความยิ่งใหญ่อลังการของ"ทุ่งบัวตอง"

เส้นทางผ่านหมู่บ้านชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยง และ เผ่า"ม้งหรือแม้ว" เราสามารถซื้อไปฝากคนที่สำคัญเราได้.

ท่าเรือท่าเดื่อ เพื่อเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางประเพณีและวัฒนธรรมแม่ฮ่องสอนคือกะเหรี่ยงคอยาว บ้านน้ำเพียงดิน

หมู่บ้าน"กะเหรี่ยงคอยาว" หรือที่พวกเขาเรียกตัวเองว่า"กะเหรี่ยงใส่คอ กะย้าง"บ้านน้ำเพียงดิน

นำท่านเยี่ยมชมกะเหรี่ยงคอยาวที่อยู่ดั้งเดิมของแม่ฮ่องสอนและ กะเหรี่ยงคอยาวคนนี้อายุมากที่สุดในเผ่า

ก่อนออกเดินทางไป"ปางอุ๋ง"เยี่ยมชม "วัดพระธาตุดอยกองมู" ซึ่งอยู่บนเขาในเมืองแม่ฮ่องสอนสามารถชมวิวได้.

"วัดหัวเวียงหรือวัดกลางเวียง" ตั้งอยู่ถนนสิงหนาทบำรุง ตำบลจองคำ อำเภอเมือง. สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2406 พร้อมกับการสร้างเมืองแม่ฮ่องสอน แต่เดิมอยู่เหนือสุดของเมืองจึงได้ชื่อว่าวัดหัวเวียง แต่ปัจจุบันเมืองขยายใหญ่ขึ้นทำให้วัดนี้อยู่ในกลางเมืองในที่สุด

"วัดจองคำ" หรือพระอารามหลวงวัดจองคำ

"วัดจองกลาง" ตั้งอยู่ข้างวัดจองคำ ภายในวัดมีแท่นตั้ง พระพุทธสิหิงค์จำลองปิดทองเหลืองอร่ามทั้งองค์

"วัดจองคำและวัดจองกลาง" สถานที่ศักดิ์ศิทธิ์กลางเมืองแม่ฮ่องสอนและมีทิวทัศน์ที่สวยงาม.

"ภูโคลน คันทรีคลับ" ภูโคลน 1 ใน “มหัศจรรย์ อินไทยแลนด์” เพื่อสุขภาพและความงามด้วยโคลนและน้ำแร่จากแหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติ พร้อมด้วยกิจกรรมเพื่อสุขภาพและความงามหลากหลายรูปแบบ.

จากแหล่งโคลนสุขภาพของเมืองไทยสู่ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม จากธรรมชาติสำหรับคุณ.

พอกหน้าด้วยโคลนธรรมชาติ

"ปางอุ๋ง" น้ำสดใสท้องฟ้าสีคราม มีห่านคู่พระราชทานที่ใช้ชีวิตอยู่ตามธรรมชาติ สถานที่แห่งนี้ร่มรื่น งดงาม สงบและดูโรแมนติคยิ่งนัก

เส้นทางจากปางอุ๋ง-บ้านรักไทย คดเคี้ยวสวยงาม

เข้าพักคืนที่2ที่"บ้านรักไทย" ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวไทยเชื้อสายจีนยูนาน

"หมู่บ้านรักไทย" ร้านค้าที่นี่ก็ทำมาจากดินครับและก็มีรีสอร์ทเป็นบ้านดินด้วยไว้บริการนักท่องเที่ยว.

นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูปตรงปายที่สามแยกในหมู่บ้าน

ในหมู่บ้านนั้นมากมายไปด้วยผู้คนที่มาถึงจุดหมายที่อยู่ในใจ "บ้านรักไทย"

"วนอุทยานถ้ำปลา" ภายในแหล่งน้ำมีน้ำไหลออก จากถ้ำใต้ภูเขาตลอดเวลา จึงมีปลาอาศัยอยู่จำนวนมาก

ปัจจุบันบริเวณวนอุทยานถ้าปลาได้รับการปรับปรุงเป็นแหล่งพักผ่อน

"ถ้ำน้ำลอด-เขาพลู" ปางมะผ้า เป็นสถานที่ที่มีหินงอก หินย้อย สวยงามมากครับ มีร่องน้ำไหลผ่านกลางถ้ำ และมีทางเดินทะลุไปยัง อีกฟากหนึ่งของภูเขาได้

"ปาย" เมืองในฝัน สุขสันต์บนดอย

ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย.

เบาะ วี ไอ พี กว้างขวางนั่งหรือนอนได้สบายในเวลาเดินทาง

รถตู้ D4D วีไอพี11ที่นั่ง บริการพร้อมคนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทางรวมประกันอุบัติเหตุ.

เบาะ วี ไอ พี กว้างขวางนั่งหรือนอนได้สบายในเวลาเดินทาง

รถทุกคันขับบนภูเขามีประสิทธิภาพสูง ขับได้อย่างปลอดภัย.

เครื่องเทอร์โบ +โฟร์วิล แรงเหมาะสมทางเขาสูงชัน

รถโฟร์วีลไดร์ฟ นั่งสะดวกสบายและปลอดภัย นั่งได้ 6 ที่นั่ง

3แถว 7 ที่นั่ง ช่วงล่างนุ่มนวลตามแบบฉบับของรถอีซูซุโฟร์วีลไดรฟ์

 "ปางอุ๋ง" ความงดงามที่ซ่อนเร้นท่ามกลางขุนเขา   

4วัน3คืน

"แม่ฮ่องสอน" หรือ " เมืองสามหมอก" เป็นจังหวัดที่มีมนต์เสน่ห์ที่สามารถดึงดูดนักเดินทางให้เข้ามา สัมผัสและธรรมชาติได้เป็นอย่างดี แม้ว่าเส้นทางที่จะเข้ามาสู่จังหวัดจะยาวไกลคดเคี้ยวด้วยจำนวนโค้งถึง 1,864 โค้ง แต่ความเป็นธรรมชาติขุนเขาอันกว้างใหญ่อุดมสมบูรณ์ ป่าไม้เขียวขจี สีสันสดสวยของดอกบัวตอง และความโอบอ้อมอารีย์ ความมีน้ำใจของชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอน

   

ทั้งชาวไทยใหญ่และชาวไทยภูเขา เหล่านี้คือ สิ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวให้เข้ามาแม่ฮ่องสอนเป็นจำนวนมากในแต่ละปี จากความแตกต่างกันอย่างชัดเจนทางด้านภูมิศาสตร์ ทำให้แม่ฮ่องสอนถูกปกคลุมด้วยหมอกตลอดทั้ง 3 ฤดู อันเป็นที่มาของเมืองสามหมอก คือ หมอกน้ำค้างในฤดูหนาว หมอกควันจากไฟป่าในฤดูร้อน และหมอกไอดิน ในฤดูฝนจังหวัดแม่ฮ่องสอนไม่เพียงแต่มีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติเท่านั้น ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่เราจะนำเสนอตามที่เราจัดโปรแกรมที่เราบริการแบบสบายๆไม่เร่งไม่รีบแบบปลอดภัยให้ท่าน แหล่งท่องเที่ยวทาง ประวัติศาสตร์ และแหล่งท่องเที่ยวทางประเพณีและวัฒนธรรม โดยแยกเป็นสถานที่ตามประเภทดังนี้

 

 

พนักงานขับรถจะปฏิบัติหน้าที่ โดยมุ่งเน้นความสะดวก และความปลอดภัยในการเดินทางของ นักท่องเที่ยว เป็นสำคัญ ความเร็วในการขับขี่ หรือการเดินทางเร็วหรือช้า จึงมิใช่ปัจจัยหลักในการเดินทาง แต่จะขึ้นอยู่กับการเร็วหรือช้าของนักท่องเที่ยว สภาพผิวการจราจร และสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม  

เริ่มเดินทางจากเชียงใหม่สู่ออบหลวง,ถ้ำแก้วโกมล,ทุ่งบัวตอง,กะเหรี่ยงคอยาว,วัดพระธาตุดอยกองมู,ภูโคลน,ปางอุ๋ง,บ้านรักไทย,ถ้ำปลา,ถ้ำลอด,ปาย.

 หมายเหตุ: โปรแกรมนี้มีรายละเอียดการแนะนำมากเกินกว่าการนำเที่ยวตามเวลาจริง  เผื่อให้ท่านเลือกตามความต้องการพอดีกับเวลา (ในโปรแกรมคงเที่ยวไม่หมด) ความยาวของข้อความและรูปภาพมากมาย โปรดใช้เวลาดูให้ละเอียดท่านจะได้ประโยชน์และเข้าใจเป็นอย่างดี


ที่พักใน"ปาย"ทั้งหมด 


 

"อุทยานแห่งชาติออบหลวง" ทางหลวงหมายเลข 108 จากเชียงใหม่ไปอำเภอแม่สะเรียง ออบหลวงมีลักษณะเป็นช่องแคบ หรือหุบผาหินที่มีขนาดเล็ก ลึกและสูงชัน มีทางน้ำไหลผ่านตลอดปี มีลักษณะดั่งกำแพงผาหินหนาทึบแข็งแกร่งที่ถูกตัดขาดออกจากกันเป็นช่องแคบ ๆ เปิดทางให้แม่น้ำแม่แจ่มไหลผ่านจากด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่งของกำแพงผาหินได้อย่างน่าพิศวง นับเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติทางธรณีวิทยาที่ดึงดูดความสนใจของผู้พบเห็น และเป็นของหายากไม่พบทั่วไปออบหลวง ตรงกับคำว่า Gorge ซึ่งเป็นศัพท์เฉพาะทางธรณีวิทยา มีความหมายว่า หุบเขาขนาดเล็ก ที่แคบและลึก ประกอบขึ้นด้วยผาหินสูงชัน เกิดอยู่ในพื้นที่ภูเขา มีขนาดเล็กกว่าหุบผาชัน (Canyon) โดยเฉพาะจะหมายถึงบางช่วงของหุบผาชันที่แคบ และมีผาหินสูงชันกว่าส่วนอื่น ๆ  ผ่าน "สวนสนดอยบ่อแก้ว” สถานีทดลองปลูกพรรณไม้ บ่อแก้ว กม.ที่ 36 อยู่ติดถนนหมายเลข 108 ถนนสายฮอด – แม่สะเรียง ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด ต้นสน ภูเขาสน ระดับสูงกว่า 8๐๐ เมตรจากระดับน้ำทะเล อากาศเย็นสบายทั้งปี.   เข้าสู่แดนประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่2 "อ.แม่สะเรียง" ที่มีคำขวัญ: เทียนเหงพร่างตา ผ้าทอกะเหรี่ยง เสนาะเสียงสาละวิน งามถิ่นธรรมชาติ พระธาตุสี่จอม กล้วยไม้หอมเอื้องแซะ อำเภอแม่สะเรียง มีชื่อในประวัติศาสตร์ว่า เมืองยวมใต้ หรือเมืองยวม เคยเป็นที่ตั้งชุมชนมาไม่น้อยกว่า 520 ปี และเป็นเมืองหน้าด่านที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของลานนาไทย และเป็นที่ตั้งของชนเผ่ากะเหรี่ยงอยู่เป็นจำนวนมากตั้งอยู่ที่ภูเขาทั่วไป   "วัดม่วยต่อ" วัดนี้มีสิ่งที่น่าสนใจคือ เจดีย์ทรงเครื่องแบบมอญ ล้อมรอบด้วยพระเจดีย์บริวาร ยอดประดับด้วยฉัตรโลหะ มีเสาศาลาหลังเก่าสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งใช้เป็นสถานพยาบาลทหารที่เจ็บป่วย ริมแนวรั้วด้านในมีอัฐิทหารญี่ปุ่นผู้เสี้ยชีวิตในสงคราม ในวันขึ้น 10 - 15 ค่ำ เดือน 12 ของทุกปี ทางวัดจะจัดงานประเพณีเขาวงกต

   

"พิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2"   ตั้งอยู่ใกล้กับวัดม่วยต่อ ในพิพิธภัณฑ์จัดการแสดงเรื่องราวทางประวิติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ใช้เส้นทางปาย-ขุนยวม เป็นเส้นทางยุทธศาสตร์ของกองทัพญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นเป็นเส้นทางลำเลียงอาวุธ และเสบียงอาหารเพื่อที่จะไปยังพม่า เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมากที่มีบรรพบุรุษมาเสียชีวิตที่นี่และมีการจัดแสดงเสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้ ยุทธโธปกรณ์ และยานยนต์ของทหารญี่ปุ่นที่ทิ้งไว้ พร้อมทั้งมีภาพเก่าหายากเกี่ยวกับกองทัพญี่ปุ่น และเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 ให้ชม เปิดทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น ค่าเข้าชม คนไทย 20 บาท ต่างชาติ 50 บาท

  

สถานที่ท่องเที่ยวในเขตอำเภอแม่ลาน้อย ชมความอัศจรรย์ของผลึกแคลไซด์สีขาว ลักษณะคล้ายเกล็ดน้ำแข็ง ที่มีความยาวประมาณ 120 เมตร  "ถ้ำแก้วโกมล" (วนอุทยานถ้ำน้ำแข็ง)  ตั้งอยู่ห่างจากอำเภอประมาณ 15 กิโลเมตรลักษณะถ้ำมีผนังแวววาว ยิ่งยามต้องแสงไฟผลึกแร่ดูงดงามดั่งเกล็ดน้ำแข็ง และ เป็นโพรงสลับซับซ้อนเข้าไปตามอุโมงค์ของเหมือง ภายในถ้ำมีหินงอก หินย้อย เกิดจากผลึกแคลไซด์รูปต่าง ๆ เช่น ปะการัง ถ้ำเช่นนี้พบเห็นได้เพียง ๓ แห่งในโลก คือ ประเทศออสเตรเลีย ประเทศจีน และประเทศไทย และนำท่านเดินทางขึ้นสู่แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่และพักค้างคืนที่หน้าผาสูงที่

 

เข้าที่พักในคืนแรกที่วนอุทยาน "ทุ่งบัวตอง”  ตั้งอยู่บนภูเขาสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,600 เมตร อยู่ในท้องที่ ดอยแม่อูคอ หมู่ที่ 6 ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม มีทิวทัศน์สวยงาม มองเห็นภูเขาสลับซับซ้อนคล้ายคลื่นในทะเล ในบริเวณพื้นที่ของวนอุทยานฯจะมีป่าธรรมชาติและป่าสนปลูกขึ้นสลับกัน  ดอกบัวตองจะบานพร้อม ๆ กัน และจะบานอยู่เพียงประมาณ 4 สัปดาห์ คือในช่วงเดือนพฤศจิกายน ของทุกๆปี ทุ่งบัวตองเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีจุดเด่นที่เป็นทุ่งที่มีดอกบัวตองซึ่งเป็นดอกไม้สีเหลืองขึ้นเป็นจำนวนมาก อยู่บนภูเขาสูง เห็นวิวทิวทัศน์รอบๆทุ่งบัวตองเป็นภูเขาสลับซับซ้อนสวยงามมาก มีอากาศเย็นตลอดปี มีหมอกปกคลุมในตอนเช้า  รายละเอียด"ทุ่งบัวตอง"

   

 อรุณสวัสดิ์... เช้าวันใหม่ นั่งจีบชาร้อนๆหรือกาแฟสดจากดอยแม่อูคอ พร้อมชมความงดงามของทุ่งบัวตองที่บานสะพรั้งแล้วขับรถลงจากดอยแม่อูคอ ผ่านหมู่บ้านชาวเขาเผ่าต่างๆเข้าสู่เขตเมืองแม่ฮ่องสอนไปทางท่าเรือท่าเดื่อ เพื่อเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางประเพณีและวัฒนธรรม แม่ฮ่องสอน คือกะเหรี่ยงคอยาว ไปทางเรือ ลงเรือที่ท่าเรือท่าเดื่อ เพื่อไปที่ "บ้านน้ำเพียงดิน" ติดชายแดนพม่า บ้านน้ำเพียงดิน อยู่ในเขตตำบลผาบ่อง เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมล่องเรือตามลำน้ำปาย ผ่านบ้านห้วยเดื่อถึงบ้านน้ำเพียงดินโดยเรือหางยาว ตลอดเส้นทางที่ล่องเรือไปตามลำน้ำจะผ่านระลอกน้ำที่ลดระดับลดหลั่นกันไปคล้ายธารน้ำตกนับเป็นทัศนียภาพที่งดงามแปลกตา กะเหรี่ยงคอยาว หรือชนเผ่าปาดอง เป็นชาวเขาเผ่าดั้งเดิมอาศัยอยู่ลึกเข้าไปในดินแดนพม่า (ติดต่อกับเขตบ้านน้ำเพียงดินของประเทศไทย) จุดเด่นของบ้านน้ำเพียงดิน คือวิถีชีวิตของชาวปาด่อง (กะเหรี่ยงคอยาว) การแต่งกายผู้ชายจะสวมกางเกงขายาว เสื้อตัวสั้น และมีผ้าโพกศีรษะ ผู้หญิงสวมเสื้อทรงกระบอกสีขาวยาวถึงสะโพก กระโปรงสีดำยาวถึงเข่า ไว้ผมหน้าม้า มีผ้าแถบโพกศีรษะ และสวมห่วงคอทองเหลืองเพื่อป้องกันภูตผีปีศาจ และกันการแต่งงานข้ามเผ่า ชาวปาดองมีนิสัยสุภาพเรียบร้อย ยิ้มแย้มแจ่มใส สะอาดเป็นระเบียบ ชาวปาดองยังชีพด้วยการเกษตรกรรม ปลูกข้าว ใบชา ยาสูบส่วนใหญ่จะนับถือ ศาสนาพุทธกับถือผี หญิง สาวชาวปาดอง จะสวมห่วงทองเหลืองที่คอและแขนขาและจะเพิ่มจำนวนห่วงมากขึ้นเมื่อ มีอายุเพิ่มขึ้น การ สวมห่วงค้ำคอไว้ตลอดเวลา ห่วงจะดันให้คอดูยาวกว่าปกติ แต่เคยมีการพิสูจน์ในวงการแพทย์ โดยการ เอ็กซเรย์ได้ผลออกมาว่า ความจริงแล้วคอปาดองจะไม่ยาวขึ้นกว่าคนธรรมดา กระดูกคอยังคงเท่าเดิม แต่ห่วงจะ ไปกดกระดูกช่วงไหล่ให้ลู่ต่ำลงไป จนดูว่าคอยาวกว่าปกติ.

  
 

  

"แม่ฮ่องสอน"  หมอกสามฤดู กองมูเสียดฟ้า ป่าเขียวขจี ผู้คนดี ประเพณีงาม ลือนามถิ่นบัวตอง

 

"วัดพระธาตุดอยกองมู" เดิมเรียกกันว่า "วัดปลายดอย" ตั้งอยู่บนดอยกองมู ทางทิศตะวันตกของตัวเมืองแม่ฮ่องสอน เป็นวัดที่สำคัญของจังหวัดแม่ฮ่องสอน บริเวณวัดมีเจดีย์ 2 องค์ พระเจดีย์องค์ใหญ่ สร้างโดย "จองต่องสู่" เมื่อพ.ศ.2403ส่วนพระเจดีย์องค์เล็กสร้างโดยพญาสิงหนาทราชา เมื่อพ.ศ.2417 เพื่อเป็นที่ระลึกในการ ขึ้นครองเมืองแม่ฮ่องสอนจากวัดพระธาตุดอยกองมูสามารถมองเห็น ภูมิประเทศและตัวเมืองแม่ฮ่องสอนได้อย่างชัดเจนและสวยงามปัจจุบัน มีถนนลาดยางขึ้นพระธาตุเป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร. "วัดหัวเวียง"  เดิมวัดนี้ตั้งอยู่หัวเมืองแม่ฮ่องสอนต่อมาเมืองเจริญขึ้น ต่อมาบ้านเมืองเจริญขึ้นจึงอยู่กลางเมืองมีศาสนสถาน ที่สำคัญ คือ วิหารพระพลาละแข่ง สร้างตามแบบอย่างศิลปพม่าและไทยใหญ่ ภายในวิหารเป็นที่ประดิษฐานพระพลาละแข่ง หรือพระมหามุณีมงคล ซึ่งจำลองมาจากที่องค์จริงที่เมืองมัณฑะเลย์.  "วัดจองคำ" หรือพระอารามหลวงวัดจองคำ เป็นวัดที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2340เป็นวัดแรกของเมืองแม่ฮ่องสอน เป็นวัดเก่าแก่สร้างตามแบบอย่างศิลปไทยใหญ่ สิ่งที่โดดเด่นหลังคาทรงประสาท 9 ชั้น และมีศาสนสถานที่สำคัญคือ วิหารหลวงพ่อโต ซึ่งเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดของแม่ฮ่องสอน สร้างเมื่อ พ.ศ.2477 โดยช่างชาวพม่า.  "วัดจองกลาง"  ตั้งอยู่ข้างวัดจองคำ ภายในวัดมีแท่นตั้ง พระพุทธสิหิงค์จำลองปิดทองเหลืองอร่ามทั้งองค์ เป็นวัด ที่มีศาลาการเปรียญสวยงามมาก ภายในศาลาการเปรียญมีการเขียนสีหลังกระจกเรื่องพระเวสสันดรชาดก และ มีพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาไม้แกะสลักจากไม้สักจำนวน 33 ตัวนำมาจากประเทศสหภาพพม่า เมื่อ พ.ศ.2400.

"ภูโคลน คันทรีคลับ" ภูโคลน 1 ใน “มหัศจรรย์ อินไทยแลนด์” ซึ่งภายในโลกมีแหล่งโคลนเช่นนี้อยู่เพียงสามแห่งเท่านั้น และหนึ่งในสามแหล่งนั้น นั่นคือ ภูโคลน แหล่งโคลนสุขภาพของเมืองไทย ภูโคลน คือ แหล่งน้ำแร่และโคลนธรรมชาติ ให้ท่านได้ทดลองพอกโคลน "จากแหล่งโคลนสุขภาพของเมืองไทย สู่ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม จากธรรมชาติสำหรับคุณ” ซึ่งจะช่วยให้ผิวพรรณผุดผ่อง และช่วยการหมุนเวียนของโลหิต ที่มาจากสายน้ำแร่ใต้พื้นดิน ที่มีความร้อนตั้งแต่ 60 - 140 องศาเซลเซียส เป็นโคลนเดือด บริสุทธิ์สีดำ ที่ขึ้นมาพร้อมกับน้ำแร่ธรรมชาติที่สะอาด และไม่มีกลิ่นของกำมะถัน ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาติที่เป็นประโยชน์ กับผิวหนังและระบบไหลเวียนโลหิตของมนุษย์.   รายละเอียด"ภูโคลน" 

พักคืนที่ 2 ที่  "บ้านรักไทย"หรือบ้านแม่ออ เป็นหมู่บ้านสุดท้ายก่อนถึงชายแดนไทยพม่า ประชากรใน หมู่บ้านเป็นอดีตทหารจีนกองพล 93 ในช่วงที่เกิดการ เปลี่ยนแปลงการปกครอง เป็นระบบคอมมิวนิสต์ และถอย มาตั้งถิ่นฐานที่ดอยแม่สะลอง จ.เชียงราย บางส่วนได้ แยก ย้าย มาอยู่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยเฉพาะ ที่บ้านรักไทย ปัจจุบัน

"ปางอุ๋ง" ซึ่งเปรียบเสมือนกับ สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย (หมู่บ้านรวมไทย )  "ปางอุ๋ง" อากาศเย็นสบาย... แอบหนาวบ้างช่วงพระอาทิตย์นอนหลับหมอกที่ลอยต่ำ ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในฝันอันแสนสุข....เมฆที่จับตัวเป็นกลุ่มก้อนให้เราจินตนาการไปต่างๆ นานา...ถัดจากเมฆปุยขาวขึ้นไป ท้องฟ้าสีฟ้าใส ช่างสดสวย.....ยามค่ำคืน ดาวมากมายอวดแสงละลานตา......ดาวตก บรรยากาศแสนโรแมนติก.....เมืองที่ทำให้คนถ่ายรูปไม่เก่งอย่างเรากลายเป็นตากล้องมืออาชีพเพราะความสวยงามตามธรรมชาติมีอย่างมากมาย ไม่ต้องใช้เทคนิคใดๆช่วย

   

เมืองที่ความเจริญเข้ากันได้ดีกับความเป็นท้องถิ่น...........
รีสอร์ตกลางท้องนา มองเห็นชีวิตเรียบง่ายที่แสนสุข.......
หลังพระอาทิตย์ลับฟ้า ร้านเครื่องดื่มนั่งสบายพร้อมสำหรับนักเดินทาง ...............

 

"เก็บความสุขมาเล่าแบ่งปัน...แต่จะให้ดีกว่านั้นไปท้าลมหนาวกันอีกสักครั้งที่ปางอุ๋ง ด้วยกันดีกว่า”

 

 เส้นทาง สายนี้จะผ่านน้ำตกผาเสื่อ พระตำนักปางตอง บ้านนาป่าแปก และไปสิ้นสุดที่บ้านรักไทย หรือบ้านแม่ออเก่า เมื่อถึงบริเวณบ้านนาป่าแปก จะมีทางแยกซ้ายมือเข้าหมู่บ้าน และป้ายโครงการต่างๆ เต็มไปหมด จะมีป้ายเล็กๆ เขียนว่า โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง) ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปในเส้นทางสายนั้นผ่านหมู่บ้าน ระยะทาง 6 กิโลเมตร ก็จะถึงบริเวณปางอุ๋ง สภาพเส้นทางช่วงนี้ค่อนข้างเล็กและชัน และสวนทางกันด้วยความลำบาก ควรขับด้วยความเร็วต่ำและระมัดระวังในการเดินทาง.   โครงการพระราชดำริปางตอง 2

"บ้านรักไทย" หรือบ้านแม่ออเก่า 

 

 รายละเอียด"ปางอุ๋งและบ้านรักไทย"

 "วนอุทยานถ้ำปลา" ตั้งอยู่ที่บ้านห้วยผา ตำบลห้วยผาห่างจากตัวเมืองประมาณ 17 กิโลเมตร ถ้ำปลาตั้งอยู่บริเวณเชิงเขามีลักษณะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่กว้างประมาณ 3 เมตร ลึก 1.50 เมตร ภายในแอ่งน้ำมีน้ำไหลออกจากถ้ำใต้ภูเขาอยู่ตลอดเวลา และมีปลาตัวโต ๆ อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เรียกชื่อว่า ปลามุงหรือปลาพลวงเป็นปลามีเกล็ดขนาดใหญ่ชนิดเดียวกับปลาคาร์ฟ.  "ถ้ำน้ำลอด"  ตั้งอยู่ที่หมู่ 1 บ้านถ้ำลอด ต.ถ้ำลอด ห่างจากอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 77 กิโลเมตร เป็นถ้ำธารน้ำขนาดใหญ่ลึก 2.5 กิโลเมตร เกิดจากลำน้ำลางเซาะและกัดกร่อนรอยแยกของหินปูนลอดผ่านภูเขาและทะลุออกอีกด้านหนึ่งเกิดเป็นถ้ำขนาดใหญ่ และมีถ้ำขนาดเล็กภายในถ้ำจะประกอบด้วยถ้ำถึง 3 คูหาคือ "ถ้ำเสาหิน","ถ้ำตุ๊กตา","ถ้ำผีแมน"บริเวณรอบถ้ำมีบรรยากาศร่มรื่น เป็นธรรมชาติของป่าเขา.  นำท่านไปยังแหล่งท่องเที่ยว  สมควรแก่เวลา นำท่านเข้าพักคืนที่3 ที่เมืองในฝัน สวรรค์บนดอย "ปาย" พักผ่อนหรือท่องราตรีเมืองปายกันตามสบาย ราตรีสวัสดิ์....บาย..

 

  

อรุณสวัสดิ์ยามเช้าที่เมือง "ปาย"  รายละเอียด "ปาย"

 

"แม่น้ำปาย" เป็นแม่น้ำที่ใหญ่และยาวที่สุดของจังหวัดแม่ฮ่องสอนครับ เกิดจากทิวเขาถนนธงชัยและทิวเขา แดนลาวในเขตอำเภอปาย แล้วไหลลงมาทางทิศใต้ ผ่านจังหวัดแม่ฮ่องสอนไปประจบกับแม่น้ำ สาละวิน

"ท่านควรใช้บริการ บริษัทนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ท่านจะได้รับการคุ้มครองตามกฏหมาย"

ราคาทัวร์ TMH   003.....4วัน 3คืน

บริการเป็นส่วนตัว บริการพร้อมคนขับรวมน้ำมัน 

รถโฟร์วีลไดรฟ์ ราคา 12,000 บาท ต่อรถ1คัน "รถแอ๊ดเวนเจอร์ติดแอร์" บริการพร้อมคนขับที่มีความชำนาญในเส้นทาง: สำหรับ 2-5 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ(รวมน้ำมันและประกันอุบัติเหตุ 4วัน3คืน)

รถตู้ D4D ราคา 14,000 บาท ต่อรถ1คัน "รถตู้แอร์VIPแบบD4D" บริการพร้อมคนขับที่มีความชำนาญในเส้นทาง:สำหรับ 4-10 ท่าน เช่าพร้อมคนขับ(รวมน้ำมันและประกันอุบัิติเหตุ)

**หมายเหตุ** ไม่รวมค่า อุทยานแห่งชาติ ทั้งหมด มี..น้ำตกหมอกฟ้า, ห้วยน้ำดัง, โป่งเดือด. น้ำพุร้อน, บริการคนขับรถที่ชำนาญเส้นทาง

รับและส่งที่โรงแรมในเมือง เวลา 7.30น.-19.00น.ในวันเดินทางกลับ.

 

  Somboon Tour Chiangmai Thailand

สมบูรณ์ทัวร์เชียงใหม่

(หน้าโรงแรมพรพิงค์ทาวเวอร์ เชียงใหม่)

โทรศัพท์ 08 1980 3221 คุณมันทนา

+668 1980 3221 Code ต่างประเทศ

08 1111 1176 อ๊อฟฟิต

053 818 067 แฟกซ์

E-mail  อีเมล์

somboontour@hotmail.com

 

นายปรีชา ศรีสวัสดิ์

ธนาคารออมสิน 

สาขามีโชคพลาซ่า จังหวัดเชียงใหม่

เลขที่บัญชี ออมทรัพย์, เผื่อเรียก

0200 7560 3421

 

 โอนเงินมัดจำในการจองทัวร์

 

มันทนา กุ่ยแก้ว

ธนาคารกรุงเทพจำกัด

สาขาถนนช้างคลาน จังหวัดเชียงใหม่

เลขที่บัญชี ออมทรัพย์

423-056816-6

 

--- 12ปี ที่นำท่านสู่ความปลอดภัย ---

เชียงใหม่ทัวร์ บริการคนเชียงใหม่ที่สมบูรณ์ ทัวร์เชียงใหม่

   

   บริการ.. คืองานของเราและความมุ่งมั่นในด้านการให้บริการมานาน ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ ความสามารถ และมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้า ด้วยคำปฏิญาณที่ว่า
"เราจะคำนึงถึงความปลอดภัย มาเป็นอันดับหนึ่ง"
และด้านการให้บริการลูกค้าอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าเสมอครับ
ทีมงานมีรถให้ลูกค้าเลือกใช้บริการตามความต้องการของลูกค้า

ไพศาล สุระวิสัยไพศาล (การิม) พนักงานขับรถ

คนขับรถเป็นคนพื้นที่ และชำนาญในเส้นทาง

จัดทัวร์ทั่วไทย สูขใจทุกที่ คนขับฝีมือดี ต้องที่ สมบูรณ์ทัวร์ 

ย้อนกลับด้านบน
Tour rate :


จำนวน 
<< ย้อนกลับ  
   
 
หน้าหลัก  |   เกี่ยวกับสมบูรณ์ ทัวร์   |  บริการนำเที่ยว   |   บริการรถเช่า   |  การบริการอื่น ๆ   |   ติดต่อเรา
 
 
© 2006, Somboon Tour
This website is designed & develloped by Chiangmaizone dot com